Ba đại học lớn tại Nhật Bản đồng ý tiếp nhận sinh viên đại học của Trường sang học và lấy bằng cử nhân tại Nhật

Tuyển sinh | 27/08/2021 | 2105

Năm 2020, Trường Đại học Việt Nhật mở ngành đào tạo đại học đầu tiên: ngành Nhật Bản học. Năm 2021, Trường tiếp tục mở ngành đào tạo đại học thứ hai: Khoa học và Kĩ thuật máy tính. Trong mô hình hướng tới chất lượng đào tạo quốc tế, cả hai ngành học mở mới này đều thuộc nhóm là các chương trình chất lượng cao theo đặc thù của đơn vị. Chỉ tiêu tuyển sinh 50 sinh viên/ngành. Tổng số tín chỉ của mỗi ngành là 157 tín chỉ. Ngôn ngữ đào tạo phong phú: gồm cả tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Việt. Học phí 58tr/năm kèm theo các suất học bổng hỗ trợ học phí toàn phần hoặc bán phần hấp dẫn do nguồn học bổng của Trường và các tập đoàn, doanh nghiệp Nhật hỗ trợ. Các phương thức tuyển sinh bao gồm: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN, Xét tuyển theo đánh giá hồ sơ năng lực ứng viên (học bạ và phỏng vấn), Xét tuyển theo các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hoặc chứng chỉ SAT, ACT, A-Level, Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia.

Sinh viên tốt nghiệp các ngành học đại học được Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN cấp bằng cử nhân chất lượng cao. Tuy nhiên, người học cũng có thêm một lợi thế khác nữa là lấy bằng cử nhân tại các trường đại học danh tiếng của Nhật Bản. Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường với các đối tác tại Nhật Bản, hiện nay Đại học Waseda, Đại học Hosei và Đại học Obirin tại Nhật Bản đã đồng ý cho Trường tiến cử sinh viên sang học tiếp tại đó với điều kiện được các trường đối tác xét chọn. Sau đó, sinh viên học tư phí hoàn toàn và nhận bằng của các trường đó. Thời hạn trao đổi là từ 6 tháng đến 1 năm tùy thuộc vào từng giai đoạn trong tiến trình học tập. Để có cơ hội sang học tập tại các Trường đại học nổi tiếng như trên tại Nhật Bản không phải là cơ hội mà bất cứ người học nào mong muốn cũng có được. Trường Đại học Việt Nhật, với ưu thế là nằm trong mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa hai chính phủ Việt Nam và Nhật Bản, sự tham gia đồng điều phối rất cao của các Trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản liên quan tới hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường thông qua việc gửi các giảng viên, chuyên gia có uy tín, học thuật quốc tế cao tới làm việc và giảng dạy nên trong nhiều năm qua, các sản phẩm và chất lượng đào tạo của Trường đã đạt được lòng tin nhất định không chỉ ở trong nước mà còn ở cả nước ngoài – trong đó có thị trường giáo dục khó tính như Nhật Bản.

