Nippon Steel and Sumitomo Metal Việt Nam tự hào là nhà tài trợ học bổng cho học viên VJU

| 14/12/2017 | 1451

Ngày 12/12/2017, tại Trường Đại học Việt Nhật (VJU), ĐHQGHN đã diễn ra lễ trao các suất học bổng thạc sĩ do Công ty Nippon Steel & Sumitomo Metal Việt Nam tài trợ.

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo công ty Nippon Steel & Sumitomo Metal Việt Nam, lãnh đạo và các học viên của Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN.

Tổng giám đốc Công ty Nippon Steel & Sumitomo Metal Việt Nam, ông Akahoshi Tetsuya và Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật Furuta Motoo

ký xác nhận học bổng cho các học viên

Mở đầu buổi lễ, Hiệu Trưởng Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN – GS. TS. Furuta Motoo đã chân thành cảm ơn Công ty Nippon Steel & Sumitomo Metal Việt Nam đã đồng hành cùng VJU trong các hoạt động tạo cơ hội thực tập, việc làm và đặc biệt hỗ trợ tài chính cho các học viên xuất sắc của Trường. Đây là nguồn cổ vũ không chỉ với các học viên mà còn khẳng định mối quan hệ chặt chẽ giữa Trường Đại học Việt Nhật và các đối tác doanh nghiệp.

Học bổng hỗ trợ học phí toàn phần và tài liệu học bổng, tài trợ bởi Nippon Steel & Sumitomo Metal Việt Nam được trao cho hai bạn học viên: Lê Việt Hưng, học viên chương trình thạc sĩ Kỹ thuật hạ tầng và bạn Phạm Trọng Lâm, học viên chương trình thạc sĩ Công nghệ Nano.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Akahoshi Tetsuya Tổng giám đốc công ty Nippon Steel & Sumitomo Metal Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi trở thành đối tác và nhà tài trợ học bổng cho Trường Đại học Việt Nhật. Thông qua các suất học bổng này, công ty Nippon Steel & Sumitomo Metal Việt Nam mong muốn sẽ hỗ trợ những học viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng hoàn cảnh khó khăn  có cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến. Ông Akahoshi hi vọng những học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có thể làm việc tại các công ty Nhật Bản nói chung và Nippon Steel & Sumitomo Metal Việt Nam nói riêng.

 

Đại diện học viên nhận học bổng của Nippon Steel & Sumitomo Metal Việt Nam, bạn bạn Phạm Trọng Lâm, học viên chương trình thạc sĩ Công nghệ Nano chia sẻ: "Em rất cảm ơn công ty Nippon Steel & Sumitomo Metal Việt Nam đã tài trợ học bổng. Định hướng của em là theo đuổi những nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ Nano, và đây là nguồn hỗ trợ vô cùng quý báu với em. Em sẽ cố gắng hết sức trong học tập và nghiên cứu, không chỉ hướng tới thành công cho bản thân mà còn tiếp tục giúp đỡ những lớp sinh viên đi sau”.

 

Phát triển mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp trong các hoạt động: đào tạo, nghiên cứu, cơ hội học bổng và cơ hội việc làm…là chiến lược quan trọng của Trường Đại học Việt Nhật trong mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục chất lượng cao.

Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal với bề dày lịch sử lâu đời, công ty bắt đầu hoạt động vào năm 1991, có hơn 100 năm hoạt động trong lĩnh vực chế tạo thép. Đến năm 200, tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal đã vươn lên vị trí đứng đầu thế giới về sản xuất thép. Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã đẩy mạnh sản xuất và Nippon Steel & Sumitomo Metal đứng thứ 4 về sản lượng sản xuất nhưng luôn dẫn đầu về công nghệ kỹ thuật thép tốt nhất trên thế giới. Doanh thu năm 2016 của tập đoàn là 4,2 tỷ USD với đội ngũ nhân viên lên đến 92,000 người.

Tags:

You may also like
KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ LIÊN...

Vào 2 ngày 05/03/2022 và 12/03/2022 vừa qua, Khoa Khoa học Xã hội...

Người Nhật xếp hàng, không...

GS.TS Furuta Motoo - hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật - có nhiều...