Hội thảo Định hướng nghề nghiệp "Kỹ năng khám phá và giới thiệu bản thân với Doanh nghiệp Nhật Bản"

| 01/06/2017 | 1591

Ngày 25/5/2017, Hội thảo Định hướng nghề nghiệp: “Kỹ năng khám phá và giới thiệu bản thân với Doanh nghiệp Nhật Bản” (Làm việc tại Nhật Bản) đã được tổ chức với diễn giả là chị Leila Le - Trưởng phòng Marketing & Phát triển Kinh doanh Toàn cầu, DISCO Inc. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động tư vấn hướng nghiệp tại các Doanh nghiệp Nhật Bản của Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN.

Hội thảo được tổ chức với mục tiêu trang bị những kĩ năng, kiến thức cần thiết cho học viên Trường ĐH Việt Nhật nói riêng và các sinh viên Việt Nam nói chung để có thể tìm kiếm và ứng tuyển thành công tại doanh nghiệp Nhật (tại Nhật Bản).

Chị Leila Trưởng phòng Marketing & Phát triển Kinh doanh Toàn cầu, DISCO Inc giới thiệu về nhu cầu tuyển dụng và các kỹ năng cần thiết khi ứng tuyển tại các Doanh nghiệp Nhật Bản

Tại buổi hội thảo, chị Leila đã giới thiệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự quốc tế tại các vị trí của các Doanh nghiệp Nhật Bản, chị Leila cho biết: “Nhu cầu tuyển dụng nhân sự quốc tế của các Doanh nghiệp Nhật Bản trong năm 2017 đã tăng 40% so với năm 2016, và theo dự đoán nhu cầu tuyển dụng nhân sự quốc tế sẽ ngày càng cao do sự thiếu hụt nhân sự chất lượng cao là người Nhật Bản”.

Người tham dự cũng được tìm hiểu rõ hơn về môi trường làm việc và những yêu cầu khi làm việc tại các công ty Nhật tại Nhật Bản; được các chuyên gia hướng dẫn và chia sẻ hai kĩ năng quan trọng là tự phân tích bản thân và giới thiệu năng lực bản thân một cách ấn tượng với các nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Bên cạnh đó, người tham dự cũng sẽ được hướng dẫn và luyện tập các kĩ năng tìm kiếm việc làm, kỹ năng phỏng vấn xin việc trong các trường hợp mô phỏng thực tế tại Nhật Bản.

Thảo luận nhóm về các kỹ năng khám phá và giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng Nhật Bản

Chị Leila cho biết: “Thông thường các Doanh nghiệp Nhật Bản sẽ có 4 vòng phỏng vấn với nội dung: 1) Định hướng nghề nghiệp và sự phù hợp của ứng viên với Doanh nghiệp 2) Kỹ năng hiện có của ứng viên có đáp ứng được mong muốn của Doanh nghiệp không? 3) Khả năng phát triển trong tương lai của ứng viên 4) Đánh giá tổng quan về ứng viên có phù hợp với giá trị và tầm nhìn của Doanh nghiệp không?

Đây là hoạt động được tổ chức thường kỳ nhằm cung cấp các thông tin cần thiết về nhu cầu tuyển dụng của các Doanh nghiệp/ Tổ chức Nhật Bản hoạt động tại Nhật Bản và tại Việt Nam. Tại các sự kiện trong chuỗi hội thảo, người tham dự sẽ được hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm và ứng tuyển thành công tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Thông qua hoạt động hội thảo Hướng nghiệp, Trường Đại học Việt Nhật mong muốn học viên của Trường nói riêng và những sinh viên Việt Nam nói chung sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết, tự tin thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Tags:

You may also like
Nhìn lại buổi gặp giữa Cựu...

Để tưởng nhớ Cựu Thủ tướng Shinzo Abe, chúng ta cùng hồi...

CHUYẾN ĐI THỰC TẾ CỦA HỌC...

Vào 2 ngày 05-06/05 vừa qua, giảng viên và học viên khóa 5,6 của...

Thông báo điểm chuẩn trúng tuyển...

HĐ Tuyển sinh đại học 2021 Trường Đại học Việt Nhật...