Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu: Chính phủ rất quan tâm đến Trường Đại học Việt Nhật!

Tin tức chung | 15/04/2023 | 902

Sáng 14/4/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm và làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội cơ sở Hòa Lạc, về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Cùng đi với Thủ tướng Phạm Minh Chính có lãnh đạo các bộ, ngành, đại diện lãnh đạo một số tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước.

TS. Nguyễn Hoàng Oanh - Phó Hiệu Trưởng Trường ĐH Việt Nhật giới thiệu với Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác các chương trình đào tạo và nghiên cứu của Trường Đại học Việt Nhật

Báo cáo Thủ tướng, ông Lê Quân - giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - cho hay mỗi năm Đại học Quốc gia Hà Nội cung cấp hơn 1.000 sinh viên tốt nghiệp các ngành liên quan đến thiết kế vi mạch. Nhiều sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp các chương trình này hiện đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế vi mạch ở các tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Hiện tại, hoạt động nghiên cứu và đào tạo về công nghệ thiết kế vi mạch trong nước chưa được triển khai một cách có hệ thống, chưa có định hướng chiến lược rõ ràng. Lực lượng nghiên cứu, đào tạo mỏng và phân tán, thiếu sự đồng bộ trong đầu tư công cụ hỗ trợ thiết kế và trang thiết bị làm giảm cơ hội tiếp cận công nghệ mới. Đây là lĩnh vực công nghệ đòi hỏi sự kết hợp liên ngành (điện tử, kỹ thuật máy tính, công nghệ thông tin), đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao và sự tổ chức nghiên cứu, đào tạo bài bản.

 

Về phía Trường Đại học Việt Nhật, nắm bắt được nhu cầu của thị trường cũng như đảm bảo chất lượng đầu ra nguồn nhân lực chất lượng cao trong công nghệ thiết kế vi mạch, Trường hiện có các chương trình đào tạo chất lượng có thể ứng dựng trực tiếp công nghệ thiết kế vi mạch như Chương trình cử nhân Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Chương trình kỹ sư Nông nghiệp thông minh và Bền vững, hay chương trình kết hợp kỹ sư và thạc sĩ Cơ điện tử thông minh và Sản xuất theo phương thức Nhật Bản (dự kiến tuyển sinh năm 2023), với sự hợp tác chặt chẽ của các trường Đại học đối tác Nhật Bản như Trường Đại học Tokyo, Trường Đại học Osaka, v.v Đây đều là những ngành học được đánh giá có tính ứng dụng cao, phục vụ trực tiếp nhu cầu của thị trường, hứa hẹn sẽ là những ngành học thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trong thời gian tới.

Với tiềm lực và thế mạnh của Trường Đại học Việt Nhật, Trường hy vọng sẽ bồi dưỡng những nhân tài, nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp trực tiếp cho sự phát triển của xã hội, ngày càng bền vững hơn. 

Sinh viên chương trình cử nhân Khoa học và Kỹ thuật máy tính tại Trường Đại học Việt Nhật

Tags:

You may also like
CISD2021: 11 phiên song song đã được...

Ngày 8-12- 2021 ngày thứ 2 của Hội thảo CISD2021, đã có 11 phiên...

Thúc đẩy tiến độ Dự án Xây...

Ngày 18/10/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã...

Tin tức
Khám phá