SEMINAR CÔNG NGHỆ, KỸ THUẬT TIÊN TIẾN: Cơ điện tử, Cơ khí chính xác và Vật liệu thông minh

Đào tạo | 15/03/2023 | 324

Ngày 10/3/2023, trường Đại học Việt Nhật và Đại học Osaka đã tổ chức buổi seminar giới thiệu chương trình đào tạo kết hợp Kỹ sư - Thạc sĩ "Cơ điện tử thông mình và Sản xuất theo phương thức Nhật Bản". Buổi seminar có sự tham gia của các cán bộ, giảng viên cùng các em học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội.

Buổi Seminar có sự tham dự của các bạn học sinh THPT tại Hà Nội

Trong buỏi seminar, các chuyên gia từ hai trường Đại học lần lượt giới thiệu và giảng giải về nội dung của chương trình "Cơ điện tử thông mình và Sản xuất theo phương thức Nhật Bản", đây là chương trình đầu tiên mà VJU triển khai đào tạo kết hợp Kỹ sư - Thạc sĩ và sẽ khai giảng vào mùa thu năm nay với sự hợp tác giữa hai nhà trường. 

Bài giảng của GS. Higashimori - Đại học Osaka, Nhật Bản

Bài giảng của GS. ENOMOTO Toshiyuki - Đại học Osaka, Nhật Bản

Bài giảng của GS. SHIBUTANI Yoji - Trường Đại học Osaka, Nhật Bản

Đây là chương trình học được xây dựng liên ngành về kỹ thuật tiên tiến giữa Tự động hóa - Công nghệ thông tin - Kỹ thuật cơ khí chính xác. Triết lý "Monozukuri" - sản xuất theo phương thức Nhật Bản được áp dụng toàn diện và xuyên suốt chương trình. Đây là chương trình có tính ứng dụng khoa học rất cao nhằm đào tạo nhân lực tay nghề cao có thể làm việc tại Nhật Bản và Việt Nam trong tương lai.

 

 

Buổi seminar kết thúc bằng lời nhận xét về các hệ thống hiện hành “chưa tối ưu” của GS. ENOMOTO Toshiyuki nhằm nhấn mạnh thêm về tầm quan trọng của ngành học mới trong sự phát triển kĩ thuật tương lai.
 

Tags:

You may also like
Trường ĐH Việt Nhật triển...

Ngày 11/4/2017, Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN đã tổ chức...

Những lời chúc gửi đến 72 tân...

Tôi khâm phục bản lĩnh, sự nỗ lực và sức sáng tạo của...

Tin tức
Khám phá