TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT XÂY DỰNG KẾ HOẠCH GIẢNG DẠY VÀ HỌC TẬP TẠI HOÀ LẠC TỪ NĂM HỌC 2022-2023

Đào tạo | 23/03/2022 | 1584

Ngày 22/3/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đã có buổi làm việc với một số cán bộ chủ chốt của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) nhằm khảo sát nhu cầu và công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đón sinh viên tới học tập tại Hòa Lạc. Đại diện Trường Đại học Việt Nhật gồm có TS. Nguyễn Hoàng Oanh, Phó Hiệu trưởng, đại diện các khoa và các phòng ban trực thuộc VJU.


Tại buổi làm việc, Trưởng ban Xây dựng Nguyễn Quang Huy đã trình bày đề án quy hoạch, kế hoạch triển khai các hạng mục công trình tại khu trung tâm của Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc, đặc biệt là khu nhà hiệu bộ, văn phòng, và giảng đường dành cho sinh viên và giảng viên của Đại học Việt Nhật khi học tập và giảng dạy tại đây.


Với vị trí nằm ở trung tâm dự án ĐHQGHN tại Hòa Lạc, VJU được đánh giá là trường có vị trí thuận tiện dành cho sinh viên. Bên cạnh đó, bao quanh VJU là các công trình chức năng phục vụ đầy đủ mọi nhu cầu từ học tập, nghiên cứu và sinh hoạt dành cho sinh viên và giảng viên. Các công trình này cũng đã được triển khai và đang trong quá trình xây dựng. Ngoài ra, các tuyến đường nội khu bao quanh VJU cũng được quy hoạch đồng bộ, khép kín, kết nối 03 khu vực chính: Ký túc xá - Giảng đường – Khu Hội nghị.


Đặc biệt, ĐHQGHN cũng đã lên phương án thiết kế và xây dựng những con đường sinh thái bao quanh hệ thống các hồ điều hòa dành riêng cho người đi bộ, xe đạp, hứa hẹn là nơi lý tưởng để cán bộ giảng viên, sinh viên rèn luyện sức khỏe và thư giãn. Ban quản lý dự án cũng có kế hoạch dành một phần diện tích cho tổ hợp công viên cây xanh, thể thao nội khu và khu vực tổ chức các sự kiện ngoài trời.
Với sự đầu tư quy mô về cả thời gian và công sức, ĐHQGHN đặt ra mục tiêu đến năm 2023, cơ sở Hòa Lạc sẽ đạt 5.000 sinh viên tới học tập, đến năm 2025, các điều kiện cơ sở vật chất học tập, nghiên cứu, lưu trú sẽ đáp ứng nhu cầu của 18.900 sinh viên.
Đại diện Trường ĐH Việt Nhật, Phó Hiệu trường TS. Nguyễn Hoàng Oanh cho biết, đơn vị đã xây dựng kế hoạch đưa sinh viên và giảng viên lên học tập và giảng dạy tại Hòa Lạc vào năm học 2022-2023. Ngoài ra, VJU còn có đề xuất phối hợp với BQL ĐHQGHN Hòa Lạc tổ chức các hội nghị, hội thảo cho cán bộ, giảng viên và các hoạt động phong trào, cuộc thi cho sinh viên trong thời gian sắp tới. VJU tin rằng các hoạt động này sẽ giúp ích rất nhiều cho hoạt động truyền thông quảng bá hình ảnh của VJU nói riêng và ĐHQGHN nói chung đến các bạn học sinh sinh viên cả nước.


Sau buổi làm việc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đã dẫn đầu đoàn khảo sát đi thực địa tại các dự án thành phần, đặc biệt là khu nhà giảng đường và văn phòng của VJU.
Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu cũng yêu cầu, sau chuyến thực địa, các đơn vị cần tiếp tục nghiên cứu, đặt hàng hệ thống trang thiết bị, phòng ốc đáp ứng công năng và nhu cầu sử dụng, giảng dạy theo đặc thù của từng đơn vị.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Dự án ĐHQGHN Hòa Lạc:


 

You may also like
Phát triển bền vững và Chính...

Ngày 11/05/2017 Chương trình Chính sách Công, Trường Đại học...

Ấn tượng về cuộc gặp gỡ...

Đó là một sự kiện rất đặc biệt diễn ra ngày 19/10 vừa...

Tin tức
Khám phá