HỘI NGHỊ KHOA HỌC GIẢNG VIÊN NĂM 2021, TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT, ĐHQGHN

Tin tức chung | 22/12/2021 | 1088

Ngày 17/12/2021, Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – ĐHQGHN tổ chức Hội nghị Khoa học Giảng viên 2021. Tham dự hội nghị có Ban Giám hiệu Trường Đại học Việt  Nhật – ĐHQGHN và các giảng viên toàn thời gian, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và học giả nghiên cứu của Trường. Trong Hội nghị các giảng viên và chuyên gia đã trình bày về công trình khoa học nổi bật đã thực hiện trong năm, cũng như cùng nhau trao đổi và chia sẻ các kinh nghiệm nghiên cứu.
Trong tình hình Covid-19 phức tạp, các ca nhiễm đã và đang gia tăng tại Hà Nội, Hội nghị đã được thực hiện song song ở cả hình thức onsite và online vừa đảm bảo giãn cách an toàn vừa tạo cơ hội cho tất cả các giảng viên, chuyên gia và những người quan tâm đến Hội nghị đều có thể tham gia, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm.

GS. TS Furuta Motoo - Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN phát biểu khai mạc Hội nghị

Mở đầu Hội nghị là bài phát biểu khai mạc của GS. TS Furuta Motoo - Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN. Giáo sư Furuta Motoo đã điểm qua những thành tích mà Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đã đạt được trong năm vừa qua, cũng như gửi lời cảm ơn đến toàn bộ tập thể các giảng viên, nhà nghiên cứu, các chuyên gia và học giả nghiên cứu vì những nghiên cứu mang giá trị thực tiễn trong các lĩnh vực Khoa học Xã hội liên ngành và Công nghệ Kỹ thuật tiên tiến. 
Nối tiếp sau đó là các bài trình bày của các giảng viên tại trường, ở cả hình thức onsite và online. Các bài trình bày mang hàm lượng tri thức cao, trong đó có những công trình nghiên cứu được xuất bản ở những tạp chí chuyên ngành uy tín.

TS. Trần Lương Thành từ Chương trình Lãnh đạo toàn cầu với bài trình bày “Innovation strategies toward a knowledge-based economy: network analysis of export products”

TS. Đặng Quang Vinh từ Chương trình Chính sách công với bài trình bày “Adoption of Digital Technologies for Regulatory Reform - International Good Practices and Recommendations for Vietnam”

PGS. TS. Phạm Thị Thu Giang từ Chương trình Nhật Bản học với bài trình bày “War issues in Japanese Buddhism before World War II”

TS. Lư Thị Thanh Lê từ chương trình Khu vực học với bài trình bày “Exploitation of traditional culture to develop cultural industry in Vietnam and Japan”

TS. Nguyễn Tiến Dũng từ Chương trình Kỹ thuật Hạ tầng với bài trình bày “Some experiences in design and construction of wind turbine foundations”

TS. Phùng Thị Việt Bắc từ Viện Khoa học bền vững với bài trình bày “Adsorption of 2-butanone on the surface of graphene by using Density Functional Theory (DFT)”

TS. Hoàng Thị Thu Duyến từ Chương trình Biến đổi khí hậu và Phát triển với bài trình bày “Necromass application enlarged microbial hotspots while warming shortens duration of hot moments”

Hội nghị Khoa học giảng viên của Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN năm 2021 là một trong những hoạt động thường niên diễn ra hàng năm. Tuy việc tổ chức Hội nghị trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 khó khăn hơn những lần trước đó, nhưng Hội nghị vẫn thành công tốt đẹp, đặt ra nhiều vấn đề đáng quan tâm và đóng góp nhiều giá trị cho các lĩnh vực nghiên cứu nói chung cũng như cho Trường Đại học Việt Nhật nói riêng. PGS.TS.Trần Thị Thanh Tú - Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Việt Nhật đã phát biểu kết thúc Hội nghị và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Diễn giả và Ban tổ chức đã đóng góp cho sự thành công của Hội nghị.

VJU MEDIA
 

Tags:

You may also like
Hiệu trưởng “lì xì” học...

Ngày 16/2, trong buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên...

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp...

Thời gian: 7:00-14:00, Thứ Bảy, 22/07/2023 Địa điểm: Gian...

Thông báo về VJU Open Campus 2019

Ngày 23/2/2019, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN tổ chức...

Tin tức
Khám phá