Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa Viện Công nghệ Kitami, Nhật Bản và Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN

Tin tức chung | 27/10/2022 | 709

Vào ngày 15/10/2022, Trường Đại học Việt Nhật và Viện Công nghệ Kitami, Nhật Bản, đã tiến hành ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với đại diện hai bên là GS.TS Furuta Motoo, Hiệu trưởng Nhà trường và GS. Suzuki Soichiro, Viện Trưởng Viện công nghệ Kitami.

Tham gia buổi lễ ký kết, Trường đại học Việt Nhật được vinh dự đón tiếp sự hiện diện của Ngài Takebe Tsutomu, Cố vấn Đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt,  Ông Irigaki Hidetoshi Phó Chủ tịch, Văn phòng Xúc tiến  của VJU tại Nhật Bản, Ông Ueyama Shigeo Chủ tịch điều hành, Tổ chức TOA, Ngài Watanabe Shige - Phó Đại sứ Nhật Bản, SHIMIZU Akira, Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam, Ông Nakata Takahiro Giám đốc, Công ty TNHH DOROKOGYO, cũng như các vị khách quý khác.


Học viện Công nghệ Kitami tọa lạc tại Thành phố Kitami, một thành phố cốt lõi trong khu vực Okhotsk ở phía đông bắc Hokkaido, Nhật Bản. Viện Công nghệ Kitami có từ khóa “phát triển công nghệ hài hòa với thiên nhiên”, dựa trên triết lý “trồng người, truyền bá khoa học và công nghệ, tỏa sáng trong khu vực và mở ra tương lai”. Sứ mệnh của Viện là phát triển nguồn nhân lực không chỉ có kỹ năng và kiến thức cơ bản mà còn có thể đáp ứng linh hoạt trong các lĩnh vực liên ngành đa ngành và phát triển các lĩnh vực mới, đóng vai trò là cơ sở tri thức của khu vực.

Thỏa thuận này được lập ra với mục đích phát huy thế mạnh và năng lực của các bên, đóng góp vào hoạt động trao đổi giảng viên, cán bộ, sinh viên, cũng như các hoạt động nghiên cứu học thuật giữa hai bên. Ngoài ra thỏa thuận này cũng là tiền đề để hai bên phối hợp tổ chức các hội thảo, seminar, hội nghị chuyên đề, cũng như các hoạt động khác trong tương lai.


Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Furuta Motoo đã giới thiệu về Trường Đại học Việt Nhật (VJU). VJU là biểu tượng của mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam- Nhật Bản. Với sự hợp tác của các Đại học nổi tiếng Nhật Bản như Đại học Tokyo, Đại học Osaka, Đại học Tsukuba, Đại học Quốc lập Yokohama, Đại học Waseda, Đại học Ritsumekan, Đại học Ibaraki, VJU hướng tới đào tạo nhân lực có trình độ quốc tế. Hiện tại trường có 08 chương trình đào tạo Thạc sĩ và 04 chương trình đào tạo Cử nhân Đại học. GS.TS Futura Motoo tin tưởng vào vào mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng thúc đẩy các hoạt động học thuật, tạo nhiều cơ hội phát triển tốt cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên của hai bên.

 
Trong bài phát biểu của GS. Suzuki Soichiro, ông cho biết, vùng Okhotsk có rất nhiều sinh viên đến từ Việt Nam, do vậy Viện Công nghệ Kitami đã xem xét thỏa thuận hợp tác với các trường đại học ở Việt Nam. Trước tình hình đó, nhận được sự hợp tác từ Ngài Takebe Tsutomu, người đã dày công trao đổi giữa Nhật Bản và Việt Nam, đã trở thành cầu nối hợp tác giữa Viện Công nghệ Kitami và Trường Đại học Việt Nhật. Viện công nghệ Kitami mong muốn tích cực tiếp nhận sinh viên Việt Nam, phát triển trao đổi nhân sự và nghiên cứu chung, góp phần nâng cao hợp tác học thuật giữa Nhật Bản và Việt Nam, cũng như trao đổi giảng viên và nhân viên. 
 

Hoàng Yến - VJU Media

Tags:

You may also like
Sinh viên Đại học Tokyo tới...

Ngày 25/08/2023, chương trình Nông nghiệp thông minh và Bền...

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt...

Sáng 19/11, Trường Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc...

Chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư Xây...

Ngày 10/2/2023, Ông Tamon Ueda, Chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư Xây...

Tin tức
Khám phá