SEMINAR CHIA SẺ THÔNG TIN TUYỂN SINH CỦA CHƯƠNG TRÌNH MBA

Tin tức chung | 05/04/2022 | 942

Để bắt đầu mùa tuyển sinh năm 2022, chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh - MBA của Trường ĐH Việt Nhật đã tổ chức một buổi seminar chia sẻ thông tin vào chiều chủ nhật vừa qua, ngày 03/04/2022. Đây là buổi chia sẻ trực tuyến trên nền tảng Zoom. Bên cạnh sự tham gia của các ứng viên tiềm năng, seminar còn có sự tham gia của các cựu sinh viên cũng như các sinh viên MBA hiện tại, những người đã mang đến buổi chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của bản thân về quá trình học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa do chương trình MBA tổ chức. PGS. Trần Thị Thanh Tú, Hiệu phó Trường ĐH Việt Nhật kiêm giám đốc chương trình MBA từ phía ĐH Việt Nhật và GS. Hiroshi Morita, giám đốc chương trình MBA từ phía Trường ĐH Quốc gia Yokohama cùng với các giảng viên và cán bộ tuyển sinh của chương trình đã cùng tham gia buổi seminar này và có những bài trình bày rất hữu ích.

Sau phần phát biểu khai mạc của PGS. Trần Thị Thanh Tú, GS. Morita đã chia sẻ những thông tin thú vị về trường Đại học Quốc gia Yokohoma (YNU), trường ĐH nằm trong top 30 trường đại học hàng đầu Nhật Bản. Kỳ thực tập kéo dài 2 tháng tại YNU trong học kỳ thứ ba do VJU đài thọ hoàn toàn sẽ là một trải nghiệm đặc biệt cho tất cả sinh viên MBA. Với cái nhìn sâu sắc về chương trình học và thông tin tuyển sinh, phần trình bày của Giáo sư Tú đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các ứng viên tiềm năng, những người đang chuẩn bị hồ sơ để ứng tuyển. Giáo sư Tú đã chia sẻ một tin rất vui là chương trình MBA năm nay sẽ mở hệ tuyển thẳng cho sinh viên có bằng cử nhân đạt loại giỏi.

Bạn Lê Hồng Long, sinh viên MBA05 sau đó đã có bài trình bày về lịch trình học tập tại VJU cùng với những trải nghiệm của mình trong quá trình học trực tuyến. Thật tuyệt vời khi được biết rằng Long đã thu hoạch được những kiến ​​thức và kinh nghiệm nghiên cứu quý giá sau một tháng thực tập tại ngân hàng Mizuho. Long đã nhận được cơ hội này sau buổi seminar với ngân hàng danh tiếng này do chương trình MBA tổ chức.

Đang trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi Nhật Bản, chị Nguyễn Thị Hà - học viên MBA04 đã chia sẻ với các học viên những kinh nghiệm xin học bổng doanh nghiệp và việc làm tại Nhật Bản. Hà rất trân trọng các hoạt động được tổ chức bởi chương trình MBA kết nối sinh viên với các công ty tại Nhật Bản và Việt Nam.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn Nguyễn Anh Hào - sinh viên MBA01 đã có bài chia sẻ về hành trình đến với chương trình Tiến sĩ tại YNU từ chương trình MBA. Được thiết kế như một chương trình thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu, chương trình MBA hỗ trợ hiệu quả cho sinh viên của mình trong việc tìm tòi và xây dựng các đề xuất nghiên cứu một cách chặt chẽ, theo cấu trúc khoa học. Các khóa học phương pháp luận cùng với các buổi seminars và các chuyến đi thực tế được cựu sinh viên thành công này đánh giá cao.

Sau đó, phần Q&A được tổ chức với sự tư vấn từ các giảng viên và sinh viên nhằm giải quyết những băn khoăn của những sinh viên không có kiến ​​thức về kinh tế và kinh doanh và những người cân nhắc việc duy trì công việc hiện tại khi theo học chương trình MBA.

Giáo sư Morita đã kết thúc buổi seminar bằng một bức tranh tuyệt đẹp về mùa hoa anh đào năm 2022 ở Yokohama. Hy vọng chương trình MBA sẽ nhận được nhiều đơn đăng ký từ các sinh viên xuất sắc vào năm 2022. Các buổi chia sẻ tiếp theo sẽ sớm được thông báo tới các quý vị quan tâm tới chương trình.

Để tìm hiểu thêm về chương trình MBA tại VJU, vui lòng truy cập:

http://mba.vju.ac.vn/ hoặc https://vju.ac.vn/business-administration-pdd2.html

 

You may also like
THÚC ĐẨY HỢP TÁC GIÁO DỤC...

Chiều 10/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn...

Trường ĐHVN tổ chức đối thoại...

Ngày 6/2/2023, Trường Đại học Việt Nhật (Trường ĐHVN)...

Tin tức
Khám phá