Khi lựa chọn giữa học tiếp ở Mỹ hay Việt Nam, em đã quyết định về Việt Nam và chọn Trường Đại học Việt Nhật

| 18/09/2019 | 1363

Trần Hương Giang là học viên khóa 4 của Trường Đại học Việt Nhật và đồng thời cũng là học viên khóa đầu tiên của chương trình đào tạo thạc sĩ Lãnh đạo toàn cầu. Hương Giang tốt nghiệp đại học tại Mỹ với 2 bằng về Kinh tế học và Nghiên cứu Đông Nam Á. Hương Giang chia sẻ: "Khi lựa chọn con đường giữa học tiếp ở Mỹ hay Việt Nam, em đã quyết định về Việt Nam và chọn Trường Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc gia Hà Nội làm nơi để tiếp tục lên bậc học cao hơn. Thật đúng lúc, VJU mở chương trình đào tạo mới Lãnh đạo toàn cầu. Nó thật sự phù hợp với nhu cầu của em. Một kỳ phỏng vấn thực sự nghiêm túc với các giáo sư đầu ngành của Việt Nam và Nhật Bản và thật may mắn, em đã có mặt tại đây hôm nay."


Trần Hương Giang, học viên khóa đầu tiên Chương trình Lãnh đạo toàn cầu

Dưới đây là chi tiết bài phát biểu của Hương Giang tại Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020. 

"Kính thưa các Quý vị đại biểu, các vị khách quý.

Kính thưa Quý Thầy/Cô,

Thưa các Anh/Chị/Em học viên thân mến

Tên em là Trần Hương Giang, học viên khóa 4 của Trường Đại học Việt Nhật nhưng cũng là học viên khóa đầu tiên của chương trình đào tạo thạc sĩ Lãnh đạo toàn cầu.

Hôm nay, em rất vinh dự khi được đại diện cho tập thể học viên khóa 4 nói lên cảm nghĩ của mình khi được trở thành học viên của Trường và thể hiện tâm thế của 1 học viên chuẩn bị bước vào một năm học mới 2019-2020.

Em tốt nghiệp đại học tại Mỹ với 2 bằng về Kinh tế học và Nghiên cứu Đông Nam Á. Khi lựa chọn con đường giữa học tiếp ở Mỹ hay Việt Nam, em đã quyết định về Việt Nam và chọn Trường Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc gia Hà Nội làm nơi để tiếp tục lên bậc học cao hơn.

Thật đúng lúc, VJU mở chương trình đào tạo mới Lãnh đạo toàn cầu. Nó thật sự phù hợp với nhu cầu của em. Một kỳ phỏng vấn thực sự nghiêm túc với các giáo sư đầu ngành của Việt Nam và Nhật Bản và thật may mắn, em đã có mặt tại đây hôm nay. Và em cũng biết rằng, nhiều Anh/Chị đang ngồi ở đây cũng đã cố gắng rất nhiều để cùng nhau về với ngôi nhà chung VJU.

Nhân cơ hội này, cho phép chúng em được gửi lời cảm ơn tới VJU. VJU đã thiết kế và cung cấp cho chúng em chương trình học mà theo chúng em thấy phù hợp, đáp ứng được nhu cầu học tập, nâng cao trình độ của chúng em ở đây. Các chương trình học này, nó cũng có sự khác biệt nhất định so với các chương trình đào tạo thạc sĩ tại Việt Nam mà chúng em đã tìm hiểu như: một chương trình đào tạo full time, một chương trình đào tạo mà các yếu tố Nhật Bản như ngôn ngữ, văn hóa và phương thức làm việc kỷ luật kết hợp với sự sáng tạo, linh hoạt của Việt Nam trên nền tảng triết lý Giáo dục khai phóng và Phát triển bền vững của VJU.

Chúng em đã có một tuần lễ định hướng trước khi bước vào năm học mới. Đây là khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt vời bên nhau. Chúng em cũng “nghe nói” rằng, nhiều điều thú vị nữa đang chờ đợi ở năm học phía trước, ví dụ như việc chạy theo các deadline của các học phần. Song, từ khóa này, bản thân em cũng muốn chúng ta sớm quen với nó, thay vào đó chú trọng vào những từ khóa nòng cốt như: “chung sức”, “kiến tạo”, “sáng tạo”, hoặc “đột phá”.

Em cũng cho rằng, đây chính là những điểm mạnh, sự khác biệt của VJU khi tìm hiểu về Trường. Em cũng như nhiều bạn ở đây, lựa chọn VJU để kỳ vọng rằng, sau hai năm học, mình sẽ trở thành một con người khác biệt, sẵn sàng đương đầu mới thách thức lớn hơn.

Chúng em cũng biết VJU đang nhận được nhiều sự hỗ trợ của chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của Trường, giúp nâng cao vị thế của Trường. Và đặc biệt là sự tham gia hỗ trợ của Đại học quốc gia Hà Nội, các doanh nghiệp, tập đoàn của Nhật Bản, sự hỗ trợ của cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA…trong việc tài trợ học bổng cho cho chúng em.

Đây thực sự là nguồn hỗ trợ to lớn để chúng em dành nhiều thời gian hơn nữa cho việc học tập của mình. Chúng em thực sự biết ơn về những điều đó, và hứa sẽ lấy đó làm sự vươn lên trong học tập, cố gắng không ngừng nghỉ.

Chúng em cũng cảm nhận được, thấy được sự hỗ trợ nhiệt tình, tuyệt vời của các Thầy/Cô/Cán bộ, cả những cô lao công, chú bảo vệ ở VJU dành cho chúng em. Chúng em tự cảm thấy rằng, mình cũng cần phải làm sao góp sức xây dựng văn hóa phục vụ đậm yếu tốt Nhật-Việt ở VJU.

Với tất cả những điều đó, em cũng như các Anh/Chị ở đây tin tưởng rằng, VJU sẽ ngày một lớn mạnh và mang đến nhiều hơn nữa các giá trị về văn hóa, giáo dục cho không chỉ riêng Việt Nam mà lan tỏa ra toàn thế giới.

Một năm học mới đã đến. Để khép lại bài phát biểu của mình, cho phép chúng em được gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới Quý Thầy/Cô, Quý vị đại biểu, Quý vị khách quý. Chúc VJU có một năm học mới đầy hứng khởi. Chúc các Anh/Chị em học viên luôn tran đầy nhiệt huyết, chúng ta cùng nhau “sống lại” một quãng đời sinh viên tại VJU.

Xin trân trọng cảm ơn."

Tags:

You may also like
Chuỗi hội thảo hướng nghiệp...

Bắt đầu từ ngày 23/3/2018 Trường Đại học Việt Nhật,...

Giảng viên VJU với dự án đạt...

Trong tháng 12, một tin vui đã đến với Trường Đại học...