Trường Đại học Việt Nhật và ANA Holdings ký kết hợp toàn diện

| 21/09/2018 | 2205

Hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN và Tập đoàn ANA Holdings mở ra cơ hội thực tập, làm việc tại Tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản cho học viên tại Việt Nam. 

Cầu nối nhân lực trình độ cao

Tại buổi lễ Ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Việt Nhật và Tập đoàn ANA Holdings, ông Koji Shibata, Phó Chủ tịch cao cấp của ANA Holdings nhấn mạnh: "Trường Đại học Việt Nhật không chỉ là một trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đóng vai trò quan trọng trong quan hệ đối tác tương lai giữa Nhật Bản và Việt Nam mà với triết lý cơ bản của trường, Trường đại học Việt Nhật còn hướng tới có thể cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của châu Á và thế giới.”

Tập đoàn ANA Holdings là tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản và thuộc nhóm các tập đoàn hàng không uy tín nhất trên thế giới. Để đạt được vị trí như ngày hôm nay, ANA Holdings luôn hướng tới tìm kiếm và đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao để đáp ứng với triết lý kinh doanh Kaizen – "Cải tiến không ngừng” của mình.

Trước buổi lễ ký kết, học viên của Trường Đại học Việt Nhật đã có cơ hội thực tập tại ANA tại Việt Nam, các học viên đã được đào tạo những kiến thức chuyên sâu về dịch vụ chăm sóc khách hàng, các chỉ số hài lòng của khách hàng, chỉ số đúng giờ và chỉ số an toàn của hãng hàng không đứng đầu Nhật Bản.

Về phía Trường Đại học Việt Nhật, Hiệu trưởng Furuta Motoo đánh giá rất cao nỗ lực của ANA Holdings với việc phát triển nền giáo dục của Việt Nam nói chung: "ANA cũng nỗ lực cho việc phát triển văn hóa và giáo dục tại Việt Nam, chẳng hạn như mời dàn nhạc giao hưởng NHK Nhật Bản đến Việt Nam biểu diễn vào đầu tháng này, hay thực hiện ký kết các thỏa thuân hợp tác với các trường đại học của Việt Nam. Ngoài ra, Quỹ học bổng quốc tế Okazaki Kaheita, mang tên ông Okazaki Kaheita, người sáng lập ra ANA là quỹ học bổng hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực Châu Á, bản thân tôi trước đây cũng được giúp đỡ trong việc lựa chọn sinh viên học bổng và đến nay quỹ vẫn đang tiếp tục hỗ trợ lưu học sinh từ Việt Nam sang các trường đại học của Nhật Bản.”

Hiệu trưởng Furuta Motoo cũng nhắc lại những ấn tượng của mình về chuyến thực tập mà ANA Holdings dành cho sinh viên Trường: "Tháng 8 vừa qua, chúng tôi đã hợp tác với ANA Việt Nam trong việc tổ chức thực tập dành cho học viên. Đã có 03 sinh viên của trường chúng tôi được tham gia. Trong thời gian thực tập, chúng tôi được biết các sinh viên đã nhận được sự hợp tác một cách toàn diện từ ANA Việt Nam, đó thực sự là một chương trình rất tuyệt vời, tôi cũng nghe nói các sinh viên học được rất nhiều điều mang tính thực tiễn cao.”

 


Ông Koji Shibata, Phó Chủ tịch cao cấp của ANA Holdings 

Mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản bền chặt

Tham gia tại Buổi lễ, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn chia sẻ: "Tôi vô cùng ấn tượng khi Trường ĐH Việt Nhật và Tập đoàn ANA Nhật Bản đã sớm trao cho nhau sự tin cậy khi quyết định ký kết Thỏa thuận Hợp tác toàn diện. Tôi hoàn toàn tin tưởng Thỏa thuận này sẽ tạo cơ hội cho các nhà quản lý, nhà khoa học và sinh viên Trường ĐH Việt Nhật được học hỏi, trải nghiệm triết lý kinh doanh, tư duy lãnh đạo, các tiến bộ kỹ thuật công nghệ và chất lượng dịch vụ của một tập đoàn hàng đầu thế giới trong một lĩnh vực có tiêu chuẩn vô cùng khắt khe là hàng không.”

Cũng trong sự kiện này, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio chi sẻ: "Trường đại học Việt Nhật là một trường đại học quốc tế được thành lập dựa trên thỏa thuận giữa các nhà lãnh đạo hai nước, nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nguồn nhân lực công nghiệp, đây là dự án mang ý nghĩa biểu tượng của hai nước Việt nam và Nhật bản.

Trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản vào tháng Sáu năm nay của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, hai quốc gia khẳng định Trường đại học Việt Nhật là một dự án mang tính biểu tượng về hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa hai nước và sẽ cùng nhau hợp tác để mở bậc học đại học tại trường dựa trên kế hoạch tài chính lành mạnh. Lãnh đạo hai nước đã nhấn mạnh vị trị của Trường Đại học Việt Nhật như vậy và tự đáy lòng tôi mong trường ngày càng phát triển."


Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn


Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio

Tập đoàn ANA là hãng hàng không phát triển mạng lưới các đường bay trên toàn cầu và có cơ sở tại nhiều địa điểm khác nhau. Việc sử dụng các nguồn lực này để hỗ trợ Trường Đại học Việt Nhật không chỉ giúp Tập đoàn ANA nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp mà còn rộng mở hơn cánh cửa cho các học viên ưu tú làm việc tại môi trường quốc tế. 

Theo Phó chủ tịch ANA Holdings, ngành công nghiệp hàng không và ngành du lịch không thể được thiết lập trừ khi thế giới hòa bình. Thông qua quan hệ đối tác với Trường Đại học Việt Nhật, đào tạo nguồn nhân lực sẽ là cầu nối giữa Việt nam- Nhật bản, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai nước và cuối cùng là ANA Group có thể đóng góp vào sự phát triển hòa bình của thế giới. 

Tags:

You may also like
Hội đồng Trường Đại học...

Ngày 6/10/2021, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã ký Quyết định...

Bế mạc kỳ đánh giá AUN-QA lần...

Ngày 08/10/2021, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức...

Tin tức
Khám phá