HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT (VEST2021)

Tin tức chung | 21/12/2021 | 978

Trong ngày 20 tháng 12 năm 2021, Hội thảo chuyên đề Khoa học và Công nghệ Môi trường Việt Nam lần thứ nhất (VEST 2021) đã được Chương trình Thạc sỹ Kỹ thuật Môi trường (MEE) - Trường Đại học Việt Nhật - ĐHQGHN (VNU-VJU) tổ chức thành công với hình thức trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom. Mục tiêu của hội thảo là phát triển mạng lưới giữa các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia và sinh viên, học viên đến từ Việt Nam và Nhật Bản, chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới nhất, thảo luận về các chủ đề nóng, giới thiệu các dự án công nghiệp và kinh nghiệm trên tất cả các khía cạnh của Khoa học và Công nghệ Môi trường. Hội thảo thu hút 01 bài thuyết trình phiên toàn thể, 12 bài thuyết trình của diễn giả mời, và 26 poster. 

Khởi đầu cho chương trình Hội thảo, GS. TS. Jun Nakajima – Đồng Giám đốc chương trình Kỹ thuật môi trường, Giám đốc Viện Khoa học bền vững, Trường ĐH Việt Nhật và PGS.TS. Ikuro Kasuga từ Trường Đại học Tokyo  đã tham dự và phát biểu chào mừng các nhà khoa học, sinh viên và doanh nghiệp, nhà tài trợ tham dự VEST2021.

Trong phiên buổi sáng, PGS.TS. Cao Thế Hà đã có các bài phát biểu keynote “How to make our City Clean, Sustainable and Resource Efficient One?” với sự điều hành thảo luận của GS. TS. Jun Nakajima, Đồng Giám đốc chương trình Kỹ thuật môi trường, Giám đốc Viện Khoa học bền vững, Trường ĐH Việt Nhật.

Tiếp theo chương trình, 02 phiên thảo luận trong buổi sáng được chủ trì bởi TS. Trần Thị Việt Hà và PGS. TS. Cao Thế Hà.

Phiên thứ 1:

Phiên thứ 2:

 

Trong phiên buổi chiều, 01 phiên thảo luận đã được chủ trì bởi TS. Nguyễn Thị An Hằng.

Phiên thứ 3:

Các bài phát biểu từ các diễn giả khách mời tập trung vào những khía cạnh khác nhau liên quan đến Khoa học và Công nghệ Môi trường, đưa ra và bàn thảo những ý tưởng, giải pháp công nghệ và chính sách về xử lý ô nhiễm, quản lý và bảo vệ môi trường. 


Hội đồng khoa học của VEST 2021 cũng đánh giá và lựa chọn 05 poster xuất sắc nhất để trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, và 02 giải ba. Thông tin chi tiết xem tại đây: Giải thưởng 

Hội thảo chuyên đề VEST 2021 đã thành công tốt đẹp, gợi mở rất nhiều vấn đề thú vị, bước đầu hình thành mạng lưới liên kết giữa các học giả và doanh nghiệp làm việc trong các lĩnh vực khoa học và kĩ thuật môi trường. TS. Nguyễn Thị An Hằng – Trưởng Ban tổ chức Hội thảo VEST2021, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Việt Nhật, tổng kết Hội thảo và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các diễn giả, nhà tài trợ, sinh viên, ban tổ chức vì những đóng góp làm nên thành công này của Hội thảo VEST 2021.

VJU MEDIA

Tags:

You may also like
56 học viên thạc sĩ khóa 1 tốt...

Ngày 21/7/2018, Trường ĐH Việt Nhật - ĐHQGHN đã long trọng...

Tin tức
Khám phá