Trường Đại học Việt Nhật tổ chức Lễ Khai Giảng năm học 2021 - 2022 và Lễ Trao bằng tốt nghiệp khóa 2019 - 2021

Tin tức chung | 01/11/2021 | 1608

Ngày 30/10/2021, Trường Đại học Việt Nhật (VJU) tổ chức Lễ khai giảng các chương trình Cử nhân (Khóa 1 chương trình Khoa học & Kỹ thuật máy tính, Khóa 2 chương trình Nhật Bản học) và 8 chương tình Thạc sĩ (Khóa 5 và 6). Sau đó, Trường ĐH Việt Nhật đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp và cấp bằng Thạc sĩ cho sinh viên Khóa 4 (một số của khóa 2 và khóa 3). Trong ngày diễn ra sự kiện, nhằm đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh, buổi lễ đã được tổ chức ngay trong khuôn viên trường. Vì để giới hạn lượng khách tham dự, phần lớn khách mời từ Nhật Bản và Việt Nam đã tham gia bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, tổng cộng có hơn 100 người đã tham gia cả hai buổi lễ.

                 GS Furuta Motoo - Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật phát biểu chúc mừng năm học mới 2021 - 2022

Tại buổi lễ khai giảng, Trường ĐH Việt Nhật đã nhận được lời chúc từ ngài Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt, ngài Takio Yamada, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và Giáo sư Masatoshi Ishikawa, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tokyo. Những lời động viên đã được gửi đến các tân sinh viên và học viên VJU, mong rằng các bạn sẽ nỗ lực trau dồi khả năng của mình để tạo ra giá trị mới và trở thành thế hệ tiên phong trong kỷ nguyên hậu Corona.

                                                              Ngài Takebe gửi lời chúc trong lễ khai giảng 

Trong cả hai buổi lễ, có tổng số 95 sinh viên nhập học 2 chương trình cử nhân, 65 học viên nhập học 8 chương trình thạc sĩ (Khu vực học, Quản trị kinh doanh, Biến đổi khí hậu và Phát triển, Kỹ thuật hạ tầng, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ Nano, Chính sách công, Lãnh đạo toàn cầu), và 59 học viên được trao bằng tốt nghiệp.

                                                                Đại diện tân sinh viên và học viên tham dự lễ khai giảng

Tại lễ trao bằng tốt nghiệp, ngài Daisuke Okabe, Công sứ kinh tế của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và ngài Shuhei Miura, Giám đốc Kế hoạch Kinh doanh Việt Nam của Công ty TNHH Mitani Sangyo, diễn giả trong Chuỗi bài giảng Hợp tác Doanh nghiệp tại VJU, đã gửi lời chúc mừng.

Một số học viên tốt nghiệp tại VJU đã xuất sắc đạt học bổng chính phủ sẽ theo học tiến sĩ tại Nhật Bản và những học viên nhận được lời mời làm việc chính thức từ các doanh nghiệp Nhật Bản được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam trong tương lai.

                                                                     Đại diện học viên tốt nghiệp khóa 2019 - 2021

Tags:

You may also like
Bài giảng đặc biệt về Gia nhập...

Vào ngày 27 tháng 10 năm 2021, học viên của chương trình thạc...

BÀI GIẢNG ĐẶC BIỆT CHO SINH...

Vào thứ Hai ngày 29/08/2022 vừa qua, gần 60 sinh viên chương...

Tin tức
Khám phá