Trường Đại học Việt Nhật và Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) ký kết hợp tác

| 28/11/2018 | 2434

Ngày 23/11, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao Việt Nam) và Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho công tác hội nhập quốc tế. Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dự và chứng kiến lễ ký kết. 


Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Việt Nhật và Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao)

Tham dự lễ ký kết về phía Việt Nam có lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Đông Bắc Á và đại diện các Sở Ngoại vụ. Về phía Nhật Bản có đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, sự kiện này là bước phát triển hết sức quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực không chỉ của các Bộ/ngành trung ương mà còn trong công tác đào tạo cán bộ địa phương Việt Nam. Điều này góp phần không nhỏ vào quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Việc thành lập Trường Đại học Việt Nhật là điều kiện căn bản để lãnh đạo địa phương cả nước có thể phối hợp chặt chẽ với đối tác của Nhật Bản trong đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu hội nhập của địa phương.


Hiệu trưởng Furuta Motoo và Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Nhân dịp này, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn hoan nghênh và cảm ơn các doanh nghiệp Nhật Bản đã hỗ trợ và đồng hành cùng Bộ Ngoại giao trong thời gian qua, nhất là trong việc tổ chức các lớp/khóa đào tạo nguồn nhân lực. Thứ trưởng thường trực mong rằng, trong thời gian tới, hợp tác Việt - Nhật, đặc biệt là giữa Cục Ngoại vụ và Đại học Việt Nhật sẽ ngày càng lớn mạnh xứng đáng với tiềm năng hợp tác hai bên.

Với mạng lưới đối tác rộng lớn gồm các trường đại học danh tiếng, các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức tại Nhật Bản và Việt Nam, Trường Đại học Việt Nhật sẽ là cầu nối giữa Cục Ngoại vụ cũng như các tỉnh/thành với các cơ quan, các trường đại học danh giá ở Nhật Bản phục vụ nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực.

Được sự ủng hộ của Chính phủ hai nước, Trường Đại học Việt Nhật ra đời trên mô hình đại học mới, tập trung vào hai lĩnh vực chính là: công nghệ kỹ thuật cao và khoa học liên ngành.

Hiện nay, Trường Đại học Việt Nhật đang triển khai 7 chương trình đào tạo thạc sĩ dựa trên khung chương trình được chuyển giao từ các đại học hàng đầu Nhật Bản gồm: Công nghệ Nano, Kỹ thuật Hạ tầng, Kỹ thuật Môi trường, Chính sách công, Quản trị kinh doanh,  Khu vực học, Biến đổi khí hậu và Phát triển. Nhà trường dự định tiếp tục mở chương trình đào tạo thạc sĩ mới Lãnh đạo toàn cầu năm 2019 và cũng đang trong quá trình chuẩn bị mở chương trình cử nhân Nhật Bản năm học 2019.

Ngoài sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng quốc tế, Trường Đại học Việt Nhật còn có sứ mệnh góp phần thúc đẩy sự phát triển nền giáo dục Việt Nam nói chung.

 

(Theo Baoquocte)

Tags:

You may also like
Gặp người phụ nữ dốc sức...

Nhà báo, nhà văn, nhà giáo dục nổi tiếng Nhật Bản Shimomura...

THÔNG BÁO ĐIỀU CHỈNH NGƯỠNG...

Điều chỉnh ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối...

Tin tức
Khám phá