Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật và Trường đại học Nguyễn Tất Thành

| 07/02/2018 | 1098

Chiều ngày 06/02/2018, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật (VJU), ĐHQGHN và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã đươc tổ chức đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa hai trường.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía đại diện Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có PGS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng; GS. Nguyễn Lộc – Phó hiệu trưởng. Về phía Trường Đại học Việt Nhật có GS. TS. Furuta Motoo – Hiệu trưởng; PGS. TS. Vũ Anh Dũng – Phó hiệu trưởng thường trực; TS. Nguyễn Hoàng Oanh – Phó hiệu trưởng.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS. TS. Furuta Motoo – Hiệu trưởng nhà Trường bày tỏ: “Tôi rất ấn tượng về sự lớn mạnh của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với lịch sử phát triển gần 20 năm. Về phía Trường Đại học Việt Nhật tuy mới thành lập nhưng cũng có những thế mạnh nhất định mà hai bên đã thông hiểu lẫn nhau trong quá trình trao đổi và tìm hiểu. Tôi tin rằng, bản ghi nhớ hợp tác này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hai đơn vị trong nhiều lĩnh vực khác nhau cũng như là tiền đề cho sự hợp tác sâu rộng và bền vững trong tương lai."

Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, ông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu: “Trước thách thức của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 các trường đại học cần phải đổi mới mô hình và nội dung giáo dục cho phù hợp với yêu cầu và sự thay đổi của xã hội. Một trong những mô hình mà Trường Đại học Nguyễn Tất Thành mong muốn được tham khảo và hợp tác là mô hình giáo dục khai phóng của Nhật Bản mà Trường đại học Việt Nhật là một đại diện. Bên cạnh đó, chúng tôi được biết Trường Đại học Việt Nhật có mạng lưới đối tác là những đại học hàng đầu của Nhật Bản, với sự hợp tác này chúng tôi mong rằng Trường Đại học Việt Nhật sẽ như một nhịp cầu giúp kết nối Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với nền giáo dục Nhật Bản”.

Theo nội dung hợp tác, hai trường thống nhất cùng triển khai các hoạt động bao gồm: Trao đổi nguồn lưc giảng viên, chuyên gia, học viên nhằm tiếp cận và chuyển giao kiến thức, kinh nghiệm và công nghệ Nhật Bản vào thực tiễn tại Việt Nam; Hợp tác trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực trẻ theo nhu cầu của các bên; Cùng hợp tác xây dựng mô hình đào tạo kiểu Nhật Bản tại Việt Nam theo triết lý giáo dục khai phóng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Nhật Bản, Nhật Bản tại Việt Nam, và Việt Nam tại Nhật Bản; Hợp tác xây dựng các nhóm nghiên cứu và tìm kiếm nguồn ngân sách phục vụ nghiên cứu trong các lĩnh vực mũi nhọn; Phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên đề trong nước và quốc tế.

Tags:

You may also like
Phiên họp thứ nhất Hội đồng...

Sáng ngày 25/11/2016, tại Tokyo đã diễn ra phiên họp Hội đồng...

Hội thảo Aureole – Diễn đàn...

Chiều ngày 27/04 – Hiệu trưởng Trường Đại học Việt...