KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023, VJU TIẾP TỤC NỖ LỰC VƯƠN MÌNH TỚI NHỮNG THÀNH CÔNG MỚI

Tin tức chung | 17/10/2022 | 1302

Vào chiều ngày 15/10/2022, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Việt Nhật (VJU) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 dành cho các sinh viên đại học khóa 03 và học viên Thạc sĩ khóa 07.

Tham dự buổi lễ, về phía Nhật Bản có Ngài Yamada Takio - Đại sứ toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Ngài Takebe Tsutomu - Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản cùng đại diện từ các tổ chức của Chính phủ Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Về phía Việt Nam có Ông Nguyễn Hiệu – Phó Giám đốc ĐHQGHN. Về phía Trường Đại học Việt Nhật, có sự hiện diện của GS. Furuta Motoo - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Hoàng Oanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các Giám đốc, đồng giám đốc chương trình; các nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia Nhật Bản, cán bộ quản lý, và gần 300 sinh viên và học viên các chương trình.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, GS.Futura Motoo đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các vị khách quý, các đại biểu và đặc biệt là hơn 300 bạn sinh viên và học viên đã cùng góp phần tạo nên một buổi lễ long trọng và mang ý nghĩa to lớn trên con đường học tập cũng như sự nghiệp của các bạn. Giáo sư cho biết, năm học mới này VJU đã tuyển sinh và đào tạo cho 2 chương trình đào tạo đại học mới, bao gồm Kỹ sư Kỹ thuật xây dựng và Kỹ sư Nông nghiệp thông minh và bền vững, bên cạnh đó là chính thức tổ chức giảng dạy và học tập tại cơ sở Hòa Lạc, thuộc Khu đô thị ĐHQGHN. Đây là một bước tiến mới mang ý nghĩa quan trọng trên con đường trở thành Trường đại học định hướng nghiên cứu hàng đầu Châu Á cũng như trên thế giới.

Ngoài ra, Giáo sư Furuta Motoo khẳng định những thành tích vừa qua của Trường Đại học Việt Nhật cho thấy hướng đi đúng đắn của Nhà trường và Chính phủ 2 nước Việt Nam và Nhât Bản. Lựa chọn phát triển VJU thành trường đại học định hướng nghiên cứu, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật tiên tiến và khoa học liên ngành chính là lựa chọn tất yếu để khai thác thế mạnh của các trường đại học đối tác Nhật Bản. Sự ủng hộ và quan tâm từ các lãnh đạo của Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản cũng là nguồn động viên to lớn đối với VJU, giúp VJU tạo dựng niềm tin đối với xã hội Việt Nam, Nhật Bản và cả các nước trong khu vực và quốc tế.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu phát biểu tại buổi lễ: “Chúng ta vừa trải qua một giai đoạn hết sức khó khăn của đất nước nói chung và của ngành giáo dục nói riêng trước tác động toàn diện của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, các giảng viên và cán bộ, sinh viên, học viên của Trường Đại học Việt Nhật đã rất cố gắng, góp phần vào nỗ lực chung của ĐHQGHN, vượt qua những thách thức, trở ngại, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu với thành tích xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu và phát triển”. Đồng chí Nguyễn Hiệu cam kết ĐHQGHN sẽ luôn đồng hành cùng Trường Đại học Việt Nhật trên mọi khía cạnh để trường tiếp tục phát triển, vươn mình đạt được những thành công mới. Ông cho rằng, năm học 2022 - 2023 cũng là một năm với nhiều thách thức và cơ hội mới đối với VJU. Trường cần tập trung vào việc mở các chương trình giáo dục mới, đặc biệt là các chương trình đại học và tiến sĩ; hoàn thiện cơ sở vật chất trong dự án QGHN04, sẽ sớm được bàn giao cho VJU để khai thác và sử dụng. Cuối cùng, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu gửi lời chúc đến toàn thể các bạn sinh viên, học viên và cán bộ giảng viên của VJU một năm học mới khởi sắc và thành công.

