Hiệu trưởng Furuta Motoo và các học viên VJU tham gia buổi Họp mặt cựu sinh viên Sakura Science Club Vietnam (SSCV) lần thứ 3 tổ chức tại Hà Nội

Quốc tế | 31/05/2023 | 328

Ngày 27/5/2023, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật Giáo sư Furuta Motoo và các học viên VJU đã tham gia buổi gặp mặt Cựu sinh viên Câu lạc bộ Khoa học Sakura Việt Nam (SSCV) lần thứ 3 được tổ chức tại Hà Nội. Tại sự kiện, Hiệu trưởng Furuta đã có bài phát biểu quan trọng. 

Trong bài phát biểu của mình, Hiệu trưởng Furuta đã nêu bật các hoạt động của chương trình trao đổi mà sinh viên VJU đã tham gia trước đây tại Thành phố Minamata và Đại học Waseda. Ông bày tỏ hy vọng Chương trình Khoa học Sakura sẽ được các trường Đại học thành viên trong Tổ chức liên kết hợp tác để thúc đẩy hơn nữa giao lưu quốc tế thông qua Chương trình Khoa học Sakura, qua đó làm sâu sắc thêm sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Các sinh viên VJU đảm nhận vai trò Người điều hành buổi lễ đã được các học viên tham dự đánh giá cao về khả năng ứng xử thuần thục bằng tiếng Anh cũng như kỹ năng điều phối chương trình rất chuyên nghiệp.

Chương trình Khoa học Sakura được tổ chức bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) nhằm tạo điều kiện trao đổi trong lĩnh vực khoa học và công nghệ giữa thanh niên nước ngoài và các khu vực với thanh niên Nhật Bản. Những người tham gia chương trình này có cơ hội tìm hiểu về những kết quả nghiên cứu và công nghệ mới nhất ở Nhật Bản, mở rộng quan điểm quốc tế của họ.

Tags:

You may also like
BÀI GIẢNG ĐẶC BIỆT CHO SINH...

Vào thứ Hai ngày 29/08/2022 vừa qua, gần 60 sinh viên chương...

Nối tiếp con đường tri thức...

Ngày 10 tháng 9 năm 2018, tại hội trường Nguyễn Văn Đạo,...

Tin tức
Khám phá