MGL: Học viên đi thăm Văn phòng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam

| 28/01/2021 | 1258

Ngày 27/01/2021, giảng viên và học viên Chương trình Thạc sĩ Lãnh đạo toàn cầu (MGL) đã có chuyến đi thực tế tới Văn phòng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động thực tập dành cho học viên MGL, nhằm tăng cường sự hiểu biết của học viên về về toàn cầu hóa, các hoạt động hợp tác kinh tế quốc tế và công việc của IMF, đặc biệt trong giai đoạn Covid hiện nay.

Trong buổi làm việc, Ngài Francois Painchaud – Trưởng Đại diện IMF tại Việt Nam đã giới thiệu về sứ mệnh và nhiệm vụ của IMF. Đây là tổ chức của 190 quốc gia, có sứ mệnh đảm bảo sự ổn định của hệ thống tiền tệ quốc tế, cũng như giúp đỡ tài chính và hỗ trợ kỹ thuật.

Đại diện IMF đã chia sẻ về công việc và các dự án tại các quốc gia thành viên, những khó khăn trong việc thực hiện các dự án, đặc biệt trong bối cảnh cả thế giới đang đương đầu với dịch Covid-19. Trong năm 2020, nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, có tới hơn một nửa số quốc gia thành viên đã nhận khoản vay từ IMF để ổn định nền kinh tế.

Ngoài ra, giảng viên và học viên MGL cũng đặt câu hỏi cho Đại diện IMF về vai trò của IMF và sự hợp tác với các tổ chức quốc tế khác, những hộ trợ kỹ thuật của IMF tại Việt Nam và các biện pháp tăng cường hiệu quả của các dự án do IMF tài trợ…

Tags:

You may also like
ký kết thoả thuận hợp tác...

Ngày 01/8/2018, Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường...

Học viên VJU tham quan và học...

VJU luôn chú trọng nâng cao kiến thức thực tiễn và khả...