Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản gặp gỡ học viên VJU

| 28/02/2019 | 2918

Ngày 25 tháng 2, Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã có chuyến thăm Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN (VJU) và giao lưu với các học viên để hiểu thêm về môi trường học tập hàng đầu trong hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.

Không thỏa mãn với những gì đang có

Trong buổi gặp gỡ lần này, Nguyễn Quang Diệu, học viên Chương trình Thạc sỹ Khu vực học (ngành Nhật Bản học) đã có những chia sẻ về trường.

Diệu từng là cựu sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhưng với mong muốn được mở rộng vốn hiểu biết, Diệu đã tự trau dồi tiếng Nhật và hiện tại trở thành một học viên của ngành Nhật Bản học, Chương trình Thạc sỹ Khu vực học của Trường Đại học Việt Nhật. Diệu chia sẻ.

“Nếu hình học hoá quá trình phát triển của bản thân sau khi tốt nghiệp đại học thì mình thu được 1 đường cong hình chữ S của hàm Lôgit . Đường cong này biểu diễn sự tăng trưởng hoặc biến đổi của sự vật hiện tượng theo 3 giai đoạn: đầu tiên là tăng chậm, đến một thời điểm nhất định tốc độ tăng sẽ nhanh hơn, tuy nhiên đến cuối cùng thì chững lại. Vào thời điểm gần 2 năm trước, sau 1 khoảng thời gian đi làm và đã có được sự phát triển khá nhanh cho bản thân thì mình cảm thấy bản thân đang dần bị chững lại tại đỉnh của đường cong hình chữ S kia…”, Diệu chia sẻ

Chính vì sự chững lại của bản thân khi đã bắt đầu có những thành tựu nhất định, Diệu đã quyết định tìm kiếm một môi trường mới, trẻ và năng động để có thể đột phá giới hạn hơn. Và do đó, mình đã không ngần ngại chọn VJU.


Nguyễn Quang Diệu

VJU như một khoá “tu luyện võ công”

Đối với Diệu, thời gian đào tạo 2 năm là vừa đủ, có thể coi như “gap-year của người đi làm” để Diệu có thể thoả sức thử nghiệm và khám phá bản thân.


Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản trao đổi với học viên

Tags:

You may also like
Hội thảo Aureole – Diễn đàn...

Chiều ngày 27/04 – Hiệu trưởng Trường Đại học Việt...

Phát triển bền vững

Chiều 8/9, Trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc...

CHUYẾN ĐI THỰC TẾ CỦA HỌC...

Ngày 28/6/2022 vừa qua, sinh viên chương trình MBA của Trường...

Tin tức
Khám phá