Trường ĐH Việt Nhật tổ chức hội thảo tuyển sinh tại Nhật Bản

| 02/12/2016 | 1629

Trong các ngày từ 23-26/11, đã diễn ra Hội thảo do Trường ĐH Việt Nhật phối hợp với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức với mục đích quảng bá và tuyển sinh tại Nhật. Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện diễn ra tại ba thành phố lớn của Nhật Bản là Kyoto, Nagoya và Tokyo.


Hội thảo tại Nagoya, Nhật Bản

Đặc biệt chuỗi hội thảo đã thu hút sự quan tâm, có mặt của đông đảo sinh viên Việt Nam, sinh viên Nhật Bản, sinh viên nước ngoài và nhà khoa học trẻ và nhà quản lý doanh nghiệp tại Nhật Bản.


GS. TS Furuta Motoo – Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về Trường ĐH Việt Nhật

Tại hội thảo, GS. Furuta Motoo, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật, đã giới về lịch sử hình thành, sứ mệnh, triết lý đào tạo, sự khác biệt của Trường cùng cơ hội sự nghiệp cho người học. GS. Furuta Motoo cũng kêu gọi các nhà khoa học trẻ, các bạn sinh viên có tài năng và hoài bão cùng tham gia sáng tạo, phát triển bản thân tại Trường Đại học Việt Nhật cũng như góp phần để Trường trở thành một đại học kiểu mẫu của không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Nhật Bản.

GS. TS. Furuta Motoo cho biết: “Buổi hội thảo này có hai mục đích chính: thứ nhất là giới thiệu chương trình học tập của đại học Việt Nhật cho những sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản và những sinh viên Nhật quan tâm đến Việt Nam; thứ hai là để giới thiệu với các doanh nghiệp Nhật Bản, những người sẽ hợp tác với Trường ĐH Việt Nhật trong tương lai.”


TS. Nguyễn Hoàng Oanh – Phó hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về việc xây dựng triển khai các hoạt động đào tạo, tuyển sinh tại Trường ĐH Việt Nhật

Cũng tại hội thảo, TS. Nguyễn Hoàng Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật, cùng các giám đốc chương trình đạo tạo đã giới thiệu với khách mời về cách thức xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo thạc sĩ, đội ngũ giảng viên, kế hoạch tuyển sinh và chính sách tuyển sinh khóa 2; giới thiệu và trao đổi sâu về các nét đặc sắc của từng chương trình đào tạo.

Một trong những điểm khác biệt của Trường Đại học Việt Nhật là chú trọng đào tạo người học có tầm nhìn rộng, tư duy sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp và khả năng hội nhập quốc tế. Do đó, người học tốt nghiệp có thể học tiếp bậc tiến sỹ tại Nhật Bản, làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản, doanh nghiệp trong khu vực hoặc khởi nghiệp dựa trên đổi mới sáng tạo.


GS. TSKH Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng khoa học & đào tạo, ĐHQGHN, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Khu vực học giới thiệu về chương trình.

Theo GS. TSKH Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội, kiêm giám đốc chương trình Khu vực học, Trường đại học Việt Nhật cho biết “Trường được xây dựng trên cơ sở 3 triết lý là: Khai phóng - tạo không gian mở để sáng tạo;  Bền vững - phát triển liên tục và Tạo những giá trị mới, khởi nghiệp - giáo dục tư duy khởi nghiệp.

Với sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản, Đại học Quốc Gia Hà Nội, các trường đại học lớn của Nhật Bản và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), trường Đại học Việt-Nhật hy vọng sẽ tiếp nhận nhiều sinh viên quốc tế trong năm 2017 và các năm tiếp theo.

 

Trường Đại học Việt Nhật là một trong những trường đại học đầu tiên của Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động quảng bá, tuyển sinh tại Nhật Bản. Trường có thế mạnh là sự bảo trợ của ĐHQGHN và các đối tác là các đại học hàng đầu Nhật Bản như: ĐH Tokyo, ĐH Osaka, ĐH Tsukuba, ĐH Quốc lập Yokahama, ĐH Waseda, ĐH Ritsukeikan, ĐH Ibaraki,…

Các chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường Đại học Việt Nhật được xây dựng dựa trên khung chương trình gốc được chuyển giao từ các đại học đối tác Nhật Bản. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, trong đó 50% giảng viên chuyên ngành đến từ các đại học đối tác Nhật Bản, phương thức đào tạo và các dịch vụ hỗ trợ người học theo phong cách Nhật Bản.
 


 

Tags:

You may also like
“Sẽ Trở Lại Việt Nam” - Ấn...

Từ ngày 21 - 27/08/2017, tại Trường Đại học Việt Nhật...

THÚC ĐẨY HỢP TÁC GIÁO DỤC...

Chiều 10/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn...

Học bổng thạc sĩ Chính phủ...

Trường Đại học Việt Nhật – ĐHQGHN là một trong những...

Tin tức
Khám phá