MPP thực tế tại các doanh nghiệp công nghệ Tp.HCM

| 26/01/2021 | 2593

Trung tuần tháng 1, tiếp nối các hoạt động thực tập, Chương trình Thạc sĩ Chính sách công (MPP) tiếp tục tổ chức các hoạt động thực tế cho giảng viên và học viên tại thành phố Hồ Chí Minh. Điểm đến của đoàn học viên và giảng viên MPP gồm Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học FPT và Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố.

Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh

Đến thăm tòa nhà điều hành Ban quản lý Khu công nghệ cao Thành phố, đoàn được gặp gỡ và trao đổi về những bước phát triển của Khu công nghệ cao, các thành tựu đã đạt được và khó khăn trong vận hành và phát triển khu công nghệ cao tại Việt Nam. Các câu hỏi về các chính sách cho khoa học công nghệ và vận hành khu công nghệ cao đã được nêu ra và phần nào được giải đáp.

Đoàn thực tập đã có trải nghiệm thú vị: điều khiển robot qua công nghệ thực tế ảo và đi tham quan các phòng trưng bày, lớp học của Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ Việt Nhật nằm trong Khu công nghệ cao.

Công ty phân tích thời gian thực – Real Time Analysis (RTA)

Tiếp đón đoàn là ông Lê Đăng Trung - Giám đốc Công ty phân tích thời gian thực (RTA). Ông Trung đã giới thiệu về hoạt động của Công ty và các sản phẩm dịch vụ mà công ty đang cung cấp tại thị trường Việt Nam: Đó là các sản phẩm và dịch vụ đột phá và sáng tạo trong các lĩnh vực khảo sát, quản trị và vân hành doanh nghiệp.

Trường Đại học FPT - Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

Tại Trường Đại học FPT, đoàn được lắng nghe đại diện của Trường tiếp đón và trao đổi rất cởi mở về chính sách giáo dục của Trường; giải đáp những thắc mắc của thầy trò MPP về mô hình đào tạo đại học và cao đẳng của nhà trường.

Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

Là điểm đến cuối cùng trong chuyến thực tế. Tại đây, đoàn được lắng nghe về các hoạt động nghiên cứu và tham vấn chính sách của Viện đối với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Bên cạnh các đề tài nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế xã hội, các nghiên cứu về việc xây dựng khu đô thị sáng tạo phía đông thành phố Hồ Chí Minh đã thu được nhiều sự quan tâm của các giảng viên và học viên.

Chuyến thực tập đã được tổ chức thành công với nhiều trải nghiệm bổ ích và lí thú cho thầy trò MPP. Ngoài định hướng cung cấp các kiến thức về các chính sách công cốt lõi, các hoạt động thực tập, thực tế của Chương trình tạo cơ hội để sinh viên được tiếp cận các chính sách công cho các lĩnh vực phát triển xu thế như công nghệ cao, chuyển giao công nghệ… Thông qua đó, học viên nắm bắt được các xu thế phát triển và đi sâu nghiên cứu các chính sách về các lĩnh vực bản thân mình đam mê, yêu thích.

Tags:

You may also like
Trường Đại học Việt Nhật...

Hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN và Tập...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT...

Ngày 22/3/2022, ban lãnh đạo Trường Đại học Việt Nhật...

Trường Đại học Việt Nhật...

Ngày 15/9, Trường Đại học Việt Nhật đã tham dự Lễ hội...

Tin tức
Khám phá