THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2022

Tuyển sinh | 08/06/2022 | 5680

THÔNG BÁO

Tuyển sinh đại học chính quy năm 2022

 

Trường Đại học Việt Nhật thông báo tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy năm 2022 như sau:

I. Thông tin chung

1.1. Danh mục và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022

STT

Ngành

Mã ngành

Mã trường

Chỉ tiêu

Tổ hợp xét tuyển

1

2

3

4

 1.  

Nhật Bản học

7310613

VJU

55

A01
D28

D01

D06

D14

D63

D78

D81

 1.  

Khoa học và Kỹ thuật máy tính

7480204

VJU

80

A00

A01

D28

D07

D23

D08

D33

 1.  

Nông nghiệp thông minh và bền vững

7620122

VJU

50

A00

B00

D07

D23

D08

D33

 1.  

Kỹ thuật xây dựng

7580201

VJU

75

A00

A01

D28

D07

D23

 

Ghi chú: Các ngành đào tạo của Trường Đại học Việt Nhật là các chương trình đào tạo chất lượng cao theo đặc thù đơn vị.

1.2. Đối tượng tuyển sinh

- Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT);

- Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được cấp có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập thì Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xem xét, quyết định;

- Thí sinh là người nước ngoài đáp ứng các quy định về việc thu hút và quản lý sinh viên quốc tế tại Đại học Quốc gia Hà Nội quy định tại Quyết định số 4848/QĐ-ĐHQGHN ngày 18/12/2017 của Giám đốc ĐHQGHN.

1.3. Phạm vi tuyển sinh

Trường Đại học Việt Nhật tổ chức tuyển sinh trong toàn quốc và quốc tế.

1.4. Phương thức tuyển sinh

TT

Phương thức tuyển sinh

Phân bố chỉ tiêu

dự kiến

1

Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2022

30%

2

Xét hồ sơ năng lực thí sinh (xét hồ sơ và phỏng vấn)

30%

3

Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT do ĐHQGHN tổ chức

20%

4

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

10%

5

Xét tuyển theo phương thức khác

10%

-

Xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (tiếng Anh, tiếng Nhật), kết hợp 02 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022

 

-

Xét tuyển kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT

-

Xét tuyển chứng chỉ A-Level

-

Xét tuyển chứng chỉ ACT

1.5. Thời gian và địa điểm đào tạo, bằng cấp

            - Địa điểm đào tạo: cơ sở Mỹ Đình và cơ sở Hòa Lạc của Trường Đại học Việt Nhật.

            - Bằng cấp: Văn bằng do Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN cấp.

TT

Danh hiệu tốt nghiệp

Thời gian đào tạo

Tên văn bằng sau tốt nghiệp

Tiếng Việt

Tiếng Anh

 1.  

Cứ nhân

4 năm
(8 học kỳ)

Cử nhân Nhật Bản học (Chương trình chất lượng cao)

The Degree of Bachelor in

Japanese Studies (Honors Program)

 1.  

Cứ nhân

4 năm
(8 học kỳ)

Cử nhân Khoa học và Kỹ thuật máy tính (Chương trình chất lượng cao)

The Degree of Bachelor in Computer Science and Engineering (Honors Program)

 1.  

Kỹ sư

4,5 năm
(9 học kỳ)

Kỹ sư Nông nghiệp thông minh và bền vững (Chương trình chất lượng cao)

The Degree of Engineer in Smart Agriculture and Sustainability (Honors Program)

 1.  

Kỹ sư

4,5 năm
(9 học kỳ)

Kỹ sư Kỹ thuật xây dựng (Chương trình chất lượng cao)

The Degree of Engineer in Civil Engineering (Honors Program)

1.6. Các khoản phí và học phí

a) Các khoản phí và học phí

            - Lệ phí tuyển sinh đối với thí sinh dự thi theo phương thức xét hồ sơ và phỏng vấn là 580.000 đ/ hồ sơ. Lệ phí tuyển sinh đối với thí sinh dự thi theo các phương thức còn lại: 30.000đ/1 hồ sơ. Lệ phí tuyển sinh không hoàn trả trong mọi trường hợp;

            - Học phí: 58.000.000 đồng/sinh viên/1 năm học (Đóng theo từng học kỳ, mỗi học kỳ 29.000.000 đồng). Trường cam kết không tăng học phí trong suốt khóa học.

