LỄ KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ VỚI CÔNG TY TNHH WITHUS (NHẬT BẢN) VÀ GIỚI THIỆU TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NHẬT NGỮ JLEC TRỰC THUỘC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT

Tin tức chung | 18/03/2022 | 1250

Vào ngày 18/03/2022, Trường Đại học Việt Nhật và Công ty TNHH Withus (Nhật Bản) đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với đại diện hai bên là GS.TS Furuta Motoo, Hiệu trưởng Nhà trường và Ông Tomio Ikoma, Chủ tịch Công ty.

Thủ Tướng Nhật Bản đương nhiệm Shinzo Abe tại cuộc gặp thượng đỉnh Nhật - Việt diễn ra vào tháng 5/2018 đã có chủ trương tăng cường hợp tác giữa 2 quốc gia để thành lập một đơn vị đào tạo nhằm cải thiện và nâng cao môi trường đào tạo Nhật ngữ tại Việt Nam. Vì thế, Trung tâm Đào tạo Nhật ngữ (JLEC) trực thuộc Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đã được chính thức thành lập. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên quá trình triển khai đã bị chậm lại.

Tuy nhiên, sau một thời gian tạm hoãn, vào ngày 18/03/2022, Trung tâm Đào tạo Nhật ngữ (JLEC) đã chính thức đi vào hoạt động và  với sự hợp tác của hai bên là Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN, và Công ty TNHH Withus, Nhật Bản.

Biên bản ghi nhớ này được lập ra với mục đích phát huy thế mạnh và năng lực của các bên, đóng góp vào quá trình cải thiện môi trường đào tạo và giáo dục Tiếng Nhật. Ngoài ra, JLEC được kỳ vọng sẽ là đơn vị tổ chức cho các kỳ thi năng lực tiếng Nhật tại Việt Nam, là trung tâm mang đến các khóa học tiếng Nhật thương mại cho đa dạng các đối tượng và lứa tuổi. Với sự hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật và Công ty TNHH Withus, JLEC đặt ra mục tiêu lớn hơn đó chính là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, có thể đóng vai trò quan trọng trong các môi trường quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Furuta Motoo đã giới thiệu về Trường Đại học Việt Nhật (VJU). Là thành viên thứ 7 của Đại học Quốc gia Hà Nội, được thành lập vào tháng 7 năm 2014, VJU là biểu tượng của mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam- Nhật Bản. Với sự hợp tác của các Đại học nổi tiếng Nhật Bản như Đại học Tokyo, Đại học Osaka, Đại học Tsukuba, Đại học Quốc lập Yokohama, Đại học Waseda, Đại học Ritsumekan, Đại học Ibaraki, VJU hướng tới đào tạo nhân lực có trình độ quốc tế. Hiện tại trường có 08 chương trình đào tạo Thạc sĩ và 02 chương trình đào tạo Cử nhân Đại học. GS.TS Futura Motoo nhấn mạnh, đào tạo tiếng Nhật là một phần rất quan trọng với VJU, trong tương lai có thể mở rộng ra quy mô khu vực. Đó là lý do vì sao VJU thành lập nên JLEC và phát triển hợp tác cùng Withus.

Công ty TNHH Withus là một tổ chức giáo dục lớn tại Nhật Bản, có các trung tâm giảng dạy tiếng Nhật tại chính Nhật Bản và rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới. Với bề dày kinh nghiệm đào tạo tiếng Nhật lâu năm, Withus hứa hẹn sẽ mang đến những giá trị cốt lõi thiết thực cho JLEC. Ông Tomio Ikoma, Chủ tịch Withus cho biết, hằng năm đơn vị được đón và đào tạo rất nhiều sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản học tập. Sau khi học tại Withus, các sinh viên hoàn toàn đủ khả năng để tiếp tục theo học các chương trình sau đại học, đi làm ở các công ty Nhật Bản hoặc các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ ký kết:


 

You may also like
Tin tức
Khám phá