Nhìn lại buổi gặp giữa Cựu Thủ tướng Shinzo Abe và Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Việt Nhật

Quốc tế | 08/07/2022 | 1062

Để tưởng nhớ Cựu Thủ tướng Shinzo Abe, chúng ta cùng hồi tưởng lại buổi gặp gỡ giữa ông và đại diện ban lãnh đạo, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Việt Nhật năm 2017

------------------

Sáng ngày 17/1, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tham gia buổi gặp mặt với đại diện Đại học Quốc Gia Hà Nội và Trường Đại học Việt Nhật tại khách sạn Sheraton, Hà Nội.


Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Shinzo Abe nhấn mạnh “Trường Đại học Nhật Việt là một dự án hết sức quan trọng, là biểu tượng cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia, là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho Nhật Bản và Việt Nam.”

Thủ tướng Abe kì vọng các học viên của Trường Đại học Việt Nhật sẽ học tập thật tốt và có thể đóng góp vào sự phát triển của Việt nam trong tương lai cũng như sẽ trở thành cầu nối giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam.

Thủ tướng cho biết sẽ xem xét đề nghị của Giám đốc ĐHQGHN đồng thời cam kết sẽ cung cấp những hỗ trợ tối đa từ phía Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản với Trường Đại học Việt Nhật cũng như với các học viên của Trường.


Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn chụp và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Thay mặt Đại học Quốc gia Hà Nội, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đã đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Thủ tướng Abe vì sự ủng hộ tích cực của Thủ tướng trong việc thành lập Trường Đại học Việt Nhật, một trong các đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đồng thời, ông cũng mong muốn phía Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Trường Đại học Việt Nhật, đặc biệt là đề nghị Thủ tướng Abe thông qua vốn ODA cho dự án xây dựng Trường Đại học Việt Nhật để phát triển Trường trở thành một đại học có đẳng cấp cao trong khu vực và quốc tế.


Hiệu Trưởng Trường Đại học Việt Nhật Furuta Motoo và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Về phía Trường Đại học Việt Nhật, Hiệu trưởng Furuta Motoo cho biết: “Trong thời gian sau khi khai trường, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm và kỳ vọng rất lớn của xã hội tới Trường Đại học Việt Nhật. Để đáp ứng kỳ vọng cao như vậy bên cạnh sự nỗ lực rất lớn của Nhà Trường cần có sự đồng thuận và cam kết và hỗ trợ của Chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản”.

Đại diện cho toàn thể học viên khóa 1 của Trường Đại học Việt Nhật, bạn Nguyễn Thị Thu Hiền, học viên chương trình thạc sĩ Khu vực học chia sẻ: “Tại ngôi trường này, chúng tôi không chỉ có cơ hội được học tập, nghiên cứu với các giảng viên đến từ các đại học hàng đầu Nhật Bản mà còn có thể xây dựng một mạng lưới mạnh mẽ để góp phần xây dựng đất nước phát triển một cách bền vững trong tương lai. Chính vì vậy, chúng tôi hoàn toàn có thể tự tin rằng mình có thể ứng yêu cầu của Việt Nam và thế giới, đóng góp vào sự phát triển hòa bình ổn định của khu vực trong tương lai.”

Tags:

You may also like
NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG CÁC...

Từ ngày 10/7 đến 30/7: Tất cả thí sinh đăng ký, điều chỉnh...

Phát triển bền vững

Chiều 8/9, Trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc...

Tin tức
Khám phá