Lễ ký biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH Goshu Kohsan (Việt Nam)

Tin tức chung | 03/11/2021 | 1273

Vào ngày 03/11/2021,  Trường Đại học Việt Nhật (ĐHVN), ĐHQGHN và Công ty TNHH Goshu Kohsan Việt Nam (GKCV) đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với đại diện hai bên là GS.TS Furuta Motoo, Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Hisato Takeda, Tổng giám đốc Công ty.

Biên bản ghi nhớ này được lập ra với mục đích phát huy thế mạnh và năng lực của các bên, đóng góp vào quá trình cải thiện môi trường nước bằng cách nỗ lực đào tạo các nhà nghiên cứu, kỹ sư tại Việt Nam thông qua việc trao đổi thông tin khoa học và giáo dục lẫn nhau giữa các nghiên cứu sinh, kỹ sư và sinh viên.

Theo biên bản ghi nhớ này, ngoài việc hợp tác nghiên cứu song phương với Chương trình đào tạo Thạc sỹ Kỹ thuật Môi trường (MEE), GKCV sẽ tham gia hợp tác trong việc tuyển sinh, chấp nhận thực tập sinh là học viên chương trình MEE, cho phép MEE tổ chức tham quan công ty và tham quan các dự án GKCV đã xây lắp. Đồng thời, công ty cũng sẽ tổ chức các buổi tập huấn đặc biệt về các vấn đề môi trường, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, đưa ra các cơ hội tuyển dụng đối với sinh viên tốt nghiệp MEE, hỗ trợ các hội thảo khoa học, hội nghị kỹ thuật chuyên ngành do MEE tổ chức. MEE sẽ tổ chức các buổi tập huấn cho kỹ sư của GKCV và tiến cử cho GKCV nhân sự tiềm năng trong lĩnh vực kỹ thuật môi trường. 

Công ty TNHH Goshu Kohsan Việt Nam  được thành lập tại Việt Nam năm 2004, với hệ thống 3 trụ sở gồm trụ sở chính Hà Nội, chi nhánh Hồ Chí Minh và chi nhánh Đà Nẵng, đã có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế và lắp đặt trên 450 nhà máy xử lý nước và nước thải. Thực tế cho thấy, hiện nay tại Việt Nam đang rất thiếu kỹ sư, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực xử lý nước và nước thải. Thông qua hoạt động này, GKCV mong muốn đóng góp cho việc đào tạo kỹ sư trong lĩnh vực môi trường và đóng góp hơn nữa trong việc cải thiện môi trường nước tại Việt Nam.

Trường Đại học Việt Nhật, thành viên thứ 7 của Đại học Quốc gia Hà Nội, được thành lập vào tháng 7 năm 2014, là biểu tượng của mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam- Nhật Bản. Trường bắt đầu khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 9 năm 2016. Với sự hợp tác của các Đại học nổi tiếng Nhật Bản như Đại học Tokyo, Đại học Osaka, Đại học Tsukuba, Đại học Quốc lập Yokohama, Đại học Waseda, Đại học Ritsumekan, Đại học Ibaraki, Trường hướng tới đào tạo nhân lực có trình độ quốc tế. Hiện nay, Trường có 8 chương trình đào tạo thạc sĩ và 2 chương trình đào tạo đại học. Chính phủ Nhật Bản, thông qua Cơ quan hợp tác phát triển Nhật Bản (JICA) đã triển khai các dự án hợp tác với ĐHQGHN: Dự án TC 1 (2015-2020): Hợp tác hỗ trợ kỹ thuật xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường Đại học Việt Nhật (TC1); và giai đoạn 2, Dự án TC2 (2020-2025): Hợp tác kỹ thuật nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu và quản trị đại học tại Trường Đại học Việt Nhật.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

GS.TS. Furuta Motoo (VJU) và TS. Hisato Takeda (GKCV) ký văn bản thỏa thuận

 

Văn bản đã được ký kết

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đoàn khách từ Công ty Goshu Kohshan (Việt Nam) tham quan Trường Đại học Việt Nhật

Hình ảnh buổi trao đổi và tuyên bố trước khi ký kết

 

Địa chỉ liên lạc của Công ty Goshu Kohsan (Việt Nam)

Goshu Kohsan (Vietnam) Co., Ltd.  Trụ sở chính Hà Nội

Tel: (+84) 24-3951-7578~80

Website:http://www.goshukohsan.com.vn

Email: info.vn@goshukohsan.com

Địa chỉ:  Lô P1, KCN Thăng Long, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội, Việt Nam.

You may also like
Lễ kí kết thỏa thuận hợp...

Ngày 25/11/2016, Trường ĐH Việt Nhật và Đại học Osaka, Nhật...

CALL FOR PAPERS: INTERNATIONAL CONFERENCE...

The conference will cover the fundamental and applied research on Environmental...

Tin tức
Khám phá