PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Hà nhận tài trợ nghiên cứu

Tin tức chung | 27/01/2023 | 1243

PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Hà vô cùng phấn khởi khi biết tin mình nhận được tài trợ nghiên cứu từ Viện Khoa học và Công nghệ Gwangu (Gwangju Institute of Science and Technology – GIST) ngay trước thềm xuân mới Quý Mão.

PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Hà

 

"Tôi cảm thấy rất vui và được tiếp thêm động lực khi nhận được tài trợ nghiên cứu. Dù kinh phí tài trợ không lớn, thực hiện trong thời gian ngắn nhưng đây là tiền đề để xin tài trợ ở các năm tiếp theo cũng như các quỹ tài trợ nghiên cứu khác. Đây cũng là cơ hội để phát triển hợp tác với các nhà khoa học của Viện Khoa học và Công nghệ Gwangu, Hàn Quốc cũng như các trường đại học, viện nghiên cứu tại một số nước đang phát triển cùng được nhận tài trợ."

PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Hà trở thành giảng viên chính thức tại khoa Công nghệ và Kỹ thuật tiên tiến, Trường Đại học Việt Nhật (ĐHVN) từ tháng 9/2022. Trước đó (2011-2022), cô là giảng viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) với nhiệm vụ chính là giảng dạy và thực hiện các nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Khoa học Trái đất và Môi trường. Cô nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Ehime (Nhật Bản) năm 2011 và được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2019. PGS. TS. Hoàng Hà đã và đang tham gia xây dựng và giảng dạy nhiều chương trình đào tạo đại học và sau đại học tại ĐHQGHN; là chủ nhiệm và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp bộ, hợp tác quốc tế và các cấp khác. Cô đã xuất bản 07 cuốn sách/chương sách, gần 40 bài báo trên các tạp chí thuộc danh mục ISI/Scopus và 60 bài báo được phản biện khoa học khác trong các lĩnh vực khoa học trái đất, môi trường, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Với đề tài “Tác động của biến đối khí hậu đến đất canh tác nông nghiệp và cây trồng ở miền Bắc Việt Nam” (Impact of climate change on agricultural farmlands and crops in northern Vietnam), đề xuất nghiên cứu của PGS.TS. Hoàng Hà đã đáp ứng các tiêu chí để được cấp tài trợ nghiên cứu của GIST. Cụ thể hơn, GIST (thông qua Viện Nghiên cứu Môi trường Quốc tế – International Environmental Research Institute) tài trợ cho các ý tưởng có tính mới, khả thi, đóng góp vào nâng cao năng lực, phát triển và chuyển giao tri thức liên quan đến tăng trưởng và phát triển trong lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu.

PGS.TS. Hoàng Hà nói về những dự định tiếp theo của mình: “Trong thời gian tới, tôi sẽ tập trung triển khai hiệu quả nghiên cứu vì thời gian thực hiện nghiên cứu tương đối ngắn và cần có công bố trên tạp chí uy tín trên thế giới. Đồng thời tôi muốn phát triển nghiên cứu này để xin tài trợ ở các pha tiếp theo”.

Với triết lý giáo dục khai phóng và phát triển bền vững, tầm nhìn trở thành trường đại học nghiên cứu uy tín hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật tiên tiến và khoa học liên ngành, Trường ĐHVN luôn tạo động lực, tạo điều kiện tối đa cho các giảng viên có điều kiện nghiên cứu, giảng dạy, phát triển hợp tác và chuyển giao tri thức. Trường ĐHVN cũng quy tụ nhiều giảng viên, nhà khoa học uy tín, tiềm năng ở nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, liên ngành; trên cơ sở đó có thể phát triển các ý tưởng mới, liên ngành, chia sẻ thông tin và hợp tác nghiên cứu…

 

Thông tin chi tiết về tài trợ nghiên cứu:

https://ieri.gist.ac.kr/prog/bbsArticle/BBSMSTR_000000011801/view.do?nttId=B000000071440Ae3aH6h

Thông tin về các đề tài được nhận tài trợ:

https://ieri.gist.ac.kr/prog/bbsArticle/BBSMSTR_000000011801/view.do?nttId=B000000072897Bk6dM7o

 

You may also like
CISD2021: 11 phiên song song đã được...

Ngày 8-12- 2021 ngày thứ 2 của Hội thảo CISD2021, đã có 11 phiên...

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ...

Ngày 26/02/2023, lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác...

Tin tức
Khám phá