TỔ CHỨC NGÀY HỘI TRÀ ĐẠO NHẬT BẢN TẠI ĐHQGHN VÀO THÁNG 11/2022

Tin tức chung | 13/05/2022 | 813

Ngày 10/5/2022, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật Furuta Motoo đã có buổi tiếp đón ông Yamakawa Kaoru, Trưởng Đại diện Phái Trà đạo Urasenke tại Hà Nội. Hai bên thống nhất sẽ đồng chủ trì tổ chức Ngày hội Trà đạo tại ĐHQGHN vào tháng 11 năm 2022 với sự tham gia của Trưởng môn phái đời thứ 15, Ngài Sen Genshitsu Daisosho.

 (Ảnh: VNU Media)

Trước đó, vào năm 2015, Ngài Sen Genshitsu Daisosho cũng đã sang thăm Việt Nam và thành lập Câu lạc bộ Trà đạo tại Hà Nội. Hiện nay, Phái trà đạo Urasenke đang có một Trà thất tại phố Duy Tân, thu hút rất nhiều người am hiểu về trà và văn hóa Nhật Bản đến ghé thăm và thưởng thức.

CLB Urasenke Hà Nội hiện đang là đối tác chính hỗ trợ Trường Đại học Việt Nhật tổ chức các buổi giảng dạy về trà đạo cho sinh viên của Trường, bao gồm sinh viên Chương trình Nhật Bản học và sinh viên từ một số chương trình đào tạo khác có chung niềm đam mê về Trà đạo và văn hóa Nhật Bản. Trà thất Nhật Bản cũng luôn được mô phỏng và là không gian trải nghiệm văn hóa do các bạn sinh viên VJU chủ trì thực hiện trong các sự kiện của Trường Ngày hội VJU Open Campus, Hội thảo Thông tin tuyển sinh, Job Fair… Trải nghiệm mang đậm nét văn hóa Nhật Bản này luôn thu hút rất đông các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh đăng ký tham dự.

 (Ảnh: VJU)

Hiểu được tâm tư nguyện vọng của Urasenke muốn mang văn hóa Nhật Bản đến gần hơn nữa với các bạn trẻ Việt Nam, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và Ngài Yamakawa Kaoru đã cùng thống nhất và đồng ý tổ chức Ngày hội Trà đạo Nhật Bản vào tháng 11/2022. Sự kiện sẽ do ĐHQGHN và CLB Urasenke Hà Nội đồng chủ trì. Với vai trò là biểu tượng của mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, cũng là ngôi trường có mối quan hệ gần gũi với Phái trà đạo Urasenke trong những năm vừa qua, Giám đốc Lê Quân đã trực tiếp chỉ đạo, và giao nhiệm vụ cho Trường ĐH Việt Nhật là đầu mối chính cho việc chuẩn bị tổ chức sự kiện này. Đây cũng là cơ hội để Trường ĐH Việt Nhật tăng cường hình ảnh, phát huy vị thế của Trường trong vai trò là trung tâm quảng bá, trao đổi văn hóa Việt Nam – Nhật Bản, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 quốc gia.

 (Ảnh: VNU Media)

Cũng nhân dịp này, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cũng giới thiệu về trụ sở mới của ĐHQGHN tại Hòa Lạc (VNU – Hola) nơi đang thừa hưởng hơn 120ha trồng chè, nơi ĐHQGHN đang ấp ủ việc phát triển công nghệ nghiên cứu sản xuất trà sạch để phục vụ cán bộ, nhân viên và các khách mời khi đến thăm ĐHQGHN. Đây cũng là nhiệm vụ được giao cho chương trình đào tạo Đại học mới của Trường ĐH Việt Nhật - Ngành Kỹ sư Nông nghiệp thông minh và bền vững, sẽ đi vào giảng dạy và đào tạo vào năm học 2022-2023 tới đây.

Tags:

You may also like
Trường Đại học Việt Nhật...

Ngày 23/11, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Cục Ngoại vụ (Bộ...

Bài giảng đặc biệt của Tập...

Vào ngày 1 tháng 4 năm 2023, bài giảng đặc biệt nằm trong...

Tin tức
Khám phá