Trường Đại học Việt Nhật tại Lễ hội Việt Nam tại Hokkaido (Nhật Bản)

| 18/09/2019 | 1522

Ngày 15/9, Trường Đại học Việt Nhật đã tham dự Lễ hội Việt Nam tại Sapporo, tỉnh Hokkaido năm 2019 lần thứ nhất (Viet Nam Festival in Sapporo 2019), chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với thành phố Sapporo và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức. Lễ hội vinh dự đón tiếp Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới tham dự.


Trường Đại học Việt Nhật đã tham dự Lễ hội Việt Nam tại Sapporo, tỉnh Hokkaido năm 2019 lần thứ nhất

Là một trường đại học biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản, trường Đại học Việt Nhật đã tham dự ngày hội trên để giới thiệu đến bạn bè người Việt và người Nhật chất lượng giáo dục và đào tạo nổi bật của trường.

Đặc biệt, một cựu học viên khóa 1 của trường, Hà Sỹ Ba, hiện đang làm việc tại một doanh nghiệp chuyên ngành xây dựng tại Hokkaido đã đến tham gia, hỗ trợ cho quầy giới thiệu của trường tại lễ hội.

Ngay sau khi tốt nghiệp trình độ Thạc sĩ ngành Kỹ thuật hạ tầng tại trường Đại học Việt Nhật, Ba đã được doanh nghiệp Nhật chọn vào làm việc với tư cách kỹ sư làm việc tại Nhật. Trong một thời gian ngắn, được công ty tạo điều kiện hỗ trợ tối đa, Ba đã hội nhập tốt với cuộc sống và công việc tại Nhật, thi đỗ N3 và vẫn đang tiếp tục nâng cao khả năng tiếng Nhật và kỹ năng chuyên môn của mình. Quầy giới thiệu đã vinh dự được đón Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm và động viên.


Hà Sỹ Ba, cựu học viên khóa 1 của trường, hiện đang làm việc tại một doanh nghiệp chuyên ngành xây dựng tại Hokkaido đã đến tham gia, hỗ trợ cho quầy giới thiệu của trường tại lễ hội.

Ngay trước đó, vào ngày 9/9, tại Hà Nội, trường Đại học Việt Nhật cũng đã vinh dự được đón Nguyên Chủ tịch nước đến dự buổi Lễ khai giảng năm học mới cho khóa 4. Sự có mặt của Nguyên Chủ tịch nước là một sự động viên to lớn cho toàn thể giáo viên, nhân viên và học viên của trường.

Đảo Hokkaido là một trong bốn đảo lớn nhất tạo nên quần đảo Nhật Bản. Đảo Hokkaido nằm ở phía Bắc nước Nhật, chiếm gần ¼ diện tích nước Nhật, có địa hình bằng phẳng với những đồng bằng rộng lớn, phì nhiêu, nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và sản lượng nhiều loại nông sản, sản phẩm chăn nuôi đứng đầu Nhật Bản. Số lượng du học sinh, thực tập sinh và kỹ sư sang học tập, làm việc tại Hokkai đang tăng lên nhanh chóng, tính đến tháng 12/2018 đã có 393 du học sinh, 6236 thực tập sinh, 320 kỹ sư người Việt Nam học tập và làm việc tại Hokkaido. Ngoài ra, những người Việt Nam sinh sống tại Hokkaido theo các diện khác đã tạo nên tổng số 7266 người, tăng 38% so với năm trước đó. Trong bối cảnh có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tại Hokkai đang tuyển dụng người Việt vào làm việc, cũng như nhiều doanh nghiệp đang triển khai tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam, ngày hội Việt Nam – Nhật Bản đã được tổ chức tại Hokkaido vào hai ngày 15 và 16/9/2019, với nhiều hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật và các quầy ẩm thực phong phú, đưa Việt Nam đến gần hơn với người dân và doanh nghiệp Nhật Bản tại Hokkaido.

Tags:

You may also like
Mọi kết thúc đều mở ra những...

Chúng tôi chào đón bạn gia nhập cộng đồng cựu học viên...

Tuần lễ định hướng cho kỳ...

Từ 1/8 – 11/8/2017, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đã...