Tổng kết chuỗi bài giảng “Quản lý theo phương thức Nhật Bản” trong chương trình đào tạo Cử nhân Nhật Bản học

Đào tạo | 20/07/2023 | 320

Ngày 18/07/2023, Trường Đại học Việt Nhật đã tổ chức buổi họp tổng kết chuỗi bài giảng với chủ đề “Quản lý theo phương thức Nhật Bản”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật với công ty Mitani Sangyo và công ty Koganei Seiki, được triển khai từ năm 2021.

Mục tiêu của khóa học hướng tới phát triển nguồn nhân lực để hiểu rõ về phương thức sản xuất Nhật Bản trong bối cảnh toàn cầu. Đây là năm thứ hai chuỗi bài giảng được thực hiện với 15 bài giảng đã được tổ chức định kỳ trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2023 đến tháng 5 năm 2023 theo chủ đề chính “Quản lý theo phương thức Nhật Bản”, dành cho các bạn sinh viên chương trình cử nhân Nhật Bản học. Tiếp nối thành công của năm trước, các bài giảng và các chuyến thăm của các doanh nghiệp đều có sự tham gia và đứng lớp trực tiếp bởi các chuyên gia, các chuyên viên cấp cao của các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản.

Tại buổi tổng kết, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật, GS. Furuta Motoo phát biểu: ‘’Chúng tôi mong muốn chương trình hợp tác với doanh nghiệp này trở thành mô hình hợp tác giữa đại học và doanh nghiệp. Với mục đích này, chúng tôi mong muốn phát triển khóa học này thành một chương trình mang nhiều ý nghĩa cho cả trường Đại học và các công ty đã hợp tác”.

Tại buổi tổng kết, bốn sinh viên đại diện cho chương trình cử nhân Nhật Bản học đã có bài trình bày về những kiến thức mà các bạn học được qua các bài giảng. Các bạn sinh viên cũng bày tỏ sự biết ơn đối với các công ty và các tổ chức đã tham gia giảng dạy. “Khóa học đã giúp chúng em hiểu hơn về các công ty Nhật Bản. Em đã học được nguyên lý của phương thức quản lý Nhật Bản “Monozukuri là Hitozukuri (Quá trình chế tạo ra sản phẩm cũng chính là quá trình hoàn thiện và quản lý con người)” là một nguyên lý quan trọng cho sự phát triển bền vững của một công ty và cũng rất quan trọng đối với việc quản lý doanh nghiệp trong dài hạn. Em cũng đã hiểu rõ về tầm quan trọng của triết lý quản lý và làm thế nào để tạo ra giá trị cho khách hàng. Em tin rằng với những kiến thức em nhận được thông qua các bài giảng cũng rất hữu ích đối với các doanh nghiệp Việt Nam và em mong muốn theo đuổi những giá trị này trong tương lai”. Chuỗi bài giảng đã giúp sinh viên hiểu sâu sắc về sản xuất theo phương thức Nhật Bản.

Tags:

You may also like
SEMINAR CHIA SẺ THÔNG TIN TUYỂN...

Để bắt đầu mùa tuyển sinh năm 2022, chương trình Thạc...

JICA HỖ TRỢ NGUỒN LỰC ĐỂ...

Ngày 6/7/2022, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Trường...

Tin tức
Khám phá