LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT VÀ HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ NHẬT BẢN VÀ HỆ THỐNG TRƯỜNG ECO SCHOOL

Tin tức chung | 04/08/2022 | 724

Vào ngày 26/07/2022 vừa qua, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN và Hệ thống Trường Quốc tế Nhật Bản và Hệ thống Trường Eco School đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhất trí thúc đẩy các hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin liên quan đến tuyển sinh, hướng nghiệp và các chương trình đào tạo của Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN cũng như phối hợp tổ chức các chương trình giao lưu, sự kiện văn hóa có yếu tố Nhật Bản.

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học Việt Nhật có GS.Furuta Motoo – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Hoàng Oanh - Phó Hiệu trưởng, Ông Tsujimoto Atsushi - Phó cố vấn Trưởng Dự án TC2, cùng các đại diện phòng ban của VJU. Về phía Hệ thống Trường Quốc tế Nhật Bản và Hệ thống Trường Eco School có GS. Đào Xuân Học - Chủ tịch hội đồng Hệ thống Trường Quốc tế Nhật Bản và Hệ thống Trường Eco School, Ông Toyama Shinji - Giám đốc hệ JIP, Ông Kendal Rolley - Quyền giám đốc hệ CIP và các đại diện phòng ban của JIS.

Phát biểu lại buổi lễ, GS. Đào Xuân Học - Chủ tịch hội đồng Hệ thống Trường Quốc tế Nhật Bản và Hệ thống Trường Eco School nhận định ngoài sự phát triển về Khoa học công nghệ, thì Nhật Bản cũng là quốc gia đi đầu về giáo dục đạo đức và con người. JIS chính là mô hình giáo dục áp dụng những triết lý mang bản sắc văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam. Tuy chỉ mới trải qua 6 năm phát triển nhưng JIS cũng đã đạt được những thành công nhất định và đã có kế hoạch để tiếp tục mở rộng mô hình tại nhiều địa phương khác. Giáo sư cũng bày tỏ sự vui mừng về sự hợp tác giữa hai trường và tin tưởng rằng điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển cho cả hai bên trong tương lai.

GS. Furuta Motoo – Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật bày tỏ sự ấn tượng về tầm nhìn, định hướng phát triển và chương trình đào tạo của JIS có nhiều nét tương đồng với VJU. Giáo sư cũng cung cấp một số thông tin về VJU và đồng thời nhấn mạnh vào những điểm khác biệt của VJU với các trường đại học khác tại Việt Nam. Cuối cùng, Giáo sư bày tỏ niềm tin vào mối quan hệ hợp tác mới, mang nhiều lợi ích cho cả hai bên cũng như cho thế hệ tương lai của đất nước sau này.

Nội dung hợp tác của 2 bên tập trung vào hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin liên quan đến tuyển sinh, hướng nghiệp và các chương trình đào tạo của Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN cũng như phối hợp tổ chức các chương trình giao lưu, sự kiện văn hóa có yếu tố Nhật Bản. Trong đó, VJU sẽ phối hợp tổ chức các buổi tư vấn, cung cấp thông tin về hướng nghiệp, tuyển sinh và các chương trình đào tạo tại Hệ thống Trường Quốc tế Nhật Bản và Hệ thống Trường Eco School, đồng thời hỗ trợ các kế hoạch quảng bá thông tin về Hệ thống Trường Quốc tế Nhật Bản và Hệ thống Trường Eco School tại các cơ sở của VJU. Về phía Hệ thống Trường Quốc tế Nhật Bản và Hệ thống Trường Eco School, Trường sẽ phối hợp tổ chức các buổi tư vấn, cung cấp thông tin về hướng nghiệp, tuyển sinh và các chương trình đào tạo của VJU và hỗ trợ các kế hoạch quảng bá thông tin về VJU trong hệ thống trường.

Cuối buổi lễ, dưới sự chứng kiến của đại diện 2 bên, GS. Furuta và GS. Đào Xuân Học đã cùng đặt bút ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, chính thức mở ra cánh cửa mới hướng đến sự cùng nhau phát biển bền vững  và mang lại nhiều giá trị cho các bạn học sinh sinh viên.

Tags:

You may also like
SINH VIÊN VJU ĐƯỢC NHẬN GIẢI...

Tại Hội nghị Sinh viên về Tương lai của Trái đất được...

Nông nghiệp thông minh - Nền tảng...

Đối tác của chương trình là Đại học Tokyo, đại học...

Tin tức
Khám phá