Kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Việt Nhật với công ty CONINCO, Việt Nam

| 07/03/2017 | 1301

Ngày 1/3/2017, Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN và Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO đã kí kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực kĩ thuật hạ tầng vốn là một trong những thế mạnh của Trường ĐH Việt Nhật.

Về phía Trường ĐH Việt Nhật có sự hiện diện của Hiệu trưởng Furuta Motoo, Phó Hiệu trưởng thường trực Vũ Anh Dũng, Cố vấn trưởng của JICA tại dự án Trường ĐH Việt Nhật Satoru Kohiyama; Về phía công ty CONINCO có sự hiện diện của Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Hà Minh, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng phòng Thị trường Lê Thanh Minh và Giám đốc “Trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ & đào tạo” Lương Thị Ngọc Huyền. Ngoài ra, lễ kí kết còn có sự chứng kiến của đại diện Đại học Quốc gia Hà Nội là Trưởng ban Đào tạo Nguyễn Đình Đức và đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Phó trưởng đại diện JICA tại Việt Nam Naoki Kakioka.


Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật Furuta Motoo và Phó Tổng giám đốc Công ty Coninco Hà Minh kí kết thỏa thuận hợp tác

Theo thỏa thuận, Trường ĐH Việt Nhật và công ty CONINCO sẽ hợp tác trong nhiều phương diện, trong đó đặc biệt là các hoạt động, chương trình, dự án về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ cho sự phát triển giáo dục đại học, khoa học công nghệ của đất nước nói chung và cho các hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học công nghệ của hai bên nói riêng.

Thỏa thuận hợp tác với CONINCO là thỏa thuận hợp tác đầu tiên Trường ĐH Việt Nhật với doanh nghiệp Việt Nam. Hiệu trưởng Furuta Motoo đánh giá rất cao triển vọng hợp tác giữa Trường ĐH Việt Nhật (VJU) với CONINCO: “Trước mắt, VJU có thể gửi học viên, sinh viên đến CONINCO để thực tập, tạo cơ hội cho học viên, sinh viên cơ hội tiếp xúc với hoạt động sản xuất thực tế. CONINCO cũng là một nhà tuyển dụng tiềm năng, có khả năng tiếp nhận những học viên sau khi tốt nghiệp. Ngược lại, VJU cũng sẽ tổ chức các lớp hội thảo chuyên đề với sự tham gia của các giáo sư, chuyên gia phía Nhật Bản cho các kỹ thuật viên, nhân viên của CONINCO. Trong tương lai xa, cả hai bên có thể phối hợp với nhau trong những công trình nghiên cứu trong lĩnh vực vật liệu và xây dựng.”

Phát biểu trong buổi kí kết, Phó Tổng giám đốc Hà Minh cũng đánh giá cao việc hợp tác với Trường ĐH Việt Nhật và nhấn mạnh: “CONINCO muốn góp phần đẩy mạnh tính thực tiễn cho chương trình đào tạo của các trường đại học và đồng thời cũng mong muốn tạo cơ hội cho các cán bộ nhân viên của công ty được tiếp xúc và đào tạo chuyên sâu hơn thông qua hợp tác với các trường đại học. Đây là hình thức hợp tác hai chiều, hai bên cùng có lợi”.

Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng - CONINCO là một doanh nghiệp tư vấn đầu tư và xây dựng, hoạt động đa lĩnh vực, đa ngành nghề trong phạm vi cả nước, hợp tác kinh doanh hiệu quả với nhiều Công ty và tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới. Tại Việt Nam, Công ty CONINCO đã tham gia nhiều dự án lớn của đất nước như Nhà Quốc hội Việt Nam, Sân bay Cần Thơ… 


Tags:

You may also like