Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật và Trường Đại học Thủ Dầu Một

| 12/03/2018 | 1567

Ngày 06/03/2018, Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN (VJU) và Trường Đại học Thủ Dầu Một đã được tổ chức, đánh dấu bước tiến trong mối quan hệ của hai trường.


Buổi lễ có sự tham gia của đại diện Trường Đại học Thủ Dầu Một, gồm PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp và ThS. Ngô Thị Nhật Hằng – Phó Hiệu trưởng. Về phía Trường Đại học Việt Nhật có GS. TS. Furuta Motoo – Hiệu trưởng, PGS. TS. Vũ Anh Dũng – Phó hiệu trưởng thường trực, TS. Nguyễn Hoàng Oanh – Phó hiệu trưởng.

Hai bên đã cùng Ký Biên bản thỏa thuận hợp tác, nhất trí thúc đẩy các hoạt động hợp tác, trao đổi học thuật, nghiên cứu và giáo dục trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, bao gồm: Trao đổi nguồn lưc giảng viên, chuyên gia, học viên nhằm tiếp cận và chuyển giao kiến thức, kinh nghiệm và công nghệ Nhật Bản vào thực tiễn tại Việt Nam; Hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực trẻ theo nhu cầu của các bên thông qua các hoạt động thực hành, thực tập hoặc các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn; Hợp tác xây dựng các nhóm nghiên cứu và tìm kiếm nguồn ngân sách phục vụ nghiên cứu trong các lĩnh vực mũi nhọn; Hợp tác trao đổi và chia sẻ các thông tin học bổng sau đại học cho học viên khá, giỏi của hai trường; Phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên đề trong nước và quốc tế.

Hiệu trưởng VJU - GS. TS. Furuta Motoo hi vọng thoả thuận hợp tác sẽ mang lại lợi ích tốt đẹp cho cả hai trường. Trường Đại học Việt Nhật rất vui mừng chào đón các thầy cô, sinh viên của Trường Đại học Thủ Dầu Một tới học tập, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như hợp tác nghiên cứu phát triên tại Trường Đại học Việt Nhật.

Về phía Trường Đại học Thủ Dầu Một, Hiệu trưởng Ngô Hồng Hiệp cho biết định hướng của VJU rất phù hợp với mục tiêu của Trường Đại học Thủ Dầu Một, là phát triển theo hướng đại học nghiên cứu ứng dụng, đặc biệt các nghiên cứu liên quan tưới khu vực Đông Nam Bộ, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Thành phố Hồ Chí Minh cũng như tác động của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 trong đời sống xã hội. Tiềm năng phát triển và sự ủng hộ quý báu của VJU sẽ tạo triển vọng cho sự hợp tác này.

Tags:

You may also like
Hợp tác với Trường Đại học...

Sáng 16/01/2020, Trường Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc...

Triển vọng hợp tác nhiều mặt...

Sáng 24-7, đoàn công tác của Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN...

Tin tức
Khám phá