SINH VIÊN VJU ĐƯỢC NHẬN GIẢI THƯỞNG TẠI HỘI NGHỊ SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI NHẬT BẢN

Tin tức chung | 17/08/2022 | 859

Tại Hội nghị Sinh viên về Tương lai của Trái đất được tổ chức bởi Nikkei STEAM tại Nhật Bản vào tháng 7/2022, Trường Đại học Việt Nhật (VJU) vinh dự được góp mặt với sự tham gia của 5 sinh viên đến từ các chương trình Thạc sĩ, bao gồm bạn Phạm Trúc Quỳnh (CT Thạc sĩ Quản trị kinh doanh - MBA), bạn Lê Phương Thủy (CT Thạc sĩ Khu vực học - MAS) và 3 bạn Nguyễn Thị Duyên Anh, bạn Nguyễn Mạnh Duy, bạn Nguyễn Thanh Phương (CT Thạc sĩ Lãnh đạo toàn cầu - MGL).

Hội nghị là nơi các sinh viên và học sinh Nhật Bản và quốc tế đề xuất các phương án thực tiễn, mang tính ứng dụng cao tùy thuộc vào đặc điểm của từng vùng miền, và mang lại giá trị xã hội to lớn nhằm bảo vệ tương lai của Trái đất. Các giải pháp có thể đề cập đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống như cải cách dân số, trồng rừng, năng lượng, lương thực… Với tính cấp thiết của chủ đề, hội nghị năm nay đã thu hút sự tham gia của rất nhiều nhóm sinh viên đến từ Nhật Bản, Malaysia, Brunei, Campuchia và Việt Nam.

Tham dự Hội nghị với cái tên Etsu Color, 05 bạn sinh viên của VJU đã mang đến giải pháp về việc vấn đề xử lý rác thải sinh hoạt, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Theo đó, nhiều chương trình của Chính phủ và các tổ chức phi chính phủ ở Việt Nam đang giải quyết vấn đề tái chế; tuy nhiên, các giải pháp hiện hữu đều tập trung vào người dân, những người sử dụng hàng hóa và trực tiếp tạo ra rác thải sinh hoạt. Trong khi đó, ý tưởng của Etsu Color là giải quyết vấn đề bằng phương án hỗ trợ tài chính cho người thu gom rác thải và cho họ cơ hội để phát triển công việc thu gom rác thải như một nghề thương mại thay vì một công việc bị kỳ thị.

Chương trình hỗ trợ tài chính vi mô này sẽ được triển khai với những công nhân môi trường, thu gom rác thải, đào tạo họ về các yêu cầu đối với hệ thống tái chế, quy tắc giữ gìn môi trường sạch sẽ, ứng dụng công nghệ để có các cơ hội kinh doanh, hỗ trợ họ tiếp cận nguồn vốn để mở rộng hoạt động thu gom phân loại và tái chế rác thải ở từng địa phương.

Với tính khả thi cao cũng như có thể áp dụng vào mọi khu vực có dân cư sinh sống, đề xuất của Etsu Color đã chinh phục được ban giám khảo cùng khán giả của hội nghị để trở thành một trong những dự án xuất sắc nhất, nhận được giải thưởng và kỷ niệm chương của chương trình.

VJU xin chúc mừng các bạn và mong các bạn tiếp tục thành công hơn nữa trong học tập, công việc cũng như trong cuộc sống!

Tags:

You may also like
Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản...

Sáng ngày 5/5, ngài Oshima Tadamori - Chủ tịch Hạ viện Nhật...

Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh...

Trong thời gian từ ngày 07 - 17/2/2017, đoàn công tác của Trường...

Tin tức
Khám phá