VJU Open Campus 2018 – Sức hút của một môi trường giáo dục đại học chất lượng Nhật Bản

| 17/01/2018 | 3309

Ngày 13/01/2018, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đã tổ chức sự kiện VJU Open Campus 2018 với mục tiêu giúp người học, phụ huynh và người quan tâm có cơ hội được tham quan cơ sở vật chất, trải nghiệm nội dung học tập, nghiên cứu khoa học và cuộc sống... tại trường.

Sự kiện VJU Open Campus 2018, Trường đã đón tiếp một lượng rất đông đảo các ứng viên Việt Nam và quốc tế, phụ huynh và người quan tâm tới các chương trình đào tạo của trường. Đây thực sự là một thành công cũng như sức hút mạnh mẽ về chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Việt Nhật.

Điều kiện học tập tại Trường ĐH Việt Nhật sẽ tương tự như các trường đại học của Nhật Bản

Dẫn lời Thầy Furuta Motoo – Hiệu trưởng nhà Trường trong bài diễn văn khai mạc, đã khẳng định về quyết tâm của chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản trong việc xây dựng Trường Đại học Việt Nhật trở thành một mô hình dẫn đầu về chất lượng giáo dục và đào tạo: “Hiện nay, Chính phủ Nhật Bản đang hỗ trợ Trường xây dựng môi trường học tập và nghiên cứu theo tiêu chuẩn quốc tế, cũng như hỗ trợ Trường mời các giảng viên giỏi từ Nhật Bản sang trực tiếp giảng dạy cho học viên Việt Nam.

Là Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật, tôi và các cộng sự đang nỗ lực hết sức xây dựng một trường đại học chất lượng cao ở Việt Nam. Chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn học viên Việt Nam điều kiện học tập như tại các trường đại học Nhật Bản. Và chúng tôi kỳ vọng các học viên tốt nghiệp sẽ thành công ở các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Nhật Bản và trong khu vực. Đó là cách các bạn đóng góp cho sự phát triển của xã hội và cho quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản”.

Đầu ra của Trường sẽ là những học viên có kiến thức vững vàng, đạo đức và tầm nhìn rộng

Bên cạnh đó, thầy Nguyễn Hoàng Oanh, Phó hiệu trưởng nhà Trường cũng đã giới thiệu tới các bạn ứng viên và phụ huynh ba nội dung giáo dục cốt lõi trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Trường, đó là: tính liên ngành cao; phục vụ các mục tiêu phát triển bền vững và gói trong triết lý giáo dục khai phóng. Đặc biệt Trường luôn đề cao chất lượng trong quá trình đào tạo và đầu ra sẽ là những học viên được đầu tư đào tạo bài bản, kiến thức cơ bản vững vàng, có đạo đức cùng tầm nhìn rộng.

Các bạn cũng được hỗ trợ rất lớn của Chính phủ hai nước về điều kiện học tập, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ học phí, học bổng. Đặc biệt cơ hội thực tập tại Nhật Bản, đây là sự hỗ trợ cực kỳ quý giá chỉ dành riêng cho học viên của VJU”

Cơ hội được tiếp cận những kiến thức cơ bản thực tiễn với chất lượng toàn cầu

Tại sự kiện, các bạn ứng viên đã có cơ hội được trao đổi và hỏi đáp trực tiếp với chính các giảng viên trong các chương trình thạc sĩ tại Trường. GS. Yoji Shibutani, Giáo sư hàng đầu về Kỹ thuật cơ khí của ĐH Osaka, Đồng giám đốc chương trình thạc sĩ Công nghệ Nano cho biết: “Tại VJU học viên sẽ có cơ hội tiếp cận được kiến thức cập nhật nhất về khoa học công nghệ, được đào tạo kiến thức cơ bản, thực tiễn với chất lượng toàn cầu,”

Cơ hội được hướng dẫn bởi các giảng viên hàng đầu của Việt Nam và Nhật Bản

Một trong những nội dung được mong chờ nhất tại VJU Open Campus là phần chia sẻ của chính các bạn học viên đang học tập tại Trường về những kinh nghiệm học tập của mình. Bạn Nguyễn Mạnh Tùng, học viên khóa I chương trình thạc sĩ Kỹ thuật hạ tầng cho biết “Có lẽ không chỉ mình mà còn rất nhiều bạn khác cảm thấy rất may mắn khi trở thành học viên của Trường ĐH Việt Nhật. Ở đây, các bạn sẽ có cơ hội được gặp những thầy cô tuyệt vời, mặc dù các thầy rất nghiêm khắc và đặt ra những yêu cầu rất cao đối với học viên, dù đôi khi cảm thấy áp lực nhưng mình vẫn cảm nhận được sự quan tâm chu đáo của các thầy. Chính các thầy là những người kết nối học viên với các tổ chức và doanh nghiệp trong việc tạo cơ hội cho bọn mình được thực tập, khảo sát phục vụ nghiên cứu”.