Ngài Yamada Takio, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đã gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên, học viên và tin rằng, thông qua các chương trình đào tạo hấp dẫn, phản ánh “hơi thở cuộc sống” của Trường ĐH Việt Nhật, cùng với đội ngũ giảng viên đều là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của cả Việt Nam và Nhật Bản, cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ, các sinh viên sẽ được tận hưởng một cuộc sống sinh viên đúng nghĩa. Ngài Đại sứ tin rằng trong tương lai, các thế hệ sinh viên của Trường sẽ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu cấp thiết tại Việt Nam, Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản Takebe Tsutomu cho rằng, hiện nay, cả Việt Nam và thế giới đang trải qua giai đoạn có những biến đổi xã hội lớn mà đại dịch covid-19 là một ví dụ. Ông tin rằng, tại Trường ĐH Việt Nhật, các học viên đã được đào tạo kỹ năng và năng lực áp dụng kiến thức, do đó, có khả năng ứng phó với chuyển đổi lớn của xã hội và bồi dưỡng “năng lực con người tổng hợp”, năng lực hợp tác làm việc trong bối cảnh đa dạng, đa văn hóa, khả năng phát huy vai trò lãnh đạo, có đạo đức và lý luận cao. Đặc biệt trong thời gian vừa qua, Trường Đại học Việt Nhật đã có một bước tiến vượt bậc để trở thành một trong những trường đại học hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khu vực. Nhiều sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Việt Nhật rất năng động và hiện đang làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam và trên toàn thế giới, đặc biệt là Nhật Bản. Không ít các bạn đã học tiếp lên các bậc học cao hơn tại những Đại học hàng đầu. Ngài Takebe kết thúc bài phát biểu bằng cách bày tỏ hy vọng rằng hơn 300 sinh viên đến từ Việt Nam, Nhật Bản và các quốc gia khác ở Châu Á và Châu Phi tại Trường Đại học Việt Nhật sẽ đón nhận cuộc sống sinh viên đầy ý nghĩa với khí phách dẫn đầu trong kỷ nguyên của “Ngôi Làng Toàn cầu – Global Village”.

Ngay sau đó, thay mặt các sinh viên đại học và học viên thạc sĩ, bạn Lê Hà và Nguyễn Mỹ Dung có những chia sẻ thú vị, và nói lên niềm tự hào khi được chính thức trở thành 1 VJUer. Buổi lễ long trọng ngày hôm nay chính là thành quả các bạn xứng đáng có được sau quãng thời gian luyện tập và thi cử đầy khó khăn và thử thách.

Bên cạnh đó, Ban Giám Hiệu nhà trường đã tặng hoa và khen thưởng những sinh viên, học viên có thành thích thi đầu vào xuất sắc của các chương trình đào tạo. Đây là một sự động viên vô cùng to lớn dành cho các bạn sinh viên và học viên, thúc đẩy các bạn phấn đấu và nỗ lực hơn nữa trong thời gian học tập, nghiên cứu ở trình độ cao sắp tới.

Ngoài ra, khách mời và đại biểu, các bạn sinh viên tham dự buổi lễ cũng được chứng kiến lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Giáo sư Fukushi Kensuke đảm nhiệm chức vụ Phó Hiệu Trưởng nhà trường. Như vậy kể từ năm học tới đây, Ban Giám Hiệu nhà trường gồm có: Giáo sư Furuta Motoo – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Hoàng Oanh – Phó Hiệu trưởng và GS. Fukushi Kensuke – Phó Hiệu trưởng.

Cuối cùng, Giáo sư Furuta Motoo đã thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng trong sự mong chờ của toàn thể sinh viên và cán bộ giảng viên, chính thức bắt đầu một năm học mới hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công cho Trường Đại học Việt Nhật.

Tags:

You may also like
Cải tiến tới từ những điều...

Ngày 5/11/2017, vượt qua 300 thí sinh tham dự, nhóm 5 bạn học...

Hiệu trưởng “lì xì” học...

Ngày 16/2, trong buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên...

Tin tức
Khám phá