Ngoài ra, nhờ sự hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và tại Nhật Bản, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên là rất rộng mở. Theo số liệu thống kê tháng 12/2020, có 1985 doanh nghiệp Nhật đang hoạt động tại Việt Nam, đặc biệt tập trung ở hai thành phố lớn là Hà Nội,  thành phố Hồ Chí Minh và nếu như trước đây chỉ có các công ty sản xuất đầu tư vào Việt Nam, giờ có thêm các công ty bán lẻ và dịch vụ, với những tên tuổi lớn có thể kể đến như AEON, UNIQLO, Matsumoto Kiyoshi…( https://www.jetro.go.jp/world/asia/vn/ ). Xu hướng các doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Việt Nam đang tăng mạnh do Việt Nam là thị trường hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Nhật Bản. Thế mạnh của Nhật trong đầu tư vào Việt Nam vẫn là các nhóm sản phẩm thiết bị điện, máy móc, sản phẩm hóa học, thép, các thiết bị vận chuyển... Ngoài ra, nhu cầu nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam của Nhật cũng tăng mạnh với các mặt hàng thiết bị điện, quần áo, thực phẩm, nội thất, máy móc tổng hợp… Song hành với các hoạt động đầu tư là các hoạt động giao lưu, văn hóa, giáo dục được cả hai nước cùng quan tâm, phát triển. Để đón đầu xu thế này, ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản muốn tìm nhân sự Việt Nam cho các vị trí quản lý, chuyên gia, những người trực tiếp thực thi các công việc và có thể phối hợp, kết hợp với các chuyên gia, các nhà tư vấn của Nhật Bản. Do đó có thể nói, học và tốt nghiệp tại Trường Đại học Việt Nhật, sinh viên có những lợi thế không nhỏ trong việc tìm kiếm các cơ hội việc làm liên quan tới Nhật Bản.

Thêm nữa, nhờ sự thiết kế linh hoạt trong các module khối kiến thức, sinh viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo đại học tại Trường còn có thể lựa chọn bất cứ ngành học thạc sĩ nào tại Trường để đăng ký học tiếp. Với xu hướng học tập suốt đời, việc lựa chọn một chương trình học sau đại học phù hợp với định hướng nghiên cứu hoặc nâng cao năng lực chuyên môn luôn là lựa chọn của nhiều sinh viên khi tốt nghiệp. Tại Trường Đại học Việt Nhật, các chương trình đào tạo thạc sĩ cũng được thiết kế theo hướng của các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Giảng viên tham gia giảng dạy hơn 50% là các chuyên gia, giáo sư đến từ các trường đại học nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản. Trong nhiều năm qua, Trường cũng đã cung cấp hàng trăm suất học bổng toàn phần và bán phần, các chương trình thực tập từ 1 – 4 tháng cho học viên. Cho tới nay, các học viên tốt nghiệp thạc sĩ được các giảng viên đánh giá cao về vốn kiến thức, năng lực khoa học, thái độ chuyên nghiệp và khả năng giao tiếp tiếng Anh và tiếng Nhật. Nhiều học viên đã tốt nghiệp đã nhận được học bổng để học tiếp tiến sĩ ở các trường Đại học nổi tiếng ở các nước phát triển như Nhật, Canada, Hàn Quốc, Đài Loan (hơn 15%) và khoảng hơn 30% làm việc cho các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản ở Việt Nam, làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản khoảng 10%. Những thông tin trên sẽ đặc biệt hữu ích cho các bạn sinh viên mong muốn nối dài sự nghiệp học tập, nghiên cứu của mình trên con đường tìm kiếm và tiếp thu các nguồn tri thức mới.

Thông tin cần biết:

Thông tin

Nhật Bản học

Khoa học và Kĩ thuật máy tính

Ký hiệu trường

VJU

VJU

Chỉ tiêu

50 sinh viên

50 sinh viên

Mã ngành

7310613

7480204

Mã tổ hợp xét tuyển năm 2021

A01 (Toán, Lý, Anh),

D28 (Toán, Lý, Nhật), 

D01 (Văn, Toán, Anh),

D06 (Văn, Toán, Nhật),

D14 (Văn, Sử, Anh), 

D63 (Văn, Sử, Nhật), 

D78 (Văn, KHXH, Anh);

D81 (Văn, KHXH, Nhật)

A00 (Toán, Lý, Hóa),

A01 (Toán, Lý, Anh)

Thông tin liên hệ:

Văn phòng Tuyển sinh trường Đại học Việt Nhật

Đường Lưu Hữu Phước, Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

ĐT:  (+84) 24 7306 6001 - máy lẻ 5093 

Hotline văn phòng tuyển sinh: (+84) 966 954 736; (+84) 969 638 426 

Tags:

You may also like
Tin tức
Khám phá