b) Phương thức nộp

            - Thí sinh nộp lệ phí tuyển sinh tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển. Thí sinh trúng tuyển nộp phí nhập học và học phí tạm thu tại thời điểm nhập học. Lệ phí và học phí được nộp theo một trong các phương thức sau:

Chuyển khoản qua ngân hàng vào tài khoản sau

 

Tên ngân hàng:

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Tên chi nhánh:

Chi nhánh Mỹ Đình

S tài khon:

26010000816336

Tên ch tài khon:

Trường Đại học Việt Nhật

Loi tin t chuyn khon:

VND

SWIFT Code:

BIDVVNVX

S tin được chuyn:

Tùy theo hình thức dự thi

Ni dung chuyển tiền:

Viết theo cú pháp sau:

(Họ và tên thí sinh) đóng lệ phí dự thi đại học

Ví dụ: Nguyễn Ngọc Tâm đóng lệ phí dự thi đại học

Hoặc nộp trực tiếp bằng tiền mặt tại Văn phòng tuyển sinh trong giờ hành chính.

 

1.7. Học bổng và hỗ trợ tài chính

            Ít nhất 15% sinh viên được nhận học bổng hỗ trợ học phí toàn phần hoặc bán phần; Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng do các doanh nghiệp, tập đoàn... tài trợ cho Trường Đại học Việt Nhật và ĐHQGHN.

II. Ngưỡng đảm bảo chất lượng và chính sách ưu tiên trong tuyển sinh

2.1. Nỡng đm bo cht lượng đu vào, điu kin nhn ĐKXT

a. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh đăng ký xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022: bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN và Trường ĐHVN quy định năm 2022 kết quả môn Ngoại ngữ của kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt tối thiểu 6.0 điểm (theo thang điểm 10) hoặc kết quả học tập từng kỳ (6 học kỳ) môn Ngoại ngữ bậc THPT đạt tối thiểu 7.0 điểm hoặc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương theo quy định tại Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành.

b. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức năm 2022: đạt tối thiểu 80/150 điểm trở lên.

c. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh tham gia đăng ký xét hồ sơ năng lực (xét hồ sơ và phỏng vấn):

- Thí sinh phải hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký phỏng vấn và nộp đúng thời hạn theo yêu cầu của Hội đồng tuyển sinh Trường;

- Quy trình xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn thí sinh thực hiện theo Quy định về công tác xét tuyển và phỏng vấn thí sinh của Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Việt Nhật; Ban Giám khảo bao gồm các giảng viên, chuyên gia uy tín của Việt Nam và Nhật Bản tham gia xét duyệt, phỏng vấn thí sinh và xác định các trường hợp đạt hay không đạt yêu cầu chuyên môn;

- Các thí sinh đạt yêu cầu chuyên môn sẽ được xem xét trúng tuyển có điều kiện khi đáp ứng đủ các yêu cầu sau đây:

+ Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

+ Có tổng điểm của 03 môn thi/bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trong tổ hợp xét tuyển của ngành tương ứng hoặc tổng điểm 03 môn Toán và Ngữ văn và Ngoại ngữ đạt 19.5 điểm trở lên. Trong đó, kết quả môn Ngoại ngữ của kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt tối thiểu 6.0 điểm (theo thang điểm 10) hoặc kết quả học tập từng kỳ (6 học kỳ) môn Ngoại ngữ bậc THPT đạt tối thiểu 7.0 điểm hoặc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương theo quy định tại Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành;

d. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thực hiện theo Hướng dẫn xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học năm 2022 của ĐHQGHN.

e. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: JLPT từ N3 trở lên, IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (xem chi tiết Phụ lục 1) và có điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển mỗi môn đạt tối thiểu 7 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (trong đó đối với chương trình đào tạo Nhật Bản học bắt buộc có môn Toán hoặc Văn; đối với các chương trình đào tạo Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Nông nghiệp thông minh và bền vững, Kỹ thuật xây dựng bắt buộc có môn Toán).

f. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level: thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level có tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành học mà thí sinh đăng ký xét tuyển đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

g. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi SAT là 1100/1600 (chứng chỉ còn hạn  sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của ĐHQGHN với tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi (thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT).

h. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing): thí sinh phải đạt điểm từ 22/36.

