TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỮ SINH SHOWA (NHẬT BẢN) KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC

Tin tức chung | 13/04/2022 | 775

Ngày 08/04/2022 vừa qua, Trường Đại học Việt Nhật - ĐHQGHN (VJU) và Trường Đại học Nữ Sinh Showa - Nhật Bản (SWU) đã cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 bên nhằm nâng cao mối quan hệ và để phát triển giao thoa học thuật và văn hóa trong giáo dục, nghiên cứu, và các hoạt động khác, hướng tới việc quốc tế hóa giáo dục đại học và sau đại học.

Tham gia buổi ký kết gồm có GS. Futura Motoo – Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật, Bà Mariko Bando – Hiệu trưởng danh dự và Bà Natsuko Kohara – Chủ tịch, Trường Đại học Nữ Sinh Showa, Ông Masashi Yamaguchi – Chuyên gia JICA (Nhật Bản) và các cán bộ khác từ 2 bên.

Các chương trình hợp tác giữa VJU và SWU bao gồm:

  • Trao đổi sinh viên
  • Trao đổi giảng viên và nhân viên các khoa
  • Các dự án nghiên cứu kết hợp
  • Các hội nghị đồng tổ chức
  • Các hỗ trợ cho ứng viên sau đại học
  • Các chương trình khác được sự đồng ý của cả 2 bên

Bên cạnh đó, 2 đơn vị còn ký kết một Thỏa Thuận Về Khung Tuyển Sinh Trên Cơ Sở Khuyến Nghị. Thỏa thuận chính là kết quả của việc nghiên cứu và nhận ra những lợi ích chung từ trao đổi văn hóa và giáo dục có thể đạt được giữa hai bên. Đây là cơ hội để sinh viên SWU được chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại VJU, trải nghiệm quá trình học tập liền mạch, tuần tự và phát triển các văn bằng học thuật từ BA tại SWU lên MA tại VJU.

Nằm ở Tokyo, thủ đô của Nhật Bản cũng như trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa, Đại học Nữ sinh Showa (SWU) là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu dành cho phụ nữ. SWU cam kết trao quyền cho phụ nữ để thành công trong một thế giới ngày càng đa dạng và phức tạp. Chương trình Giáo dục Phổ thông Chung cung cấp cho mọi học sinh nền tảng cho một nền giáo dục nghệ thuật tự do vững chắc. Các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về chuyên ngành được học theo giáo trình chuyên biệt của từng khoa. SWU đã giành được nhiều giải thưởng cao cho các chương trình giáo dục định hướng toàn cầu của mình, bao gồm các chương trình tại cơ sở SWU ở Boston, Hoa Kỳ. SWU cũng cung cấp các chương trình phát triển nghề nghiệp rất thành công, giúp sinh viên có một khởi đầu hoàn hảo ngay sau khi tốt nghiệp.

Tags:

You may also like
Hiệu trưởng Fututa Motoo gửi...

Những ngày qua tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội bùng...

Trường Đại học Việt Nhật...

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính...

Tin tức
Khám phá