KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU VỀ ĐÁNH GIÁ CTĐT THẠC SĨ CHÍNH SÁCH CÔNG MPP DO ASEAN UNIVERISTY NETWORK THỰC HIỆN

Tin tức chung | 09/03/2022 | 847

Ngày 25/02/2022, Đại học Việt Nhật (VJU) đã tham dự phiên đánh giá lần thứ 259 theo tiêu chuẩn AUN-QA đối với CTĐT Thạc sĩ Chính sách công (MPP) cùng với 3 chương trình đào tạo khác, do ĐHQGHN phối hợp với Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) tổ chức bằng hình thức trực tuyến.
Tham dự buổi lễ, đại diện VJU gồm có Giáo sư Futura Motoo – Hiệu trưởng VJU, Phó GS Trần Thị Thanh Tú – Phó Hiệu trưởng, TS Nguyễn Hoàng Oanh – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thùy Anh – Giám đốc CTĐT MPP, TS Nguyễn Thùy Dương – Trưởng phòng Khảo Thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục VJU, cùng các giảng viên của chương trình.
Đại diện AUN đánh giá chương trình MPP của VJU gồm có GS.TS. Marilou G.Nicolas (Trường ĐH Philipines), Trưởng nhóm, và TS. Sony (Achmad) Wicaksono (Trường ĐH Brawijaya, Indonesia).


Bộ tiêu chuẩn đánh giá của AUN – QA bao gồm 11 tiêu chuẩn là Mục tiêu học tập, Chuyên ngành đào tạo, Cấu trúc và nội dung chương trình, Cách tiếp cận dạy và học, Đánh giá của học viên, Chất lượng đội ngũ học thuật, Chất lượng đội ngũ hỗ trợ, Chất lượng của sinh viên và sự hỗ trợ sinh viên, Cơ sở hạ tầng và vật chất, Nâng cao chất lượng và Chuẩn đầu ra. Bên cạnh 11 tiểu chuẩn, AUN-QA còn có 50 tiêu chí cần phải đáp ứng trước khi được chính thức công nhận vượt qua đánh giá kiểm định.
Chương trình thạc sĩ Chính sách công tại Trường Đại học Việt Nhật - ĐHQGHN được thiết kế nhằm cung cấp cho học viên nền tảng lý thuyết và kiến thức thực tiễn, các phương pháp nghiên cứu hiện đại, công cụ tiên tiến và các kỹ năng phân tích, đánh giá, lập kế hoạch và quản lí các vấn đề chính sách. Tại đây, học viên sẽ có cơ hội học tập và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các giảng viên hàng đầu Nhật Bản và Việt Nam. Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên nhu cầu phát triển nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực chính sách công khi Việt Nam còn thiếu các chương trình học thuật chuyên sâu, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế để đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực này.


Các chuyên gia kiểm định của đã đánh giá những điểm mạnh, điểm cần khắc phục và khuyến nghị về Chương trình Thạc sĩ Chính sách công MPP theo các tiêu chí đánh giá chung của AUN. Nhìn chung, chương trình MPP của VJU được đánh giá khả quan ở sự hài lòng của giảng viên và sinh viên, tính cập nhật kịp thời và bắt nhịp nhanh chóng với các xu thế mới của từng ngành hiện nay. Ngoài ra, các chuyên gia của AUN cũng đưa ra khuyến nghị khách quan để chương trình MPP và VJU cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo.
Bên cạnh đó, AUN đánh giá cao tinh thần vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid đang bùng phát khó lường của VJU và VNU. Các đơn vị vẫn thể hiện được tinh thần lạc quan, thay đổi linh hoạt việc đào tạo và hoạt động trực tuyến, các phương pháp tuyển sinh đổi mới hiệu quả. PGS.TS Eric Wibisono, Trưởng đoàn AUN cũng đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo cho phiên kiểm định của VJU và các đơn vị thành viên khác của VNU, giúp hoạt động đánh giá chất lượng diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.
Dựa trên khuyến nghị của AUN-QA, BGH Trường Đại học Việt Nhật cũng đã tổ chức cuộc họp vào ngày 04.02.2021 với 02 Giám đốc CTĐT MPP và MEE, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng để chuẩn bị kế hoạch cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian sắp tới.


Bằng việc tham gia Kiểm định của AUN, VJU tự hào chương trình đào tạo Thạc sĩ Chính sách công MPP là chương trình được đánh giá cao về nội dung giảng dạy và tính áp dựng thực tiễn để giải quyết các vấn đề chính sách hiện nay.

You may also like
Tin tức
Khám phá