2.2. Chính sách ưu tiên tuyển sinh

2.2.1. Chính sách chung

Chính sách ưu tiên theo đối tượng, theo khu vực và các đối tượng được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh, Hướng dẫn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN năm 2022.

Trường Đại học Việt Nhật không áp dụng chính sách ưu tiên theo đối tượng và theo khu vực đối với các thí sinh dự thi theo phương thức đánh giá hồ sơ năng lực (bao gồm xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn).

2.2.2. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

a) Học sinh THPT tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia và đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào bậc đại học của Trường Đại học Việt Nhật theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải.

b) Học sinh THPT trên toàn quốc:

Được ưu tiên xét tuyển vào bậc đại học tại Trường Đại học Việt Nhật nếu tốt nghiệp THPT, có lực học Giỏi, hạnh kiểm Tốt trong 3 năm học THPT và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

 • Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi Olympic bậc THPT của ĐHQGHN;
 • Là thành viên tham gia cuộc thi tháng của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm và có điểm trung bình chung học tập bậc THPT đạt từ 8,5 trở lên;
 • Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương có môn đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển hoặc môn đạt giải phù hợp với ngành đào tạo và điểm trung bình chung học tập bậc THPT đạt từ 8,5 trở lên.

Thí sinh đạt tiêu chí quy định tại Mục 2.2.2.a của thông báo này trong các năm học ở bậc THPT được bảo lưu kết quả khi đăng ký xét tuyển vào bậc đại học tại Trường Đại học Việt Nhật

c) Ngoài mục 2.2.2.a, 2.2.2.b, học sinh THPT hệ chuyên thuộc ĐHQGHN và hệ chuyên/lớp chuyên của các trường THPT chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các trường THPT trọng điểm quốc gia được xét tuyển thẳng vào bậc đại học tại Trường Đại học Việt Nhật theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải nếu tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

 • Đạt giải chính thức trong các kỳ thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;
 • Đạt giải chính thức trong các kỳ thi Olympic bậc THPT của ĐHQGHN;
 • Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;

d) Ngoài mục 2.2.2.a, 2.2.2.b, học sinh hệ không chuyên của các trường THPT thuộc ĐHQGHN được ưu tiên xét tuyển vào bậc đại học tại Trường Đại học Việt Nhật phải tốt nghiệp THPT, có học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt trong 3 năm học THPT và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

 • Đạt giải chính thức trong các kỳ thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;
 • Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;
 • Có kết quả thi ĐGNL học sinh THPT năm 2022 do ĐHQGHN tổ chức đạt tối thiểu 90 điểm (thang điểm 150);

Các thí sinh diện ưu tiên xét tuyển phải có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành trong năm tuyển sinh: tổng điểm của 03 môn thi/bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trong tổ hợp xét tuyển của ngành tương ứng hoặc tổng điểm 03 môn Toán và Ngữ văn và Ngoại ngữ đạt 19.5 điểm trở lên. Trong đó, kết quả môn Ngoại ngữ của kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt tối thiểu 6.0 điểm (theo thang điểm 10) hoặc kết quả học tập từng kỳ (6 học kỳ) môn Ngoại ngữ bậc THPT đạt tối thiểu 7.0 điểm hoặc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương theo quy định tại Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành.

đ) Thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển nếu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành trong năm tuyển sinh

Ghi chú:

            - Đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển được xét từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu phân bổ. Trường hợp thí sinh xét tuyển theo các phương thức khác nhập học ít hơn chỉ tiêu được duyệt, chỉ tiêu còn lại được chuyển sang chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia hoặc chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực học sinh THPT của ĐHQGHN. Thứ tự ưu tiên xét theo cấp độ giải thưởng (quốc tế, khu vực, quốc gia, cấp tỉnh), kết quả học tập THPT và các điều kiện khác (nếu có).           

III.  Hồ sơ dự thi và lịch tuyển sinh

3.1. Hồ sơ dự thi

            - Đối với thí sinh dự thi theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT năm 2022, thí sinh đăng ký theo hướng dẫn tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

            - Đối với thí sinh dự thi theo các phương thức còn lại, hồ sơ dự tuyển bao gồm:

TT

Hồ sơ cần nộp

Ghi chú

 1.  

