Hiệu Trưởng Trường Đại Học Việt Nhật, ĐHQGHN Furuta Motoo dự lễ khánh thành Văn phòng tại Hà Nội của Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal Vietnam

| 31/07/2017 | 1421

Lễ khánh thành Văn phòng Hà Nội của Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal được tổ chức tại Khách sạn Melia vào 28/7/2017. Đặc biệt, buổi lễ có sự tham dự của Thứ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio, Hiệu Trưởng Đại học Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Long. Tại buổi lễ, Hiệu Trưởng Trường Đại học Việt Nhật Furuta Motoo đã có bài phát biểu chúc mừng Tập Đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal.

Bài phát biểu của Hiệu Trưởng Furuta Motoo trong buổi lễ có nội dung như sau:

Xin chúc mừng lễ khánh thành Văn phòng tại Hà Nội của Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal. Sau khi Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal thành lập chi nhành "Nippon Steel & Sumitomo Metal Việt Nam” vào năm 2016 và mở Văn phòng tại Hà Nội, Tập Đoàn đã hoàn toàn sẵn sàng chuẩn bị cho sự phát triển trên toàn Việt Nam. Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal - nhà sản xuất thép tiêu biểu của Nhật Bản, được mong đợi sẽ mở rộng sản xuất thép đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Việt nam. Đây là một sự kiện mang lại sự cổ vũ to lớn đối với nhân dân hai nước. Tôi cầu chúc sự hiện diện và vai trò của Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal tại Việt Nam sẽ được củng cố mạnh mẽ hơn nữa sau khi Văn phòng tại Hà Nội được thành lập.

Trong tiến trình này, Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal sẽ có thể cho thấy đóng góp to lớn của mình vào xã hội Việt Nam. Trường Đại học Việt Nhật chỉ mới bắt đầu tuyển sinh vào tháng 9 năm ngoái với 6 chương trình Thạc sĩ lần lượt về: Công nghệ Nano, Kỹ thuật Hạ tầng, Kỹ thuật Môi Trường, Khu vực học, Chính sách công và Quản trị kinh doanh. Mặc dù chúng tôi vẫn chưa thể bắt đầu hợp tác nghiên cứu với Tập đoàn, nhưng chúng tôi có hai chương trình đào tạo là Công nghệ Nano và Kỹ thuật hạ tầng có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn. Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal đã đề nghị trao những suất học bổng cho Trường Đại học Việt Nhật. Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal với quan hệ thân thiết với Trường Đại học Việt Nhật, được kỳ vọng sẽ đóng góp nhiều cho xã hội Việt Nam, và tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra. Cuối cùng, hôm nay, tôi xin được chúc mừng Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal đã mở Văn phòng tại Hà Nội.


Tập đoàn thép Tập đoàn thép Nippon Steel & Sumitomo Metal Nhật Bản đã chạy 14 chi nhánh và tạo công ăn việc làm cho khoảng 3.000 công nhân, luôn là đơn vị tiên phong trong việc phát triển sản phẩm kỹ thuật và phương pháp kỹ thuật phù hợp với khí hậu và môi trường tại Việt Nam. Tập đoàn đã mở công ty Nippon Steel & Sumitomo Metal Việt Nam trong tháng 10/2016 và Văn phòng Hà Nội trong năm nay để tiếp tục phát triển kinh doanh trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng và năng lượng. Với nền tảng về công nghệ, kỹ thuật và đội ngũ nhân lực năng động, Công ty Thép Nippon và Công ty cơ khí Sumimoto sẽ tiến xa hơn nữa trong tương lai trên thị trường vật liệu xây dựng tại Việt Nam.

Tags:

You may also like
Học bổng thạc sĩ Chính phủ...

Trường Đại học Việt Nhật – ĐHQGHN là một trong những...

Bảo tồn di sản văn hóa, giữ...

Sáng ngày 29/08/2017 – Tại Trường Đại học Việt Nhật,...