Chuỗi sự kiện: ''Nhà hoạch định sinh viên'' do Đại học Hosei và nhiều tổ chức khác tổ chức

Quốc tế | 11/10/2021 | 1165

Chuỗi sự kiện:"Nhà hoạch định sinh viên" được tổ chức bởi Đại học Hosei.
Được lựa chọn bởi Dự án Đại học Toàn cầu Hàng đầu của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), Đại học Hosei đã đứng ra tổ chức chương trình ‘Trao đổi sinh viên quốc tế thông qua hợp tác giữa các trường đại học’. Với chủ trương này, sinh viên từ một số trường đại học ở Nhật Bản cũng như quốc tế sẽ tham gia lập kế hoạch với tư cách là 'nhà hoạch định sinh viên' trong nhiều sự kiện trao đổi văn hóa. Các đơn vị tham gia bao gồm:

• Đại học Hosei
• Đại học Kansai
• Đại học ngoại ngữ Thiên Tân (TFSU)
• Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc)
• Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội
• Đại học Việt Nhật

Vào ngày 25 tháng 9, sự kiện giao lưu văn hóa đầu tiên của chương trình nói trên đã diễn ra, với tên gọi 'Giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản'. Sự kiện này đã thu hút nhiều sinh viên bao gồm ba sinh viên Đại học Hosei và sáu sinh viên trường Đại học Việt Nhật (chương trình Nhật Bản học và chương trình Khoa học và Kỹ thuật Máy tính). Các sinh viên đã được trò chuyện giao lưu bằng tiếng Nhật.

                                                                                                                     ‘Giao lưu Văn hóa Nhật Bản’

Ngay tiếp sau đó, ngày 1 tháng 10 sự kiện 'Những món ăn và câu nói bạn nghĩ tới khi nhắc đến mùa Thu?' do Trường Đại học Ngoại ngữ Busan lên kế hoạch đã diễn ra. Ba sinh viên đại diện các trường Đại học Nhật Bản đã thảo luận chủ đề này bằng tiếng Nhật với sinh viên Hàn Quốc và Trung Quốc.

                             Sinh viên tham gia sự kiện giao lưu văn hóa: "Những món ăn và câu nói nào xuất hiện trong đầu khi nghĩ đến mùa Thu?"

Trong cả hai sự kiện, mặc dù sinh viên VJU nói rằng họ chưa bao giờ trao đổi và giao lưu bằng tiếng Nhật theo cách đặc biệt như vậVietnam-Japan Japanese Cultural Exchangey trước đây dẫn đến khá lo lắng. Tuy nhiên, nhờ sự trợ giúp thêm của ngôn ngữ cử chỉ, tiếng Anh cùng sự khích lệ, động viên cuối cùng tất cả các sinh viên đều có thể tận hưởng cuộc trò chuyện.

                                                                                               Ảnh sự kiện của Sinh viên VJU 

Không dừng lại ở đó, từ giữa tháng 10 trở đi, các sự kiện sắp diễn ra bao gồm hội thảo nghiên cứu về Việt Nam và Nhật Bản, cũng như các chủ đề do VJU lên kế hoạch khác như "Ẩm thực đường phố từ khắp nơi trên thế giới" và "Đồ uống từ khắp nơi trên thế giới". Cùng với đó là chương trình trao đổi và học tập hiện có của VJU, chương trình do sinh viên chủ trì này sẽ thúc đẩy sự trao đổi văn hóa tích cực hơn giữa sinh viên của nhiều trường đại học. Thông qua đó, hy vọng rằng sinh viên sẽ có thể tận dụng cơ hội để phát triển các kỹ năng như lập kế hoạch, điều phối sự kiện, PR bản thân…

Tags:

You may also like
Học tập tại VJU đã hỗ trợ...

Cùng VJU gặp gỡ bạn Nguyễn Thị Phương Lan, học viên Chương...

Trường Đại học Việt Nhật...

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học...

Tin tức
Khám phá