TS. Vũ Hoàng Linh - Giảng viên Chương trình Chính sách công

| 19/05/2020 | 2477

TS. Vũ Hoàng Linh là Giảng viên, Điều phối viên Chương trình Thạc sĩ Chính sách công tại Trường Đại học Việt Nhật – ĐHQGHN từ năm 2017. Ông cũng là Nhà nghiên cứu tại Trường Kinh doanh IPAG, Pháp và Viện Phát triển Nghiên cứu Mekong, Việt Nam.

TS. Vũ Hoàng Linh có bằng Tiến sĩ về Kinh tế Ứng dụng của Đại học Minnesota, Hoa Kỳ, bằng Thạc sĩ Lý thuyết Kinh tế tại Trường Kinh tế Toulouse, Pháp và bằng Thạc sĩ Kinh tế Phát triển của Chương trình Thạc sĩ Việt Nam - Hà Lan tại Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Với bề dày kinh nghiệm tại nhiều vị trí như Chuyên gia Kinh tế tại Ngân hàng Thế giới (2012-2016), Giảng viên Kinh tế và Doanh nghiệp tại Đại học Quốc Gia Hà Nội (2010-2012) và từng tham gia tư vấn cho nhiều tổ chức quốc tế, các bài giảng của TS. Vũ Hoàng Linh phong phú về học thuật và sinh động qua việc chia sẻ những trải nghiệm cá nhân.

TS. Vũ Hoàng Linh còn là một Facebooker có nhiều người theo dõi, bởi những cuốn sách kinh tế và nhiều lĩnh vực mà ông giới thiệu trên trang cá nhân.

Đặng Thị Bích Thảo – Học viên khóa 2 Chương trình Chính sách công chia sẻ: “Các thầy cô của VJU có lịch tiếp sinh viên vào các ngày cố định trong tuần. Các buổi làm việc này là lúc học viên được thầy cô trực tiếp cầm tay chỉ việc. Mình đã học được rất nhiều điều bổ ích từ các buổi học như vậy. Qua các buổi làm việc trực tiếp với thầy Vũ Hoàng Linh, mình được chỉ bảo cặn kẽ về cách chạy từng mô hình, cách viết code trên các phần mềm kinh tế lượng.

Trong các môn học ở VJU, học viên được được giao viết bài nghiên cứu ngắn (essay) dựa trên các kiến thức đã được học của từng môn. Đây là “mảnh đất” để học viên thể hiện bản sắc của mình. Học viên được khuyến khích đưa ra các ý kiến của bản thân về các vấn đề nghiên cứu. Quá trình học đó đã làm mình tự tin hơn vào bản thân, cảm thấy ý kiến của mình được tôn trọng. Quá trình viết như vậy cũng đã giúp mình trưởng thành hơn về tư duy và phương pháp nghiên cứu.

Môi trường học tập ở VJU rất thân thiện và cởi mở. Không chỉ các thầy cô mà cán bộ phòng đào tạo, hành chính, thư viện đều nhiệt tình hỗ trợ học viên. Ngoài học tập, sinh viên bọn mình còn có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ phong phú và ấm áp. Đối với mình, VJU đã trở thành ngôi nhà thứ hai: Mặc dù đã ra trường, nhưng mỗi lần quay lại, mình luôn có cảm giác hạnh phúc và yêu thương.”

 

 

Tags:

You may also like