SÔI NỔI NGÀY HỘI TANABATA 2022 VÀ GIỚI THIỆU TRUNG TÂM GIÁO DỤC TIẾNG NHẬT JLEC

Tin tức chung | 09/06/2022 | 510

Vào ngày 08/06/2022 vừa qua, tại VJU đã diễn ra ngày hội Tanabata 2022 do JLEC – Trung tâm giáo dục tiếng Nhật trực thuộc VJU tổ chức với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên và các giảng viên của trường.

Trung tâm giáo dục tiếng Nhật (JLEC) trực thuộc Trường Đại học Việt Nhật – ĐHQGHN được thành lập và chính thức đi vào hoạt động vào đầu năm 2022, nhằm thúc đẩy các hoạt động giáo dục tiếng Nhật tại Việt Nam, với sự hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật - ĐHQGHN và Công ty TNHH Withus, Nhật Bản.

JLEC sẽ là nơi phát huy thế mạnh và năng lực của VJU và Withus, đóng góp vào quá trình cải thiện môi trường đào tạo và giáo dục Tiếng Nhật. Ngoài ra, JLEC được kỳ vọng sẽ là đơn vị tổ chức cho các kỳ thi năng lực tiếng Nhật tại Việt Nam, là trung tâm mang đến các khóa học tiếng Nhật thương mại cho đa dạng các đối tượng và lứa tuổi. Với sự hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật và Công ty TNHH Withus, JLEC đặt ra mục tiêu lớn hơn đó chính là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, có thể đóng vai trò quan trọng trong các môi trường quốc tế.

Ngày hội Tanabata 2022 chính là hoạt động đầu tiên do JLEC tổ chức nhằm chào mừng sự thành lập cũng như mang đến cho các bạn học sinh sinh viên cái nhìn đầu tiên về trung tâm.

Tại ngày hội, các bạn sinh viên đã được tham gia trải nghiệm rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản như tìm hiểu về văn hóa Tanabata, viết điều ước trên Tanzaku, tìm hiểu và thưởng trức trà,… Không khí ngày hội diễn ra vô cùng vui vẻ và hào hứng với sự hướng dẫn của cô Shiori Kanda và thầy Honda Hirotaka, chính là 2 giảng viên – chuyên gia đến từ Nhật Bản của JLEC. Ngày hội cũng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các giảng viên các khoa và các cán bộ của VJU.

Tags:

You may also like
Bế mạc kỳ đánh giá AUN-QA lần...

Ngày 08/10/2021, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức...

Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản: Tương...

Theo báo Chinhphu.vn, Trang thông tin Đại Học Việt Nhật - ĐHQGHN trân...

Học viên Trường Đại học Việt...

Sau 1 tháng tranh tài và vượt qua các vòng loại, ngày 14/6/2017,...