LỄ KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐH VIỆT NHẬT, TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI VÀ TRƯỜNG ĐH VIỆT ĐỨC

Tin tức chung | 16/06/2022 | 998

Ngày 09/06/2022, thoả thuận hợp tác giữa trường Đại học Việt Nhật (VJU), trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) và trường Đại học Việt Đức (VGU) đã chính thức được ký kết.

Buổi lễ có sự tham dự của các đại diện Ban Giám hiệu và Trưởng các đơn vị đến từ 03 trường đại học. Sau phần giới thiệu đại biểu và chào mừng các đơn vị đến tham dự buổi ký kết, các trường đã giới thiệu thông tin tổng quan, kế hoạch phát triển và chương trình đào tạo của đơn vị mình.

Thành lập năm 2008, trường Đại học Việt Đức (VGU) là trường đại học công lập của Việt Nam phát triển trong sự hợp tác chặt chẽ với Cộng hòa Liên bang Đức, dựa trên các nguyên tắc tự do học thuật, thống nhất giữa giảng dạy và nghiên cứu và tự chủ về thể chế. Với các chương trình đào tạo xuất sắc trong lĩnh vực kỹ thuật và kinh tế, VGU đang tiến tới mục tiêu trở thành một Trường Đại học Nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, là nơi giảng dạy và học tập tuyệt vời cho sinh viên và các tri thức trẻ, thúc đẩy sự phát triển bền vững kinh tế, xã hội và môi trường của Việt Nam.

Trường Đại học Việt Nhật - trường đại học thành viên thứ 7 thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), được thành lập năm 2014 được kỳ vọng sớm trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế và một biểu tượng của mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản. Với sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản, sự hỗ trợ, hợp tác của ĐHQGHN và các trường đại học hàng đầu Nhật Bản, đồng thời với các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo tốt và môi trường quốc tế, Trường sẽ là nơi các nhà khoa học và sinh viên tài năng đến làm việc, học tập và sáng tạo.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) là trường đại học công lập được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Hiệp định liên Chính phủ giữa hai nước Việt Nam và Pháp với định hướng trở thành trường đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế đào tạo về khoa học và công nghệ. Trường được hỗ trợ mạnh mẽ bởi Chính phủ Pháp thông qua Liên minh gồm hơn 30 trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại Pháp. USTH có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học – công nghệ, nhằm phát triển nghiên cứu và đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, đón đầu xu hướng thay đổi của công nghệ trong tương lai và trở thành trường đại học nghiên cứu xuất sắc trong khu vực, thu hút sinh viên quốc tế tài năng.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Tomas Benz - Hiệu trưởng VGU bày tỏ niềm hạnh phúc khi có mặt tại buổi lễ ký kết và nhấn mạnh đây sẽ là khởi đầu cho sự kết nối giữa giảng viên, sinh viên, là cơ hội trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu giữa các trường. Giáo sư cũng hy vọng vào các buổi gặp gỡ trao đổi sâu hơn trong tương lai cũng như kỳ vọng vào thành công của sự hợp tác này.

Cũng trong buổi lễ, GS. Furuta Motoo - Hiệu trưởng VJU thể hiện sự vui mừng với bước tiến trong quan hệ hợp tác giữa ba trường đại học, tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ đóng góp không nhỏ vào sự phát triển đào tạo đại học và sau đại học tại Việt Nam, thúc đẩy nghiên cứu và góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Thoả thuận hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập, trao đổi và thực tập trong môi trường quốc tế cho sinh viên tài năng tại Việt Nam và quốc tế.

Thay mặt USTH, GS. Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng chính khẳng định ba trường đại học có nhiều điểm tương đồng trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa các trường, không chỉ về chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu, trao đổi sinh viên mà còn có thể đồng tổ chức các hội nghị, hội thảo trong tương lai. Giáo sư cũng bày tỏ sự kỳ vọng vào thành công của kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Cuối buổi lễ, GS. Jean-Marc Lavest, GS. TS. Tomas Benz và GS. Furuta Motoo đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa USTH, VGU và VJU, mở ra cơ hội học tập, trao đổi học thuật cho các bạn trẻ đam mê các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, kinh tế cũng như mong muốn trải nghiệm và phát triển bản thân trong môi trường học tập, nghiên cứu quốc tế, từ đó tiếp cận các cơ hội việc làm đa dạng trong tương lai.

(Theo USTH)

Tags:

You may also like
[Video] Thạc sỹ Lãnh đạo toàn...

Năm 2019, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN chính thức...

Phiên họp Hội đồng Khoa học...

Chiều ngày 24/4/2018, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN...

Tin tức
Khám phá