01 đơn đăng ký dự tuyển theo mẫu tải tại website của Trường

Bắt buộc

 1.  

02 ảnh chụp 4x6 (trong vòng 6 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ)

Bắt buộc

 1.  

01 bản sao công chứng học bạ lớp 10, 11, học kỳ 1 lớp 12

Bắt buộc

 1.  

Bản sao công chứng CMTND hoặc CCCD

Bắt buộc

 1.  

Bản sao công chứng chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL iBT

(Nếu có)

 1.  

Bản sao công chứng chứng chỉ tiếng Nhật JLPT

(Nếu có)

 1.  

Bản sao công chứng kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT, A-Level, ACT

(Nếu có)

 1.  

Các giấy tờ khác: bằng khen, chứng nhận thành tích, thư giới thiệu, bằng tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời….

(Nếu có)

3.2. Lịch trình tuyển sinh

-  Đối với các thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định tại Quy chế tuyển sinh hiện hành; thí sinh dự thi theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT 2022, thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển thực hiện theo quy định của Bộ GD và ĐT;

- Đối với các thí sinh dự thi theo phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT do ĐHQGHN tổ chức:

+ Thời hạn nhận hồ sơ: Từ 31/03/2022 đến trước 24/07/2022.

+ Công bố kết quả: Trước ngày 30/07/2022

- Đối với các thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy định đặc thù của ĐHQGHN và xét tuyển theo phương thức khác (sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, kết quả kỳ thi ACT, A-Level, SAT...):

+ Thời hạn nhận hồ sơ: Từ 31/03/2022 đến trước 24/07/2022.

+ Công bố kết quả: Trước ngày 30/07/2022

- Đối với các thí sinh dự thi theo phương thức xét hồ sơ năng lực (xét hồ sơ và phỏng vấn), thời hạn nhận hồ sơ như sau:

STT

Nội dung

Lịch phỏng vấn

Thời gian

Số lượng ứng viên tối đa

Ngành đào tạo

Đợt 1

1

Hạn nộp hồ sơ

Ngày 25/04/2022

 

BJS, BCSE

2

Phỏng vấn

07-08/05/2022

100

BJS

14-15/05/2022

100

BCSE

Đợt 2

1

Hạn nộp hồ sơ

Ngày 06/06/2022

 

BJS, BCSE

Ngày 17/06/2022

 

ESAS, ECE

2

Phỏng vấn

11-12/06/2022

100

BCSE

18-19/06/2022

100

BJS, ESAS, ECE

25-26/06/2022

100

ESAS, ECE

Đợt bổ sung (nếu có)

1

Hạn nộp hồ sơ

Ngày 24/07/2022

 

BJS, BCSE, ESAS, ECE

2

Phỏng vấn

Ngày 06/08/2022

100

BJS

13-14/08/2022

100

BCSE, ESAS, ECE

20-21/08/2022

100

BCSE, ESAS, ECE

            *Lưu ý: Trường Đại học Việt Nhật có thể ngừng nhận hồ sơ và đóng các đợt tuyển sinh theo phương thức xét hồ sơ năng lực và phỏng vấn trước thời hạn dự kiến trong trường hợp đã tuyển đủ chỉ tiêu trong các đợt phỏng vấn trước đó.

Ký hiệu viết tắt các ngành đào tạo: Nhật Bản học (BJS), Khoa học và kỹ thuật máy tính (BCSE), Nông nghiệp thông minh và bền vững (ESAS), Kỹ thuật xây dựng (ECE).

Thông tin chi tiết xem thêm tại:

- Website: https://vju.ac.vn/ hoặc http://admission.vju.ac.vn/tuyen-sinh-dai-hoc

- Kênh Fanpage: https://www.facebook.com/vnu.vju/

- Văn phòng Tuyển sinh trường Đại học Việt Nhật, Đường Lưu Hữu Phước, Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. ĐT:  024 7306 6001 - máy lẻ 5093. Hotline văn phòng tuyển sinh: 0966 954 736; 0969 638 426.

 

 

 

You may also like
Tin tức
Khám phá