LỄ TỐT NGHIỆP VÀ TRAO BẰNG THẠC SĨ ĐẦY CẢM XÚC ĐẦU TIÊN TẠI CƠ SỞ HÒA LẠC

Tin tức chung | 31/07/2022 | 1753

Ngày 30/7/2022, tại Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp và Trao bằng cho 46 học viên của 8 chương trình đào tạo Thạc sĩ.

Đây cũng là một sự kiện lớn và mang ý nghĩa quan trọng của Trường được tổ chức tại cơ sở Hòa Lạc, đánh dấu một bước chuyển mình với nhiều thay đổi lớn sắp tới trong tương lai, đặc biệt là các sinh viên của Trường sẽ chính thức được học tập và đào tạo tại Cơ sở Hòa Lạc, với cơ sở hạ tầng hiện đại, trang thiết bị đầy đủ và cao cấp, phục vụ tối đa cho việc học tập và nghiên cứu.

Buổi lễ được diễn ra với sự tham dự của rất nhiều khách mời, trong đó, về phía Nhật Bản có ngài Takebe Tsutomu - Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản, ngài Yamada Takio - Đại sứ toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam. Về phía Việt Nam có đồng chí Tô Huy Rứa - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nhật, Hiệu trưởng danh dự Trường ĐH Việt Nhật, Ông Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc ĐHQGHN. Về phía Trường Đại học Việt Nhật, có sự hiện diện của GS. Furuta Motoo - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Hoàng Oanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các Giám đốc, đồng giám đốc chương trình; các nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia Nhật Bản, cán bộ quản lý, và 46 tân Thạc sĩ cùng người thân và bạn bè đã đến tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, GS.Futura Motoo đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các vị khách quý, các đại biểu và đặc biệt là 46 bạn sinh viên cùng gia đình và người thân đã nỗ lực hết mình, cùng góp phần tạo nên một buổi lễ long trọng và mang ý nghĩa to lớn trên con đường sự nghiệp của các bạn. Giáo sư cũng gửi lời nhắn nhủ tới các tân thạc sĩ: “Sự phát triển của các bạn cần gắn với tiến bộ xã hội và sự phát triển của cộng đồng. Trong sự nghiệp và cuộc sống của các bạn phía trước, tôi mong các bạn tìm được sự hài hòa trong các mối quan hệ giữa con người và tự nhiên, mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, quá khứ và tương lai, lợi ích cá nhân và lợi ích xã hội”. Ông cũng kỳ vọng các thạc sĩ là những đại sứ kết nối hai dân tộc và là những tấm gương về các giá trị văn hóa và tinh thần Nhật Bản và Việt Nam, hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản 1973-2023.

Tiếp theo đó, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải đã gửi lời chúc mừng tới các tân thạc sĩ và cho rằng tấm bằng là sự ghi nhận quá trình học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng, thái độ trong các chương trình đào tạo Thạc sĩ toàn thời gian của Trường, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Ông đánh giá cao những kết quả mà 46 học viên tốt nghiệp đợt này đạt được với 15 công bố, trong đó có 5 bài WoS-ISI (Q1), 3 bài Scopus, 4 bài hội thảo quốc tế, 1 tạp chí trong nước.

 “Tôi rất vinh dự khi được đại diện ĐHQGHN tham dự buổi lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ của Trường ĐH Việt Nhật, một đơn vị thành viên của ĐHQGHN, biểu tượng nổi bật của quan hệ hợp tác giữa 2 quốc gia: Nhật Bản và Việt Nam. Đặc biệt, hôm nay, chúng ta lại long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp tại khu học xá mới của ĐHQGHN ở Hòa Lạc – nơi Trường ĐH Việt Nhật sẽ bắt đầu sử dụng từ năm học 2022-2023. Đây là một khởi đầu mới còn nhiều khó khăn nhưng cũng hứa hẹn những thành công và hy vọng vào tương lai rộng mở cho Trường ĐH Việt Nhật nói riêng, ĐHQGHN nói chung” Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải bày tỏ.

Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản Takebe Tsutomu cho rằng, hiện nay, cả Việt Nam và thế giới đang trải qua giai đoạn có những biến đổi xã hội lớn mà đại dịch covid-19 là một ví dụ. Ông tin rằng, tại Trường ĐH Việt Nhật, các học viên đã được đào tạo kỹ năng và năng lực áp dụng kiến thức, do đó, có khả năng ứng phó với chuyển đổi lớn của xã hội và bồi dưỡng “năng lực con người tổng hợp”, năng lực hợp tác làm việc trong bối cảnh đa dạng, đa văn hóa, khả năng phát huy vai trò lãnh đạo, có đạo đức và lý luận cao...

Ngài Yamada Takio, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đã gửi lời chúc mừng tới các tân thạc sĩ và tin rằng, thông qua các chương trình đào tạo hấp dẫn, phản ánh “hơi thở cuộc sống” của Trường ĐH Việt Nhật, các học viên không những hiểu về Nhật Bản nhiều hơn mà còn làm sâu sắc hơn sự hiểu biết về quan hệ hợp tác và trở thành cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản trong tương lai.

Phần sau của buổi lễ là Lễ trao bằng dành cho 46 tân Thạc sĩ thuộc 8 chương trình đào tạo Thạc sĩ của Trường Đại học Việt Nhật, bao gồm:

  • Thạc sĩ Khu vực học
  • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh
  • Thạc sĩ Kỹ thuật xây dựng
  • Thạc sĩ Biến đổi khí hậu và phát triển
  • Thạc sĩ Kỹ thuật môi trường
  • Thạc sĩ Công nghệ Nano
  • Thạc sĩ Chính sách công
  • Thạc sĩ Lãnh đạo toàn cầu

Là các chương trình đào tạo chất lượng cao với tiêu chuẩn Nhật Bản, Trường Đại học Việt Nhật đã thu hút không chỉ các sinh viên Việt Nam mà cả các sinh viên quốc tế cũng tìm hiểu và theo học. Tại buổi lễ, sự xuất hiện của gần 10 sinh viên quốc tế đến từ Nhật Bản, Serbia, Myanmar... đã chứng minh được chất lượng đào tạo xuất sắc của Trường Đại học Việt Nhật.

46 học viên lần lượt tiến lên trung tâm sân khấu, nhận tấm bằng giá trị và những bó hoa tươi thắm từ thầy Hiệu trưởng Furuta Motoo và các giám đốc các chương trình, chính thức trở thành những tân Thạc sĩ của Trường Đại học Việt Nhật. Tấm bằng này sẽ mở ra những cơ hội mới, những hướng đi mới trên con đường phát triển sự nghiệp của các bạn.

Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN xin kính chúc các tân Thạc sĩ sẽ tiếp tục thành công và đạt được nhiều thành tựu mới trong mọi lĩnh vực.

Tags:

You may also like
Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh...

Trong thời gian từ ngày 07 - 17/2/2017, đoàn công tác của Trường...

Tất tần tật thông tin mới nhất...

Năm 2023, Trường Đại học Việt Nhật - Đại học Quốc gia Hà Nội...

Tin tức
Khám phá