VJU tưng bừng khai giảng năm học mới và trao bằng cho học viên tốt nghiệp Khóa 3

| 10/11/2020 | 1436

Ngày 7/11/2020, Trường Đại học Việt Nhật (VJU) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và Lễ tốt nghiệp & Trao bằng Thạc sĩ tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo – ĐHQGHN.

Tham gia sự kiện có sự có mặt của đại diện ĐHQGHN, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ, Ban Tổ chức trung ương, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Trưởng Đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và các cán bộ, học viên Khóa 3 và sinh viên, học viên Khóa 5 của Trường Đại học Việt Nhật.

Năm 2020, thầy trò VJU đã nỗ lực hết mình trong giảng dạy và đào tạo để đạt được các mục tiêu đề ra dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tại Lễ Tốt nghiệp, 66 học viên khóa 3 đã được trao bằng Thạc sĩ, trong đó, 07 học viên đã được tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu. Phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp, Lương Ngọc Mỹ Linh, học viên chuyên ngành Chính sách công nói: “Với tôi, hai năm học tập tại VJU, dù ngắn nhưng là thời gian đáng nhớ trong cuộc đời. Tuy không dễ nhận ra, nhưng từng chút một, giá trị bền vững mà VJU mang lại sẽ ảnh hưởng đến chúng ta trong cách nghĩ, cách hành xử và sẽ làm chúng ta tốt hơn. Tôi hi vọng rằng, dù tốt nghiệp chúng ta vẫn duy trì mạng lưới cựu sinh viên và tiếp tục lan tỏa các giá trị đã học được”.

GS.Furuta Motoo - Hiệu trưởng của Trường trao bằng thạc sĩ cho các học viên Khóa 3

Năm học 2020-2021, lần đầu tiên Trường mở đào tạo bậc đại học ngành Nhật Bản học chất lượng cao. Trải qua các hình thức tuyển sinh, VJU đã lựa chọn được 58 sinh viên đại học đầu tiên cho ngành đào tạo này. Tại Lễ Khai giảng, GS.Furuta Motoo đã trao 7 phần thưởng cho các sinh viên có điểm đầu vào cao nhất ngành Nhật Bản học và 5 học bổng cho sinh viên. Năm học 2020-2021, Trường chào đón 68 học viên cho các chuyên ngành đào tạo thạc sĩ. Vũ Minh Hằng, đại diện cho học viên Khóa 5 nói: “Tại trường Đại học Việt Nhật, em đã tìm thấy tất cả những gì mình đang kiếm, là mảnh ghép còn thiếu giúp em nuôi dưỡng bản thân và phát triển sự nghiệp trong tương lai: một chương trình giáo dục đào tạo liên ngành, toàn diện, mà vẫn bám rất sát với nhu cầu thực tế. Bằng cách xây dựng một môi trường giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế, kết hợp tiến bộ khoa học, công nghệ và thế mạnh nghiên cứu của Nhật Bản và các kiến thức khoa học ứng dụng của Việt Nam trong đào tạo và nghiên cứu nhằm trang bị học viên với một tầm nhìn rộng, bao trùm hướng tới phát triển bền vững, VJU hoàn toàn khác biệt so với các cơ sở giáo dục khác. Và em tin là nhiều anh/ chị/ em, bạn học viên ở đây cũng đã chọn VJU vì lí do này.”

Kết thúc Lễ Khai giảng và Tốt nghiệp, các sinh viên, học viên và đại biểu tham dự đã cùng tham gia chụp ảnh lưu niệm.

Tags:

You may also like
Thủ tướng Nhật Bản cam kết...

Sáng ngày 17/1, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng...

Nguyên Thủ tướng Nhật Bản...

Đây là lần thứ hai ông Yoshihide Suga tới thăm trường Đại...