JICA HỖ TRỢ NGUỒN LỰC ĐỂ TRƯỜNG ĐH VIỆT NHẬT, ĐHQGHN TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI HÒA LẠC

Tin tức chung | 07/07/2022 | 922

Ngày 6/7/2022, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Trường ĐH Việt Nhật đã ký kết biên bản cuộc họp về việc hỗ trợ nguồn lực cho Trường triển khai hoạt động đào tạo và nghiên cứu tại Hòa Lạc. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án hợp tác kỹ thuật nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu và quản trị đại học tại Trường ĐH Việt Nhật (TC2).


Tại buổi làm việc, ông Iwasaki Akihiro - Giám đốc Giáo dục đại học và An toàn xã hội, Ban Phát triển nhân lực JICA đã điểm lại các nội dung đã thỏa thuận, bao gồm việc triển khai kế hoạch chuyển VJU lên Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc, các hoạt động hỗ trợ của dự án TC2 dành cho VJU và kế hoạch mở thêm các chương trình đào tạo ở các bậc Cử nhân, Kỹ sư, Thạc sĩ và Tiến sĩ.


Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu trân trọng cảm ơn những hỗ trợ quan trọng của JICA trong thời gian qua và khẳng định sự tiếp tục đồng hành của đơn vị này sẽ đóng vai trò cho sự phát triển của Trường trong thời gian tới.
Thông tin tới phía JICA về việc ĐHQGHN đã chuyển khối điều hành tới trụ sở Hòa Lạc từ tháng 5/2022 và hàng nghìn sinh viên trong đó có các sinh viên Trường ĐH Việt Nhật sẽ tới Hòa Lạc học tập từ tháng 9 tới đây, Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu cho biết, ĐHQGHN đã chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho các đơn vị thực hiện việc giảng dạy và học tập tại đây. 


ĐHQGHN nhận thức rõ phát triển Trường ĐH Việt Nhật như cầu nối quan trọng và biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam – Nhật Bản. Đồng thời, ông cũng khẳng định, cùng với sự hỗ trợ của Nhật Bản, ĐHQGHN xác định Trường ĐH việt Nhật không thể phát triển một cách mạnh mẽ với những tiềm năng sẵn có với cơ sở vật chất hiện nay ở nội thành. Do đó, ĐHQGHN có kế hoạch cho việc đầu tư xây dựng khuôn viên Trường tại Hòa Lạc và mong rằng JICA sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển của Trường.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.Furuta Motoo – Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật (VNU-VJU) đã bày tỏ lời cảm ơn đến JICA cũng như dự án TC2, đã và đang giúp VJU đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ trong thời gian qua, đặc biệt là trong 02 năm Việt Nam và cả thế giới phải chống lại đại dịch Covid-19 khiến mọi hoạt động trở nên đình trệ. Giáo sư cũng nhấn mạnh rằng, với sự giúp đỡ của JICA và dự án TC2, Trường Đại học Việt Nhật sẽ thúc đẩy việc triển khai các chương trình đào tạo mới ở tất cả các cấp đào tạo, bao gồm Cử nhân, Kỹ sư, Thạc sĩ và Tiến Sĩ trong thời gian sắp tới, mở đầu sẽ là chương trình Tiến sĩ vào năm 2023. GS. Furuta Motoo tin rằng mối quan hệ giữa JICA và VNU-VJU đã ngày càng trở nên thân thiết và hứa hẹn sẽ trở thành một biểu tượng của sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Nhật Bản.


Ngay sau đó, TS. Nguyễn Hoàng Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật đã cung cấp những thông tin về tiến độ triển khai dự án Trường Đại học Việt Nhật tại Hòa Lạc. Theo đó, năm học 2022-2023 sẽ là năm học đầu tiên VJU tổ chức đào tạo sinh viên tại Hòa Lạc. VJU sẽ được sử dụng 1 phần của tòa nhà HT1 và khu phức hợp QGHN04 thuộc ĐHQGHN để làm văn phòng hành chính và cơ sở đào tạo, nghiên cứu tạm thời. Đây là 2 tòa nhà và khu phức hợp có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất tại Khu Đô thị ĐHQGHN, được trang bị đầy đủ mọi trang thiết bị phục vụ việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Với việc chuyển đổi này, TS. Nguyễn Hoàng Oanh tin rằng đây sẽ là một cột mốc đáng nhớ của VNU-VJU và sẽ là bệ phóng cho sự phát triển mạnh mẽ của trường trong thời gian sắp tới.
Dưới sự chứng kiến của Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu và Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật Furuta Motoo, ông Iwasaki Akihiro - Giám đốc Giáo dục đại học và An toàn xã hội, Ban Phát triển nhân lực JICA và ông Nguyễn Hoàng Oanh – Phó Hiệu trưởng ký kết biên bản cuộc họp về việc hỗ trợ nguồn lực cho Trường triển khai các hoạt động tại Hòa Lạc.

Tags:

You may also like
Thông báo ngưỡng điểm đảm...

Ngưỡng sàn nhận điểm xét tuyển bằng phương thức xét...

Trường Đại học Việt Nhật...

Trường Đại học Việt Nhật tuyển dụng viên chức giảng...

LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ...

Vào ngày 17/10/2022, Trường Đại học Việt Nhật và Công ty TNHH...

Tin tức
Khám phá