Thúc đẩy tiến độ Dự án Xây dựng Trường Đại học Việt Nhật tại Hòa Lạc

Tin tức chung | 19/10/2022 | 864

Ngày 18/10/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã có buổi đón tiếp và làm việc với ngài Takebe Tsutomu - Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản để thảo luận về tiến độ xây dựng Trường Đại học Việt Nhật tại cơ sở Hòa Lạc của ĐHQGHN.

Cùng tham dự buổi làm việc còn có phía Nhật Bản có ngài Yamada Takio - Đại sứ toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Watanabe Shige - Phó Đại sứ, bà Miki Kimiyo - Bí thư thứ nhất, ông Irigaki hidetoshi -Phó Trưởng cơ quan thúc đẩy dự án Trường Đại học Việt Nhật và ông Shimizo Akira - Trưởng Đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Về Phía ĐHQGHN có Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật Furuta Motoo.

Ngài Takebe Tsutomu - Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản tại buổi làm việc

Chia sẻ tại buổi làm việc, ngài Takebe cho biết trước đó đã đi thăm một số hạng mục đang xây dựng của ĐHQGHN tại Hòa Lạc, khu vực sử dụng trong thời gian trước mắt và dự kiến phát triển Trường ĐH Việt Nhật, đồng thời cũng thăm quan một số địa điểm khác ngoài ĐHQGHN như Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và vô cùng bất ngờ trước sự thay đổi nhanh chóng của những khu vực này. Ngài bày tỏ sự tin tưởng về sự phát triển của cơ sở ĐHQGHN tại Hòa Lạc nói riêng và toàn bộ khu vực phía Tây Hà Nội nói chung, đúng với sự kỳ vọng của Chính phủ Việt Nam.

Ngài Takebe nhấn mạnh Dự án Xây dựng Trường Đại học Việt Nhật có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, do đó, Chính phủ hai nước đều rất quan tâm thúc đẩy Dự án này. Ngài Takebe đánh giá cao tiến độ xây dựng của khu vực chuẩn bị được ĐHQGHN khai thác và sử dụng cho Trường Đại học Việt Nhật và mong muốn ĐHQGHN sẽ sớm bổ sung thêm các hạng mục tiện ích phục vụ đời sống sinh viên ở xung quanh khu vực này.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải trao đổi với ngài Takebe về cơ sở ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải nhấn mạnh hiện nay cơ sở Hòa Lạc của ĐHQGHN chào đón 1500 sinh viên chính quy và 2000 sinh viên học quốc phòng an ninh, trong đó có sinh viên của Trường Đại học Việt Nhật. ĐHQGHN sẽ cung cấp cho sinh viên những dịch vụ, tiện ích trong khi học tập tại đây.

Trường Đại học Việt Nhật được kỳ vọng sẽ trở thành dự án biểu tượng hợp tác giữa hai nước cũng như trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề và kỹ năng thực hành cho Việt Nam, Nhật Bản, châu Á và thế giới nói chung. Chính vì vậy, ngài Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản và Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải trao đổi về ý tưởng thành lập Trung tâm hợp tác sáng tạo Việt Nhật, góp phần phát triển khu ươm tạo với mục tiêu chào đón các doanh nghiệp Nhật Bản đến đặt văn phòng đại diện, tiến hành các hoạt động nghiên cứu và phát triển, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và thực hiện chuyển giao công nghệ tại Trường ĐH Việt Nhật. Đồng thời, hai bên cũng tiếp tục trao đổi về việc thành lập trung tâm cung ứng nguồn nhân lực cho Nhật Bản và việc xây dựng khu văn hóa Nhật Bản và khuôn viên xanh thuộc Trường Đại học Việt Nhật tại cơ sở Hòa Lạc của ĐHQGHN.

Theo Thùy Trang - VNU Media

Tags:

You may also like
Tin tức
Khám phá