Mọi kết thúc đều mở ra những khởi đầu mới

| 25/07/2019 | 1345

Nguyễn Trọng Tùng là học viên Khóa 1, Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh. Trước khi theo học thạc sỹ tại Trường Đại học Việt Nhật (VJU), Tùng đã có một công việc ổn định với vai trò là một nhà báo tại một cơ quan báo chí lâu đời. Khoảng thời gian học tập 2 năm tại VJU đã mang đến cho Tùng rất nhiều trải nghiệm và xây dựng cho Tùng một tầm nhìn,  kiến thức mới về giáo dục khai phóng và phát triển bền vững. Theo Tùng, đó là những điều vô cùng quý giá mà anh có được để đóng góp cho sự nghiệp báo chí của mình.


Nguyễn Trọng Tùng, cựu học viên Khóa 1, Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh

Tham dự Lễ Tốt nghiệp và Trao bằng thạc sỹ Khóa 2, với tư cách là đại diện của Hội Cựu học viên VJU, Tùng đã gửi gắm tới các tân thạc sỹ năm 2019 lời chúc mừng và kỳ vọng cho một thế hệ cựu sinh viên tiếp theo của VJU thành công trên con đường riêng của từng người.

Hãy tin vào lựa chọn của mình

Ba năm trước khi học tập tại VJU vào năm 2016, tôi vẫn luôn băn khoăn về quyết định theo học lên cao của mình. Tôi nửa hào hứng với những điều mới mẻ trước mắt nửa lo lắng và sợ hãi vì tôi phải tạm dời xa vị trí đã gắn bó với mình suốt một thời gian dài – một nhà báo.

Thế nhưng, hai năm học tập tại VJU đã mang lại cho tôi những điều mẻ mà tôi chưa từng mơ tới. Tôi đã nhận được rất nhiều hỗ trợ từ các giảng viên, luôn được truyền cảm hứng vui vẻ để học tập, khám phá, chia sẻ, kết bạn và sâu thẳm trong tôi đã hiểu thêm về chính bản thân mình: điều tôi thực sự muốn là gì, điều gì còn thiếu trong tôi cần hoàn thiện để trở thành một nhà báo tốt hơn cũng như là cha của hai đứa trẻ. Đó chính là: Triết lý học những điều mới hướng tới sự phát triển bền vững – Một triết lý tôi được truyền dạy ở VJU.

Chúng ta đến đây với cùng một mục tiêu: Khát khao học tập và trau dồi kiến thức. Chúng ta đã cùng nhau vượt qua tất cả những gian nan của các kỳ thi thử, deadline, những kỳ thi giữa kỳ, những bài luận, thuyết trình nhóm, nghiên cứu, bảo vệ luận văn,… Những cảm xúc ấy giờ đây vẫn nguyên vẹn trong tôi. Giờ đây, tôi tự hào để nói với các bạn rằng, tôi tin đó là quyết định đúng đắn khi học tập tại VJU, nơi mà chúng ta cùng nhau gọi là NHÀ.

Khoảnh khắc này, chúng ta cùng cười, khóc và nhìn lại những thước phim ký ức tại VJU với Tình Yêu, Niềm hạnh phúc, Trải nghiệm, Bạn bè và những Giảng viên Việt Nam và Nhật Bản, những người vô cùng đáng kính.

Mọi kết thúc đều mở ra những khởi đầu mới

Ngày hôm nay có thể sẽ là ngày cuối cùng của các bạn tại VJU nhưng tôi luôn tin rằng đây cũng là lúc bắt đầu một hành trình học tập mới. Tôi muốn chia sẻ lời một giáo sư hướng dẫn của tôi tại Trường Đại học Quốc gia Yokohama GS. Kodo Yokozawa trong buổi Lễ Tốt nghiệp năm ngoái: “Hãy luôn ghi nhớ rằng, đừng xa rời những gì đã được dạy tại VJU, luôn phát triển những gì bạn được được học. Chúng tôi luôn ở bên khi bạn cần sự giúp đỡ vậy nên hãy giữ liên lạc!”

Những cựu học viên của VJU. Hãy giữ liên lạc nhé!

Chúng tôi chào đón bạn gia nhập cộng đồng cựu học viên VJU. Sắp tới, bạn sẽ bước vào một cộng đồng mới nơi chúng ta cùng nhau hoàn thiện.

Tôi tin rằng, chúng ta có thể xây dựng một cộng đồng VJU bền vững với sự chia sẻ, chân thành và hội nhập.”

Tags:

You may also like