TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT VÀ TẬP ĐOÀN FAST RETAILING: HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

Tin tức chung | 26/07/2022 | 1070

Vào ngày 19/07/2022, tại Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật và Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản Fast Retailing.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Việt Nhật có GS. Furuta Motoo, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Hoàng Oanh, Phó Hiệu trưởng, Ông Shinichi Ishihara – Cố vấn trưởng Dự án TC, Ông Tsujimoto Atsushi – Phó Cố vấn trưởng Dự án TC và các đại diện các phòng ban khác của nhà trường. Về phía Fast Retailing gồm có Ông Noriaki Koyama, Phó chủ tịch tập đoàn, Ông Tomoaki Kuroyanagi, Giám đốc Văn phòng CEO và Ông Shota Miura, Giám đốc Tài chính Uniqlo Việt Nam.

Mục đích của việc hợp tác hướng đến việc nâng cao năng lực của sinh viên Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN, và đóng góp vào sự phát triển trí tuệ, văn hóa, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp các bạn có được một sự nghiệp và nhân cách tốt đẹp trong tương lai.

Phát hiểu tại buổi lễ, GS.Furuta Motoo, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Fast Retailing và các đại diện của tập đoàn đã đến thăm và làm việc tại VJU. Giáo sư cho biết, nhiệm vụ của VJU chính là đào tạo sinh viên trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và toàn thế giới. Chính vì thế, Trường Đại học Việt Nhật luôn tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu nhằm giúp sinh viên tiếp cận và làm quen sớm với các môi trường làm việc quốc tế chất lượng cao. Việc tiến đến ký kết biên bản hợp tác với Fast Retailing là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng đào tạo sinh viên vượt bậc của VJU. Giáo sư Furuta Motoo nhấn mạnh, Biên bản ghi nhớ giữa hai đơn vị đã thiết lập ra một cột mốc mới cho mối quan hệ hợp tác, và tin rằng điều này sẽ mang lại những cơ hội tốt nhất cho sinh viên VJU và cho Tập đoàn Fast Retailing.

Ông Noriaki Koyama, Phó chủ tịch tập đoàn Fast Retailing đã bày tỏ sự cảm kích đối với VJU vì đã chuẩn bị một buổi lễ ký kết rất trang trọng. Ông Koyama cho biết tập đoàn luôn coi Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng và đã đầu tư rất nhiều vào chuỗi cửa hàng Uniqlo tại dải đất hình chữ S. Bên cạnh đó, Fast Retailing luôn tìm kiếm những cá nhân tài năng để thu hút tuyển dụng và đào tạo trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu. Đã có 2 sinh viên của VJU trở thành những nhân tài của Fast Retailing. Chính vì thế, việc hợp tác với VJU là hoạt động quan trọng, mang ý nghĩa sâu sắc, sẽ giúp Fast Retailing có cơ hội được tuyển dụng những tài năng được đào tạo bởi một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam.

Ngay sau đó, Ông Tomoaki Kuroyanagi, Giám đốc Văn phòng CEO Fast Retailing và TS. Hoàng Thị Thu Duyến, Phó Trưởng phòng Xúc tiến Nghiên cứu, Hợp tác và Phát Triển VJU đã cùng nhau điểm lại những nội dung chính của Biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, Fast Retailing sẽ cung cấp học bổng trị giá 100.000 Yên/năm học (tương đương 17.000.000 VNĐ) cho những sinh viên VJU xuất sắc. Ngoài ra, tập đoàn cũng sẽ cung cấp các bài giảng và hội thảo cho sinh viên. Đặc biệt, các bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng cho kỳ thực tập tại Nhật Bản và tiếp cận sớm với các cơ hội việc làm tại tập đoàn ở cả Việt Nam và Nhật Bản. VJU sẽ hỗ trợ Fast Retailing trong các hoạt động truyền thông và nghiên cứu của tập đoàn, đồng thời sẽ mang hình ảnh của Fast Retailing đến gần hơn nữa với hệ thống các trường Đại học tại Việt Nam. VJU cũng cam kết sẽ cung cấp cho Fast Retailing nguồn nhân lực tiềm năng được đào tạo bài bản tại VJU.

Cuối buổi lễ, TS. Nguyễn Hoàng Oanh, Phó Hiệu trưởng nhà trường và Ông Noriaki Koyama, Phó chủ tịch tập đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, chính thức mở ra cơ hội học tập, phát triển bản thân cho các bạn sinh viên VJU cũng như bắt đầu một mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa 2 đơn vị trong tương lai./.

Tags:

You may also like
Giáo sư Nhật học phong cách lãnh...

“Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong số ít những vị anh hùng...

Trường Đại học Việt Nhật...

Ngày 10 tháng 11 năm 2021, Trường Đại học Việt Nhật phối...

Tin tức
Khám phá