Lễ ký lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN và Trường Đại học Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Tin tức chung | 26/07/2023 | 260

Ngày 17/07/2023 lễ ký lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN và Trường Đại học Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra tại cơ sở 1, Trường Đại học Hà Long, Uông Bí, Quảng Ninh. 

Mở đầu lễ ký kết, đại diện hai Trường đại học đã có những chia sẻ và trao đổi về những kỳ vọng trong tương lai về sự hợp tác giữa hai bên. TS. Nguyễn Đức Tiệp, đại diện Trường Đại học Hạ Long phát biểu: Ông rất vui với sự gặp gỡ này, với cương vị là một cựu du học sinh Nhật Bản, tốt nghiệp từ ngôi trường đại học hàng đầu Nhật Bản. Tỉnh Quảng Ninh vốn rất chú trọng phát triển mối quan hệ với các đối tác Nhật Bản. Đặc biệt, tỉnh cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các tổ chức như JICA, JETRO, JP foundation khi họ tham gia vào ban cố vấn hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh. 

Hai Trường đều vinh dự khi nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Chính phủ Nhật, đặc biệt là từ Ngài Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ Nhật - Việt. Biên bản ký kết giữa hai bên càng thêm ý nghĩa khi được tổ chức ký vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Đức Tiệp cũng chia sẻ về những tầm nhìn, kỳ vọng trong tương lai cho sự hợp tác hai bên

Đại diện Trường Đại học Việt Nhật, Hiệu trưởng, GS Furuta Motoo cũng chia sẻ đôi lời. Thông qua những buổi làm việc, trao đổi vào tháng 10/2022 và tháng 2/2023, hai bên đã đồng thuận nhất trí cao với kế hoạch hợp tác trong tương lai mà hai bên đã cùng nhau xây dựng. GS. Furuta Motoo bày tỏ sự vui mừng khi mối quan hệ giữa hai bên đã chính thức bắt đầu, với nhiều điểm chung về tiền đề phát triển, thời gian thành lập, ngành đào tạo, cũng như với điểm mạnh của mình hai bên có thể hỗ trợ tối đa cho đối tác để hai bên cùng phát triển bền vững và toàn diện. 

Tags:

You may also like
Cơ hội hợp tác giữa Trường...

Ngày 6/1/2016, Trường ĐH Việt Nhật đã có buổi làm việc...

Giảng viên Trường ĐH Việt Nhật...

Xốp xơ mướp do nhóm nghiên cứu của TS Trần Thị Việt Hà (32 tuổi)...

Bài giảng đặc biệt của Tập...

Vào ngày 1 tháng 4 năm 2023, bài giảng đặc biệt nằm trong...

Tin tức
Khám phá