Trở thành nhân viên toàn cầu

Đời sống sinh viên | 25/11/2018 | 2455

VJU’s career session là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức nhằm hỗ trợ cho sinh viên Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN những công cụ tốt nhất trong hành trình trở thành những "nhân viên toàn cầu”.

Hãy tìm kiếm ở bản thân những khả năng tốt nhất


Ông Masazumi Sugi, Tổng giám đốc ANA Airways tại Việt Nam

 

"Hãy để tôi chia sẻ với các bạn rằng cánh cửa dẫn đến một môi trường làm việc toàn cầu không quá rộng mở. Bởi lẽ, khi bạn muốn trở thành một công dân toàn cầu, một người lao động có tầm nhìn mà xã hội toàn cầu mong đợi bạn cần phải trở thành một cá nhân tốt nhất. Tố chất đó có thể là ngoại ngữ, có thể là công nghệ, là giáo dục, là kỹ năng lãnh đạo, là bất cứ tố nhất nào. Chính vì thế, hãy luôn tìm kiếm ở bản thân những kỹ năng tốt nhất.”, ông Masazumi Sugi chia sẻ.

Ông Masazumi Sugi đã làm việc tại ANA 30 năm. Trong suốt 30 năm đó, ông đã có chín năm làm việc tại Nhật Bản, những năm còn lại, ông làm việc tại Mỹ, Đức và các quốc gia khác. Tổng giám đốc ANA Vietnam chia sẻ rằng cơ hội được làm việc tại ANA đến với ông là một sự may mắn đến từ những giá trị mà ông tích lũy được cho bản thân trong suốt quá trình trước đó.

Be persuasive at interviews


Trong một buổi hướng nghiệp khác đến từ JAPI, tổ chức Tổ chức xúc tiến quốc tế hóa Nhật Bản, bà Bùi Quỳnh Trang, người phụ trách giới thiệu tới sinh viên VJU về quy trình tuyển dụng nhân sự cho các công ty và tổ chức Nhật Bản đã hướng dẫn các sinh viên VJU về những hướng đi để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Một trong những yếu tố then chốt tạo nên một cá nhân xuất sắc trong mắt nhà tuyển dụng chính là ấn tượng đầu tiên của buổi phỏng vấn thông qua thành tựu mà cá nhân đạt được trước đó. Điều quan trọng nằm ở việc cá nhân người lao động phải biết gắn kết những yếu tố đó trở thành kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần, thông qua đó, chứng minh những kỹ năng đó bằng những việc làm thực tế để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Tags:

You may also like
CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN...

Vào ngày 04/09/2022 vừa qua, 13 sinh viên đến từ Khoa Xã hội...

Ấn tượng về cuộc gặp gỡ...

Đó là một sự kiện rất đặc biệt diễn ra ngày 19/10 vừa...

Trở thành nhân viên toàn cầu

VJU’s career session là một trong những hoạt động thường...

Tin tức
Khám phá