Khám phá môi trường giáo dục chất lượng Nhật Bản

“Campus tour” – tham quan khu học xá của Trường ĐH Việt Nhật là một hoạt động rất bổ ích, các bạn được trực tiếp nghe giới thiệu về khu giảng đường, lớp học, thư viện, căng-tin, phòng tự học…tất cả đều được xây dựng theo phóng cách Nhật Bản với chất lượng cao nhất. Đối với các chương trình khối khoa học công nghệ, nhà Trường đã đầu tư và dần đi vào hoàn thiện 03 phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ cho học tập và nghiên cứu của các chương trình: Thạc sĩ Công nghệ Nano, thạc sĩ Kỹ thuật Hạ tầng và thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường.

Bên cạnh các hoạt động về học tập, giao lưu, các bạn ứng viên còn được hòa mình vào không gian lễ hội với hàng loạt các hoạt động văn hóa thú vị như: lớp thực hành về Trà đạo Nhật Bản do thầy Koji Asada – chuyên gia JICA đang làm việc tại Trường trực tiếp hướng dẫn. Các bạn được nghe giới thiệu về các phong tục Tết cổ truyền của Nhật Bản trong lớp “Japanese Tet” do cô Phạm Thị Thu Giang, giảng viên chương trình thạc sĩ Khu vực học hướng dẫn. Tham quan khu trưng bày các hiện vật văn hóa được chính Đại sứ quán Nhật Bản và tổ chức Japan Foundation hỗ trợ tổ chức, lớp học tiếng Nhật của cô Matsunami,  thầy Tanaka, cô Vương Bích Liên. Các bạn cũng được hướng dẫn mặc trang phục Yukata truyền thống đầy màu sắc của Nhật Bản…

Bạn Phạm Minh Anh, sinh viên năm cuối Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn đã bày tỏ: “Em rất yêu thích văn hóa cũng như giáo dục Nhật Bản, từ năm thứ 2 em đã tìm kiếm học bổng để được đi Nhật học. Em đã dõi theo các thông tin về Trường ĐH Việt Nhật từ rất lâu rồi và rất đắn đo về lựa chọn tiếp tục theo đuổi học bổng đi Nhật hay học tại Trường. Hôm nay có cơ hội tham gia VJU Open Campus, em thấy VJU thực sự rất đặc biệt từ các thầy cô Nhật Bản tới các anh chị học viên khóa trước, em cảm thấy đây là môi trường giáo dục vừa chuyên nghiệp, nghiêm khắc nhưng cũng rất nồng ấm và thân thiện. Em sẽ cố gắng dành được học bổng của chương trình thạc sĩ Khu vực học để theo học tại Trường ĐH Việt Nhật”.

VJU Open Campus đã thực sự là một ngày hội, không chỉ là một không gian của học thuật, nghiên cứu khoa học, giao lưu văn hóa Việt Nam và Nhật Bản. VJU Open Campus còn là cơ hội để của các giảng viên, học viên Trường ĐH Việt Nhật truyền lửa tới các ứng viên về tinh thần học tập vươn tới đỉnh cao của tri thức khoa học, tinh thần rèn luyện bản thân trở thành những cá nhân khác biệt, đóng góp cho sự phát triển và tiến bộ chung.

Tags:

You may also like
Hội thảo Tuyển sinh và Học...

Ngày 11/3/2019, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN sẽ tổ...

SINH VIÊN VJU ĐƯỢC NHẬN GIẢI...

Tại Hội nghị Sinh viên về Tương lai của Trái đất được...

Học viên VJU tham quan và học...

VJU luôn chú trọng nâng cao kiến thức thực tiễn và khả...

Tin tức
Khám phá