Xét hồ sơ năng lực – thêm cơ hội cho thí sinh vào học đại học năm 2020

| 09/06/2020 | 1492

Năm 2020 đánh dấu mốc quan trọng trong công tác tuyển sinh của trường Đại học Việt Nhật. Đây là năm đầu tiên trường tiến hành tuyển sinh bậc cử nhân với ngành Cử nhân Nhật Bản học. Theo phương án tuyển sinh đã được ĐHQGHN phê duyệt, ngoài các phương thức tuyển sinh truyền thống như xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT 2020, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng, xét dựa trên các chứng chỉ ngôn ngữ như SAT, A-Level, ACT, tiếng Nhật, IELTS…, Trường tiến hành áp dụng một phương thức tuyển sinh nữa là xét tuyển hồ sơ năng lực thí sinh (kết hợp đánh giá hồ sơ và phỏng vấn).

Xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn thí sinh là phương thức tuyển sinh tiên tiến được áp dụng rộng rãi ở rất nhiều quốc gia và trường đại học lớn trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, là cơ hội để ứng viên thể hiện những hiểu biết của mình trước Hội đồng tuyển sinh và bước một chân vào giảng đường đại học trước khi có kết quả kỳ thi THPT.

Tham gia vào Hội đồng phỏng vấn và đánh giá là những giảng viên có uy tín, chuyên gia trong lĩnh vực về Nhật Bản học, chuyên gia trong lĩnh vực khảo thí, đánh giá của Việt Nam và Nhật Bản nhằm tìm được những ứng viên tiềm năng nhất, phù hợp với định hướng phát triển ngành Nhật Bản học và triết lý giáo dục khai phóng của Trường Đại học Việt Nhật.

Năm tuyển sinh đầu tiên 2020, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Việt Nhật thiết kế hai đợt phỏng vấn với các mốc thời gian sau:

    • Đợt 1: 13-14 tháng 6 năm 2020, hạn chót nộp hồ sơ là 09/06/2020
    • Đợt 2: 11-12 tháng 7 năm 2020, hạn chót nộp hồ sơ là 07/07/2020

Thí sinh có thể chọn một trong hai hình thức phỏng vấn: (1) Phỏng vấn trực tiếp tại Trường Đại học Việt Nhật ở đường Lưu Hữu Phước, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội; (2) Phỏng vấn online dành cho những ứng viên ở xa không thể đến Trường tham gia phỏng vấn trực tiếp do tình hình dịch Covid-19. Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét, sắp xếp lịch phỏng vấn phù hợp nhất.

Điều kiện để được xác nhận thí sinh trúng tuyển vào trường Đại học Việt Nhật năm 2020 thông qua phương thức xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn là sau khi thí sinh đã được xác nhận là trúng tuyển kỳ phỏng vấn và đáp ứng đủ các điều kiện khác sau đây:

    • Tốt nghiệp kỳ thi THPT năm 2020 theo ngưỡng đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
    • Có tổng điểm của 03 bài thi/ môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Toán và Ngữ văn và Ngoại ngữ đạt 18 điểm trở lên (Điểm ngoại ngữ không nhân hệ số, và đạt từ 4.0 điểm trở lên);
    • Hoàn thiện thủ tục và nhập học theo Quy định của Hội đồng tuyển sinh Trường.

 Chi tiết về các phương thức tuyển sinh vào Trường Đại học Việt Nhật, quý vị phụ huynh và thí sinh có thể tham khảo thêm tại Đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2020.

Tags:

You may also like